Đề xuất Arbitrum trả lại 700 triệu ARB đã thất bại

Một đề xuất yêu cầu Arbitrum trả lại 700 triệu ARB cho DAO Treasury (kho bạc DAO) của Arbitrum đã bị từ chối bởi số lượng lớn phiếu bầu từ cộng đồng vào ngày 15/4.
Đề xuất Arbitrum trả lại 700 triệu ARB đã thất bại
avata
Cryptoday
16/04/2023
09:23
Cryptoday trênGoogle News

Đề xuất trả lại 700 triệu ARB cho kho bạc DAO mang tên AIP-1.05 bị từ chối bởi lượng phiếu bầu áp đảo từ cộng đồng. Đề xuất này được đưa ra sau khi quỹ Arbitrum chuyển tiền mà không có sự chấp thuận của cộng đồng vào tháng 3. 

AIP-1.05 đã bị đánh bại bởi 118 triệu phiếu bầu, chiếm 84% tổng số phiếu bầu nhận được. 21 triệu người sở hữu token ARB (14,5% tổng số token) đã tham gia bỏ phiếu cho đề xuất. Khoảng 2 triệu người sở hữu token (mã thông báo) ARB đã bỏ phiếu trắng.

Đề xuất yêu cầu Arbitrum trả lại mã thông báo như một “lời khẳng định mang tính biểu tượng để chứng minh rằng những người nắm giữ quyền quản trị cuối cùng sẽ kiểm soát DAO, chứ không phải nhà cung cấp dịch vụ Arbitrum cũng như tổ chức”

Arbitrum
Khung đề xuất cải thiện quyết định AIP-1.05 của Arbitrum và kết quả bình chọn của cộng đồng. Ảnh: Arbitrum DAO.

Trên diễn đàn quản trị, một người chơi "cá voi" sở hữu 4,8 triệu token ARB cho biết đề xuất này "dường như chỉ phục vụ trò chơi quyền lực, thêm 1 bước không cần thiết và trì hoãn khả năng hỗ trợ cho hệ sinh thái Arbitrum của quỹ"

Một người chơi "cá voi" khác, sở hữu 18 triệu token ARB, đã bỏ phiếu chống lại đề xuất trên. Ông nhấn mạnh sự cân bằng là điều cần thiết để thúc đẩy tính phân cấp và sự tiến bộ trong hệ sinh thái: "Chúng ta cần cố gắng đạt được sự cân bằng giữa việc ủng hộ phi tập trung hóa và ngăn cản sự tiến bộ trong hệ sinh thái. Tôi cho rằng hình thức phi tập trung hóa lý tưởng vẫn chưa xuất hiện trong ngành này"

Cộng đồng của Arbitrum và tổ chức của nó (DAO) đang tranh chấp về đề xuất quản trị có tên AIP-1. Đề xuất kêu gọi đầu tư gần 1 tỷ USD token ARB để tài trợ cho các hoạt động của tổ chức. Sau khi đối mặt với phản ứng dữ dội của cộng đồng, tổ chức DAO của hệ sinh thái này đã nói rằng AIP-1 là một sự phê chuẩn, không phải là một đề xuất. Nó nói thêm rằng một số mã thông báo đã được bán cho tài sản số stablecoin.

Đề xuất AIP-1 là nỗ lực quản trị đầu tiên của Arbitrum sau khi phát hành mã thông báo của nó vào đầu tháng 3. Quỹ đã đưa ra một loạt các đề xuất cải tiến mới nhằm thiết lập lại đối thoại với cộng đồng.

Vào ngày 5/4, hệ sinh thái tiền số Arbitrum đã đăng các đề xuất cải tiến Arbitrum (AIP) mới để quản trị mạng.

Các đề xuất mới bao gồm AIP-1.1, lịch trình khóa hợp đồng thông minh, chi tiêu, ngân sách và tính minh bạch; và AIP-1.2 tập trung giải quyết các sửa đổi đối với các tài liệu thành lập hiện tại và giảm ngưỡng đề xuất từ ​​5 triệu token Arbitrum (ARB) xuống 1 triệu ARB “để giúp việc quản trị dễ tiếp cận hơn”.

Arbitrum
Loạt tweet thông báo về 2 đề xuất cải tiến chính của hệ sinh thái Arbitrum.

Vào ngày 2/4, Tổ chức Arbitrum DAO cho biết AIP-1 “có khả năng sẽ không được thông qua” do phản ứng dữ dội của cộng đồng. Các chủ sở hữu mã thông báo đã phản đối đề xuất này, lập luận rằng các đề xuất này bao gồm quá nhiều yêu cầu nhỏ hơn và từ chối cấp mã thông báo ARB trị giá khoảng 1 tỷ USD cho hệ sinh thái. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload