DeFi bùng nổ: Tại sao LSD là chất xúc tác tăng giá?

Trong thị trường tiền điện tử, LSD đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển bùng nổ của hệ sinh thái DeFi.
DeFi bùng nổ: Tại sao LSD là chất xúc tác tăng giá?
avata
Cryptoday
04/05/2023
04:03
Cryptoday trênGoogle News

LSD là một xu hướng mới trong thị trường tiền mã hóa, trở thành cơ hội tiềm năng để các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận khổng lồ. LSD (công cụ phái sinh staking thanh khoản). LSD được người dùng cầm cố bằng ETH để đổi lấy những cam kết chung. Các công cụ phái sinh staking thanh khoản sẽ đại diện cho tài sản cầm cố của chủ sở hữu.

Bản nâng cấp Shanghai khơi nguồn cho hoạt động nắm giữ ETH quy mô lớn, LSD tận dụng tính thanh khoản của tài sản cầm cố

Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ thế chấp của Ethereum là 14,87%, rất thấp so với 64,98% của Cardano, 72,5% của Solana và 61,04% của Avalanche. Sau khi nâng cấp Shanghai phát hành với việc mở khóa ETH, nhiều mã thông báo LSD đã được phát hành để tham gia vào thị trường tiền điện tử. Ngoài ra, số lượng và số nút cam kết Ethereum vẫn tiếp tục tăng.

Dữ liệu khối lượng ETH được cam kết
Dữ liệu khối lượng ETH được cam kết. (Nguồn: DefiLlama)

Tại sao LSD là chất xúc tác tăng giá?

LSD sở hữu thị trường lớn

Dựa trên 45% tỷ lệ cam kết trung bình của các chuỗi công khai chính thống, tỷ lệ cam kết hiện tại của Ethereum đang ở mức 15%, gấp 3 lần khả năng tăng trưởng. LSD hiện tại chiếm khoảng 33%, theo tỷ lệ cam kết của Ethereum trong vòng 3 năm tới. Nếu LSD chiếm 45% thì sẽ có khoảng 15% ETH được chuyển đổi thành LSD. Theo giá trị thị trường hiện tại, Ethereum đang đạt mức 230 tỷ USD, thì sẽ có khoảng 34,5 tỷ USD ETH được nắm giữ thông qua LSD. Quy mô của LSD sẽ vượt quá 50 tỷ USD. Thậm chí, nếu các tài sản LSD được mở rộng thông qua đòn bẩy hợp lý thì có thể tạo ra thanh khoản hơn 100 tỷ USD.

Tìm hiểu thêm: Liquid Staking Derivatives (LSD) là gì? Cơ chế hoạt động của LSD

Thị trường tiền điện tử cần LSD?

Kể từ khi đợt tăng giá cuối cùng kết thúc, thị trường đã ở trong giai đoạn giá xuống (bear market) một thời gian dài. Trong bối cảnh đồng USD tăng lãi suất, thị trường mã hóa đang ở trạng thái dòng chảy thấp. Để khơi dậy nguồn vốn của thị trường DeFi, các tài sản LSD và ứng dụng LSDFi đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu.

Trong thị trường tiền điện tử, LSD là tài sản duy nhất có thể mang lại lợi nhuận ổn định và cung cấp đầy đủ tính thanh khoản của ETH. Thông qua LSD, người dùng có thể chuyển đổi ETH bị khóa đã cam kết thành tài sản thanh khoản, tham gia vào các hoạt động kiếm thêm thu nhập. 

Sự thịnh vượng của thị trường tiền điện tử được thúc đẩy bởi các đòn bẩy

Stablecoin và các giao dịch cho vay đã tạo ra vòng thịnh vượng của DeFi. Stablecoin chiếm hơn 30% toàn bộ thị trường DeFi trong thời kỳ hoàng kim. Tính thanh khoản sẽ được đưa vào thông qua các ưu đãi và trở thành TVL của mỗi thỏa thuận, trong khi LSD có thể giải phóng thanh khoản của ETH đã cam kết, trở thành đòn bẩy thanh khoản của ETH. 

LSD là một tài sản phù hợp với thị trường tiền điện tử

Do hoạt động sinh thái và các ưu đãi ổn định của chuỗi công khai Ethereum, thu nhập từ cam kết ETH có thể được coi là tỷ lệ không có rủi ro. LSD có thể tận dụng tỷ lệ sử dụng vốn cao của ETH để giải phóng thanh khoản của các tài sản cầm cố. Là một trong những tài sản có tính thanh khoản cao nhất trên thị trường, LSD đã trở thành tài sản thích hợp cho ETH. 

LSD dẫn đầu DeFi 3.0

 • Khối xây dựng thu nhập định kỳ

Hầu hết các giao thức trong hệ sinh thái DeFi đều hướng đến tính thanh khoản thông qua phí cho thuê vốn cao nhưng lại không mang lại lợi nhuận bền vững. Vào mùa đông tiền điện tử, LSD là lãi suất phi rủi ro tiêu chuẩn của ETH. Thông qua việc xây dựng một khối thu nhập cơ bản, LSD có thể thiết lập thu nhập với rủi ro thấp để giải quyết vấn đề về lợi nhuận của các giao thức DeFi.

 • Thành phần cơ bản 

LSD là một giao thức chứng chỉ thanh khoản tiêu chuẩn, dễ dàng tích hợp vào các giao thức khác nhau trên chuỗi. Thông qua khả năng kết hợp của giao thức, đòn bẩy thu nhập có thể giải phóng LSD để tối đa hóa hiệu quả sử dụng vốn. Điều này có thể mang đến một làn sóng đổi mới DeFi dựa trên các tài sản LSD.

 • Nhà đầu tư tăng vốn

Tỷ suất lợi nhuận của thị trường trong giai đoạn giá lên cao hơn đáng kể so với trong giai đoạn giá xuống. Tuy nhiên, sự không ổn định của tỷ suất lợi nhuận có thể khiến các nhà đầu tư có nợ dài hạn khó đầu tư vào các tài sản giống như trái phiếu, có rủi ro thấp. 

Nguồn thu nhập trên chuỗi ETH, lãi suất phi rủi ro gốc được mã hóa có thể đáp ứng nhu cầu thu nhập của một lượng tiền lớn, khơi dậy sự quan tâm trở lại của các giao thức truyền thống. LSD có rủi ro thấp trong thị trường mã hóa, vì nguồn lãi lớn nhất của tài sản này đã vượt qua cả nguồn cho vay. Với tính thanh khoản dồi dào và khả năng kết hợp phong phú, LSD có thể thu nhập staking một cách hiệu quả trên chuỗi thông qua DeFi. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể sử dụng tỷ lệ hoàn vốn staking để làm cơ sở  thực hiện các đổi mới tài chính, áp dụng đòn bẩy chồng chất và thu lợi tức đầu tư vốn.

LSD đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của DeFi
LSD đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của DeFi.

Làm thế nào để tìm cơ hội trong làn sóng LSD?

Lớp giao thức và doanh nghiệp

 • LSD có thể được tích hợp vào thỏa thuận và các ưu đãi sẽ được sử dụng để định hướng quy mô tài sản và chiếm lĩnh thị phần.
 • Đối với doanh nghiệp, hãy xây dựng một thỏa thuận cho tài sản LSD, tối đa hóa đòn bẩy và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn của LSD.
 • Tích hợp để xây dựng cơ sở hạ tầng cam kết phi tập trung hiệu quả hơn.

Đối với người dùng

 • Tham gia cầm cố POS, kiếm thu nhập ổn định từ việc cầm cố ETH, giải phóng đòn bẩy và kiếm thêm thu nhập thông qua LSD.
 • Khám phá và tham gia vào các giao thức DeFi dựa trên LSD để kiếm tiền lãi sớm.
 • Chú ý đến sự đổi mới của hệ sinh thái LSD.

Một số dự án đổi mới về LSD 

 • Giải phóng hiệu quả sử dụng vốn LSD: giao thức Dank.
 • Thúc đẩy việc áp dụng các tài sản LSD: EigenLayer, Lybra.
 • Sản phẩm chỉ số: Index Coop.
 • Thúc đẩy phân cấp cam kết LSD: unshETH.
logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload