Ví cá voi tiếp tục tích lũy Arbitrum bất chấp tranh cãi từ cộng đồng

Cộng đồng Arbitrum đang hoang mang trước những đề xuất mới của đội ngũ phát triển dự án. Mặc dù vậy, những nhà đầu tư lớn vẫn tích cực mua gom đồng ARB bất chấp tin tức không có lợi.
Ví cá voi tiếp tục tích lũy Arbitrum bất chấp tranh cãi từ cộng đồng
avata
Cryptoday
07/04/2023
04:33
Cryptoday trênGoogle News

Cá voi Arbitrum hay những “tay chơi” lớn đã đổ nhiều tiền vào dự án là mục tiêu theo dõi của cộng đồng đầu tư. Mới đây, dữ liệu ghi nhận trên Blockchain cho thấy những đối tượng này đang có xu hướng mua gom đồng ARB.

Cụ thể, theo Lookonchain, quỹ Mechanism Capital của Andrew Kang mới mua thêm 1,51 triệu ARB ở giá trung bình 1,23 USD, cùng khoảng 1,85 triệu đồng USDC và các loại stablecoin khác. Bản thân Kang cũng sở hữu tổng cộng 2,3 triệu ARB với giá mua 1,24 USD.

Một ví điện tử khác, vốn được coi là nhà đầu tư cá nhân nắm giữ nhiều ARB nhất thị trường, đã thực hiện lệnh rút 5,86 triệu đồng ARB (khoảng 7,15 triệu USD) từ sàn giao dịch tập trung (CEX) Gate.io. Hiện anh đang lưu trữ khoảng 17,62 triệu ARB, trị giá 21,5 triệu USD theo tỷ giá ngày 6/4. Đáng nói, cả quá trình mua gom chỉ kéo dài trong hai ngày 4-5/4.

Đồng ARB
Địa chỉ ví sở hữu 17,6 triệu ARB, xếp top 1 thị trường.

Ví cá voi thứ ba ghi nhận lệnh mua vào 795.381 đồng ARB, trị giá 1 triệu USD, nâng tổng số ARB trong ví lên 10,6 triệu đồng (khoảng 12,94 triệu USD). Cuối cùng, một ví có số hiệu “0xe04…7e6d” đã mua 4,58 triệu ARB cách đây 1 tuần và vẫn chưa tiến hành bất kỳ lệnh bán nào cho tới hiện tại.

Như vậy, những dữ liệu mới nhất đã chứng minh báo cáo trước đây của trang The Block là chính xác. Nhiều quỹ lớn vẫn cho thấy sự hứng thú với dự án Arbitrum sau thời điểm đồng ARB niêm yết Binance.

Đồng ARB
Nhiều ví cá voi chỉ có lệnh mua và chưa bán đồng ARB nào.

Hôm 1/4, tranh cãi nổ ra sau khi đề xuất AIP-1 của tổ chức Arbitrum Foundation vấp phải phản đối từ cộng đồng. Cụ thể, đề xuất này khiến tỷ lệ phân bổ tài sản cho quỹ Arbitrum DAO Treasury giảm từ 4,2 tỷ ARB xuống còn 3,5 tỷ ARB.

Bên cạnh đó, phần giảm đi tương đương 750 triệu ARB sẽ do Arbitrum Foundation nắm giữ. Họ cho biết sẽ dùng lượng tiền này để thực hiện các khoản tài trợ phát triển dự án hoặc bán ra nhằm kiếm tiền bù đắp chi phí vận hành mạng lưới.

Ngoài ra, một số nguồn tin tiết lộ đội ngũ Arbitrum đã chuyển đi 50,5 triệu ARB trong tổng số 750 triệu ARB kể trên, bao gồm 50 triệu gửi tới ví của nhà tạo lập thị trường Wintermute (thông qua ví sàn Binance) và 500.000 ARB đến ví điện tử Gnosis Safe.

Đứng trước áp lực từ cộng đồng, đại điện Arbitrum đã thỏa hiệp và lên phương án bỏ phiếu nhằm quyết định cách xử lý 700 triệu ARB còn lại trong Arbitrum Foundation.

Đến sáng 6/4, Arbitrum trình bày thêm 2 đề xuất mới nhằm giải quyết vấn đề. Trưởng nhóm Cộng đồng của Arbitrum xác nhận sẽ làm theo kiến nghị từ phía DAO và chia đề xuất thành nhiều phần để bỏ phiếu. Động thái này nhận được những phản hồi tích cực từ giới đầu tư tiền điện tử.

“Đội ngũ Arbitrum đã biết lắng nghe và cân nhắc ý kiến của chúng tôi. Đây là một nước đi đúng”, ChainLinkGod, một thành viên có tiếng nói trong Arbitrum DAO chia sẻ.

Đồng ARB
Hệ sinh thái Arbitrum đang thu hút dòng tiền lớn.

Hiện tại, đồng ARB đang được giao dịch quanh vùng 1,2 USD trên sàn giao dịch Binance. Mức giá này chênh lệch không quá nhiều so với thời điểm cuộc tranh cãi diễn ra hôm 1/4. Theo thống kê bởi chuyên trang DefiLlama, dự án Arbitrum có tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) đạt 2,2 tỷ USD, gấp đôi đối thủ Optimism với chỉ 919 triệu USD.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload