Dogecoin bật tăng hơn 20% khi được Elon Musk thay thế cho logo Twitter

Tỷ phú Elon Musk một lần nữa lại khiến người hâm mộ tiền điện tử ăn ngủ không yên khi bất chợt thay đổi logo Twitter thành biểu tượng chú chó Shiba Inu của đồng Dogecoin.
Dogecoin bật tăng hơn 20% khi được Elon Musk thay thế cho logo Twitter
avata
Cryptoday
03/04/2023
22:20
Cryptoday trênGoogle News

Trong đêm 3/4, người dùng mạng xã hội Twitter đã bất ngờ nhận thấy biểu tượng chú chim xanh nổi tiếng được thay thế bằng biểu tượng chú chó Shiba Inu trên đồng Dogecoin.

Cryptoday - dogecoin-bat-tang-hon-20-khi-duoc-elon-musk-thay-the-cho-logo-twitter_bvME4vg9XA_2023040322.png
Logo quen thuộc của Twitter được thay thế bằng biểu tượng của đồng Dogecoin, Elon Musk cũng chia sẻ bức ảnh thú vị sau đó.

Ngay sau khi biểu tượng được thay đổi, tỷ phú Elon Musk, người thường xuyên chia sẻ sự ủng hộ với đồng tiền này đã chia sẻ một bức hình có sử dụng biểu tượng của đồng tiền Dogecoin. Ước tính có tới 360 triệu người dùng hàng tháng cũng như những người truy cập vào mạng xã hội này có thể nhìn thấy ngay lập tức sự thay đổi này.

Điều này đã khiến hàng loạt người nổi tiếng chia sẻ thông tin và thu hút đông đảo cộng đồng người dùng, đặc biệt là những người hâm mộ đồng tiền này. Giá Dogecoin chứng kiến tăng mạnh ngay sau tin tức này, mức giá tăng hơn 22% trong 1 giờ đồng đồ theo Coinmarketcap. Hiện giá Dogecoin đang ở khoảng 0,093 USD, xếp thứ 8 về vốn hoá thị trường với giá trị 13,1 tỷ USD. 

Dogecoin
Giá Dogecoin bật tăng. Nguồn: Coinmarketcap.

Có vẻ như đây là câu trả lời của tỷ phú Elon Musk đối với quản trị viên của r/WSB nổi tiếng trên Twitter khi người từng nói: "Hãy thay đổi logo từ con chim thành Doge", Elon Musk đã trả lời: "Haha, thật là phát ốmmm".

Dogecoin
Elon Musk thực hiện đề nghị của WSB. Ảnh chụp màn hình.

Đồng tiền điện tử Shiba Inu cũng chứng kiến mức tăng hơn 15% khi thông tin trên xuất hiện. Hiện giá Shiba Inu đang ở khoảng 0,0000110 USD.

Cryptoday - dogecoin-bat-tang-hon-20-khi-duoc-elon-musk-thay-the-cho-logo-twitter_yKdKjLltYI_2023040322.png
Đồng Shiba Inu tăng hơn 15% sau tin trên. Nguồn: Coinmarketcap.

Trong bối cảnh Dogecoin tăng đột biến thì giá Bitcoin giảm nhẹ và chưa thể phá vỡ mốc 30.000 USD. 

Thông tin này diễn ra sau khi 2 ngày trước đó vị CEO của Twitter và Tesla này đã yêu cầu một thẩm phán Hoa Kỳ bác bỏ vụ kiện trị giá 258 tỷ USD do các nhà đầu tư đệ trình với cáo buộc Elon Musk đã sử dụng độ uy tín của bản thân, đẩy giá đồng Dogecoin và sau đó bán tháo để trục lợi. Cáo buộc cho rằng đây là một kế hoạch ponzi lừa đảo (mô hình thu hút các nhà đầu tư bằng cách trả lợi nhuận cho nhà đầu tư trước bằng tiền của nhà đầu tư sau).

Hồi 18/1, lượng khí thải CO2 của Dogecoin giảm 25% sau sự kết hợp giữa Elon Musk và các nhà phát triển đồng tiền này. Elon Musk cho biết trên Twitter: "Làm việc với các nhà phát triển Dogecoin để cải thiện hiệu quả giao dịch của hệ thống".

Trong quá khứ, tỷ phú Elon Musk không ít lần chia sẻ sự ủng hộ cho Dogecoin, ông thường xuyên chia sẻ hình ảnh về chú chó này. Hồi tháng 2/2022, tỷ phú công nghệ này còn khẳng định các trạm sạc xe điện của Tesla tại Hollywood sẽ chấp nhận thanh toán bằng đồng Dogecoin. Trước đó, Elon Musk thông báo Tesla thử nghiệm chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin với một số mặt hàng như thắt lưng, quần áo, mô hình xe hơi. Thời điểm đó, Elon Musk từng chia sẻ trên Twitter: "Chúng tôi sẽ cho phép thanh toán bằng Dogecoin và xem nó đi đến đâu". Năm 2022, Tesla tung ra loại còi theo cảm hứng từ Cybertruck, chiếc xe điện kiểu mới của Tesla, với giá mỗi chiếc là 1.000 Doge (khoảng 60 USD lúc đó).

Elon Musk hiện đã thâu tóm thành công Twitter và đang điều hành mạng xã hội này. Ông cũng chia sẻ tham vọng về việc xây dựng Twitter thành một siêu ứng dụng tương tự như WeChat của Trung Quốc. Nhiều thông tin được rò rỉ về đồng tiền điện tử của Twitter sẽ sớm được giới thiệu và sử dụng trên nền tảng này. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload