Vì sao Big 4 kiểm toán Deloitte tuyển dụng chuyên gia tiền số?

Một trong 4 gã khổng lồ kiểm toán hàng đầu thế giới đã lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự phục vụ cho các chiến lược nghiên cứu Web3 và tiền điện tử.
Vì sao Big 4 kiểm toán Deloitte tuyển dụng chuyên gia tiền số?
avata
Cryptoday
27/04/2023
07:26
Cryptoday trênGoogle News

Được thành lập từ năm 1845 tại Vương quốc Anh, Big 4 Deloitte hoạt động chủ yếu liên quan đến kiểm toán, tư vấn, tư vấn tài chính, tư vấn rủi ro, thuế và dịch vụ pháp lý. Năm 2022, doanh thu của công ty này đạt con số khổng lồ là 59,3 tỷ USD. 

Deloitte đang cần chuyên gia tiền số cho những vị trí nào?

Đăng tải trên Linkedln, Deloitte đang thiếu nhân viên cho 300 vị trí tại các chi nhánh Mỹ. Trong đợt tuyển dụng mới này, Deloitte tập trung lấp chỗ trống cho bộ phận Web3 và tiền điện tử. Tuy nhiên, khi tiến hành tìm kiếm tương tự các cơ hội việc làm liên quan đến tiền số tại ba công ty kế toán "Big Four" khác, cụ thể là Ernst & Young, KPMG và PricewaterhouseCoopers, không có kết quả nào được trả về. Dù 3 tháng trước khi FTX sụp đổ, KPMG từng tuyên bố cáo Pulse of Fintech H1'22 rằng lĩnh vực tiền điện tử và Blockchain tiếp tục có dấu hiệu tăng trưởng, bất chấp những thách thức toàn cầu tại thời điểm đó như lạm phát.

Xem thêm: Big4 Kiểm toán KPMG: 'Thị trường tiền điện tử đang phát triển'

tin tuyển dụng Blockchain & Assets Manager của Deloitte
Tin tuyển dụng Blockchain & Assets Manager của Deloitte. Nguồn Cointelegraph

Deloitte đang mời gọi các chuyên gia hàng đầu ngành tiền số gia nhập và đảm nhận một số chức danh như Blockchain & trình quản lý tài sản kỹ thuật số với các cơ hội việc làm tại 97 địa điểm khác nhau trên khắp xứ sở cờ hoa. Các vị trí khác còn có: người quản lý thuế, chuỗi khối & tiền điện tử tại 18 chi nhánh và người quản lý thuế, chuỗi khối & tiền điện tử trong NFT với 3 cơ sở tuyển dụng.

Vai trò của người quản lý Blockchain & tài sản kỹ thuật phải đảm nhận công việc như kiểm toán báo cáo tài chính, kiểm soát nội bộ dành riêng cho Blockchain và NFT, sẵn sàng kiểm toán cho các giao dịch tiền điện tử. Ngoài ra, người này phải để ý tới các đợt phát hành token lần đầu (IPO), niêm yết cửa sau (SPAC), đặc biệt là xử lý được các yêu cầu pháp lý của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC).

tin tuyển dụng người quản lý thuế của Deloitte
Tin tuyển dụng người quản lý thuế của Deloitte. Nguồn: Cointelegraph

Những ứng viên cho vị trí người quản lý thuế sẽ giám sát các nhóm cung cấp dịch vụ tư vấn và tuân thủ thuế cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, bao gồm cả những khách hàng trong ngành công nghiệp tiền điện tử và chuỗi khối. 

Tại sao Deloitte quan tâm đến thị trường tiền điện tử?

Sau khi FTX phá sản vào cuối tháng 11 năm ngoái và phong trào kiểm toán tài sản dự trữ nổi lên do Binance khởi động, 4 ông lớn Ernst & Young, KPMG, PricewaterhouseCoopers và cả Deloitte đều thể hiện rõ thái độ ruồng rẫy các công ty thuộc lĩnh vực này. Sang năm nay, chỉ có Deloitte bày tỏ rõ sự quan tâm đến Web3 và tiền số. Công ty này đã công bố quan hệ hợp tác với nền tảng Web2 Vatom vào tháng 2. Trước đó, nhà phát triển stablecoin USDC, Circle được cho là đã thuê Deloitte để kiểm tra tài sản dự trữ vào tháng 1.

Xem thêm: Giải mã nguyên nhân các công ty kiểm toán ‘ruồng rẫy’ các doanh nghiệp tiền điện tử

Mục đích của Deloitte khi thâm nhập vào không gian Web3 là để tăng cường trải nghiệm sống động cũng như đa dạng giải pháp sửa chữa các vấn đề tồn đọng như vốn, cách quản lý,... của doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau. Thông qua đó, Deloitte cũng làm phong phú thêm danh sách dịch vụ của mình mà không bỏ qua bất cứ công nghệ mới nổi nào. Tính đến thời điểm hiện tại, tài khoản LinkedIn của Deloitte đã nhận được 1.000 đơn đăng ký từ nhiều địa điểm cho các vai trò công việc khác nhau. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload