Bản tin ngày 26/4: Do Kwon phản ứng gắt với cáo buộc của SEC

Các tài liệu tòa án đã được nộp cho thấy nhà sáng lập Terraform Labs, Do Kwon đã yêu cầu bác bỏ các cáo buộc do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đưa ra.
Bản tin ngày 26/4: Do Kwon phản ứng gắt với cáo buộc của SEC
avata
Cryptoday
26/04/2023
00:45
Cryptoday trênGoogle News

Do Kwon bác bỏ cáo buộc của SEC

Để bác bỏ các cáo buộc của SEC, Do Kwon lập luận rằng các tuyên bố của SEC là không hợp lệ và đẩy lùi quan điểm các token bao gồm Mirror Protocol (MIR), Terra Classic (LUNC) và TerraUSD Classic (USTC) là chứng khoán. Ngoài ra, luật sư của Kwon nói rằng cơ quan này thiếu thẩm quyền thích hợp để đưa ra các cáo buộc chống lại ông cũng như Terraform Labs vì các token và dự án của Terra không nhắm mục tiêu cụ thể đến các nhà đầu tư Mỹ.

Do Kwon bác bỏ cáo buộc của SEC
Do Kwon bác bỏ cáo buộc của SEC.

Tuy nhiên, trong một cuộc họp báo sau khi văn phòng Công tố viên Quận Nam Seoul truy tố 10 người liên quan đến sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra stablecoin, công tố viên đã xác định Sygnum là ngân hàng Thụy Sĩ nơi Kwon đã chuyển hơn 10.000 Bitcoin từ nền tảng Terra và Luna Foundation Guard (LFG) sang ví lạnh, sau đó chuyển đổi thành tiền pháp định.

Đơn vị điều tra chung về tội phạm tài chính và chứng khoán của văn phòng công tố quận Nam Seoul, đứng đầu là Dan Sung-han, tuyên bố rằng họ đang theo dõi Bitcoin do LFG sở hữu và số tiền 100 triệu USD được chuyển, phù hợp với khiếu nại của SEC.

Xem thêm: Phán quyết trong vụ xét xử bạn Do Kwon: LUNA không phải chứng khoán

Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội 5 cá nhân thao túng giá Hydro

Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đã công bố bản cáo trạng buộc tội 3 người âm mưu lập kế hoạch thao túng giá token Hydro của tập đoàn công nghệ Hydrogen. Ngoài ra, còn có 2 cá nhân khác cũng bị cơ quan này cho “lên thớt” vì tiếp tay cho 3 người kia.

DOJ buộc tội 5 cá nhân thao túng giá Hydro
DOJ buộc tội 5 cá nhân thao túng giá Hydro.

DOJ cáo buộc rằng từ tháng 6/2018 đến tháng 4/2019, cựu CEO Hydrogen, Michael Ross Kane, giám đốc kỹ thuật tài chính Shane Hampton và giám đốc công nghệ thị trường Moonwalkers, George Wolvaardt đã lừa đảo người dùng Hydro. Wolvaardt đã thiết kế một bot giao dịch thực hiện một số lệnh giả mạo có giá trị cao trong khoảng thời gian không rõ ràng khiến nhà đầu tư tin rằng Hydro được giao dịch nhiều. 

Xem thêm: SEC thu về 2,8 triệu USD từ vụ kiện thao túng giá đồng Hydro

DOJ tuyên bố những kẻ đồng phạm đã bán một lượng lớn cổ phần của họ, thu về tổng cộng khoảng 2 triệu USD tiền lãi bất chính. Nếu bị kết tội, mỗi người sẽ phải đối mặt với hình phạt tối đa là 5 năm tù liên quan đến âm mưu thực hiện tội thao túng giá chứng khoán.

ECB coi đồng euro kỹ thuật số như hàng hóa

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã công bố báo cáo tiến độ thứ ba về thiết kế đồng euro kỹ thuật số. ECB sẽ phân phối euro kỹ thuật số trên toàn khu vực khi hội đồng quản trị của ngân hàng này thông qua. Đầu tiên là ECB sẽ cung cấp một nền tảng thanh toán cho người dùng. Sau đó, người dân có thể sử dụng euro kỹ thuật số trong mua bán thông qua việc quét mã QR.

Thông báo trên Twitter của ECB
Thông báo trên Twitter của ECB.

Khi bàn về vấn đề kinh tế và tiền tệ trước Ủy ban Nghị viện Châu Âu, thành viên ban điều hành ECB Fabio Panetta phát biểu: “Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo rằng đồng euro kỹ thuật số sẽ hoạt động như một hàng hóa công cộng thực sự”.  ECB và các ngân hàng quốc gia Eurozone, vẫn đang tiến hành nghiên cứu riêng về phân phối đồng euro kỹ thuật số. Ủy ban châu Âu có kế hoạch đề xuất quy định thành lập đồng euro kỹ thuật số vào quý hai năm nay.

Sàn GMX thông qua đề xuất sử dụng Blockchain Chainlink

Việc bỏ phiếu đã kết thúc vào lúc 12 giờ UTC ngày 25/4, hơn 96% chủ sở hữu token GMX đồng ý ủng hộ đề xuất tích hợp Chainlink vào hệ thống. Mục đích của hành động này là nhằm cung cấp dữ liệu thị trường thời gian thực, một cách chi tiết hơn cho GMX v2.

Thông báo trên Twitter của Chainlink
Thông báo trên Twitter của Chainlink.

Người đứng đầu bộ phận tích hợp tại Chainlink Labs, Johann Eid cho biết viêệ này cũng sẽ tăng cường bảo mật, phân cấp hơn nữa giao thức và cải thiện trải nghiệm người dùng. Sự hợp tác giữa GMX và Chainlink cũng đánh dấu một thời điểm chuyển đổi cho sự trưởng thành và tính bền vững về kinh tế của Web3 thông qua việc tạo ra một khuôn khổ tài chính bền vững. Một cấu trúc phí sẽ được thiết lập, trong đó 1,2% tổng phí do GMX V2 và các phiên bản giao thức mới hơn tạo ra sẽ được trả cho các nhà cung cấp dịch vụ Chainlink để đổi lấy việc sử dụng các tiên tri có độ trễ thấp và hỗ trợ kỹ thuật.

Pháp khuyến khích các công ty tiền số tuân thủ MiCA

Cơ quan Thị trường Tài chính Pháp (AMF) hoan nghênh sự chấp thuận MiCA của Liên minh châu Âu và nêu rõ quy định của nước này sẽ tiến hành như thế nào trong giai đoạn chuyển tiếp trong 18 tháng tới. Trọng tâm chính của AMF sẽ là hướng dẫn chuyển sang quy định MiCA cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số (PSAN) của Pháp. AMF cho biết họ hiện đang cân nhắc các lựa chọn “theo dõi nhanh” cho các công ty này để họ có thể tuân thủ các quy định của MiCA càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Pháp muốn ‘lấn lướt’ Liên minh châu Âu trong việc xây dựng luật tiền điện tử

Tỷ phú Michael Saylor: Argentina nên áp dụng Bitcoin

Khủng hoảng kinh tế Argentina đang xảy ra do lạm phát tăng cao kỷ lục khiến đồng peso của nước này mất giá nhanh chóng. Trong bối cảnh này, giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor đã gợi ý rằng Argentina nên mua Bitcoin như một hàng rào tiềm năng chống lại lạm phát.

Nhạc sĩ Grimes chia 50% tiền bản quyền âm nhạc cho AI

Nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất người Canada, Grimes chia sẻ trên Twitter rằng sẵn sàng chia đôi tiền bản quyền cho bất kỳ bài hát thành công nào do AI tạo ra sử dụng giọng hát của cô ấy. Grimes đã đề cập rằng cô ấy không có nhãn hiệu nào và do đó, không có ràng buộc với bất kỳ tổ chức lớn nào trong ngành công nghiệp âm nhạc có thể gây ra các vấn đề về quyền sở hữu trí tuệ. Nghệ sĩ tiếp tục nói rằng cô ấy thấy thật tuyệt khi được hợp nhất với một cỗ máy thông minh. Đồng thời, Grimes ủng hộ việc kết hợp giữa nghệ thật và AI sáng tạo.

Nhạc sĩ Grimes chia 50% tiền bản quyền âm nhạc cho AI
Nhạc sĩ Grimes chia 50% tiền bản quyền âm nhạc cho AI.

Binance ra mắt token WBETH

Binance đang mang đến nhiều lựa chọn hơn cho thị trường đặt cược thanh khoản Ethereum với việc giới thiệu Wrapped Beacon ETH (WBETH). Được biết, dịch vụ WBETH sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 27/4 và nhà giao dịch đồng BETH có thể chuyển đổi sang token mới này theo tỷ lệ 1:1.

WBETH về cơ bản cho phép người dùng làm được nhiều việc hơn với ETH đã staking đồng thời có thể nhận phần thưởng. Hiện tại, chỉ Ethereum và BNB Smart Chain được hỗ trợ nhưng Binance tuyên bố rằng sẽ tích hợp thêm nhiều mạng chuỗi khối trong tương lai.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload