DeFi bùng nổ trên zkSync, giá token hệ sinh thái tăng đột biến

Với tiềm năng cho đợt airdrop mã thông báo sắp tới, zkSync đang chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể của các dự án DeFi trên giao thức.
DeFi bùng nổ trên zkSync, giá token hệ sinh thái tăng đột biến
avata
Cryptoday
05/04/2023
03:11
Cryptoday trênGoogle News

Tổng số tiền được gửi vào zkSync đã đạt mức 115 triệu USD trong vòng 10 ngày kể từ khi giao thức này ra mắt mainnet (mạng chính) công khai. Theo dữ liệu từ L2BEAT, cộng đồng người dùng đang rất quan tâm đến đợt airdrop mã thông báo ​​​​của zkSync.

Mạng chính zkSync đã được ra mắt vào 24/3, một ngày sau đợt airdrop mã thông báo của Arbitrum. Số lượng mã thông báo airdrop trung bình cho các ví đủ điều kiện là 1.250 ARB token, mang lại cho chủ sở hữu lợi nhuận khoảng 1.500 USD. Khi xu hướng airdrop đang được cộng đồng quan tâm thì zkSync đã nổi lên như một trong những đợt airdrop phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Các giao thức Layer 2 dựa trên ZK Proofs cũng tạo cơ hội cho các nhà phát triển thiết lập một phương thức kiếm lợi nhuận trong hệ sinh thái mới thông qua việc tận dụng lợi thế của người đi trước. Ngoài ra, các dự án này cũng đủ điều kiện để nhận được đợt airdrop dự kiến ​​đối với mã thông báo gốc của nền tảng, tương tự như Arbitrum.

Tìm hiểu thêm: Arbitrum (ARB) list sàn Binance, Vốn hoá ARB token đạt top 6 thị trường?

Thanh khoản DeFi trên zkSync tăng vọt

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các ứng dụng DeFi đã tăng lên 50 triệu USD vào ngày 4/4, dẫn đầu là tiền gửi trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và nền tảng giao dịch phái sinh.

Hơn 43% số tiền gửi vào zkSync có trị giá 115 triệu USD đã được thêm vào dưới dạng thanh khoản trên các nền tảng DeFi. Bốn DEX hàng đầu chiếm 95% tổng số DeFi TVL trên zkSync Era.

SyncSwap là sàn giao dịch phi tập trung với tổng giá trị bị khóa (TVL) là 25 triệu USD, chiếm 50% tổng giá trị trong các giao thức DeFi. Ba giao thức DeFi lớn nhất tiếp theo cũng là các sàn giao dịch phi tập trung, bao gồm Mute với TVL là 12,4 triệu USD, SpaceFi với 5,8 triệu USD và GemSwap với 4,4 triệu USD.

zkSyncGiá mã thông báo hệ sinh thái zkSync tăng đột biến

Giá của các mã thông báo trong hệ sinh thái zkSync cũng tăng vọt nhờ sự kiện ra mắt mạng chính và tiềm năng về đợt airdrop token của giao thức.

Mã thông báo gốc ZGEM của GemSwap đã tăng từ 0,26 USD lên mức cao nhất là 2,59 USD, tăng gấp 10 lần trong vòng một tuần kể từ khi ra mắt vào ngày 28/3, theo dữ liệu của CoinGecko.

Các giao dịch trực tuyến (OT) đã huy động được 700.000 USD trong vòng cấp vốn công khai từ ngày 10/3 đến ngày 17/3, với mức giá 0,15 USD cho mỗi mã thông báo OT. OT token được giao dịch lần cuối ở mức 0,91 USD và đạt mức cao nhất 1,60 USD vào ngày 1/4.

Tương tự, giá mã thông báo của SpaceFi cũng tăng hơn 300% kể từ khi ra mắt mạng chính zkSync Era từ 0,1 USD lên 0,41 USD. Việc nhiều ứng dụng gốc như SyncSwap chưa có mã thông báo sẽ mang lại các đợt airdrop bổ sung bên cạnh đợt airdrop của zkSync. 

zkSync
Biểu đồ giá mã thông báo SPACE. (Nguồn: CoinGecko)

Hệ sinh thái zkSync đang có những bước phát triển đáng kể do các tiềm năng từ đợt airdrop mã thông báo của nền tảng. Không những thế, zkSync vẫn còn nhiều cơ hội phát triển, vì các giao thức Layer 2 như Arbitrum và Optimism có DeFi TVL lần lượt là 2,28 tỷ USD và 910 triệu USD.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload