Đồng sáng lập Polygon tài trợ 500.000 USD cho học bổng Web3

Đồng sáng lập Polygon, ông Sandeep Nailwal và công ty đầu tư mạo hiểm Symbolic Capital đã ra mắt học bổng Nailwal nhằm hỗ trợ phát triển Web3.
Đồng sáng lập Polygon tài trợ 500.000 USD cho học bổng Web3
avata
Cryptoday
16/05/2023
06:19
Cryptoday trênGoogle News

Sứ mệnh của quỹ học bổng Web3 

Vừa qua, nhà đồng sáng lập Polygon, Sandeep Nailwal và công ty đầu tư mạo hiểm của ông là Symbolic Capital đã ra mắt học bổng Nailwal, hỗ trợ về mặt tài chính cho các nhà phát triển trong bước đầu xây dựng công nghệ này. Theo đó, Nailwal cam kết sẽ tài trợ 500.000 USD mỗi năm cho quỹ học bổng Web3.

Mỗi học viên sẽ được Nailwal trợ cấp 50.000 USD, cùng với sự cố vấn của Symbolic Capital, cho phép truy cập vào mạng lưới nhà sáng lập và đầu tư của họ. Sau khi hóa học kết thúc, nếu học viên xây dựng được công ty thì sẽ thực hiện thỏa thuận với Nailwal và Symbolic Capital trị giá 50.000 USD về vốn chủ sở hữu tương lai (SAFE) và chứng quyền bằng token. Về cơ bản, các nhà đầu tư có thể nhận được vốn chủ sở hữu theo các điều khoản có lợi nhất.

Xem thêm: Binance US cập nhật domain Web3 trên Polygon

Học bổng Nailwal dành cho các nhà xây dựng Web3 trên toàn thế giới, không giới hạn độ tuổi hoặc địa điểm. Các sự kiện kết nối và làm việc chung trực tiếp tùy chọn sẽ được tổ chức tại New York, San Francisco, Dubai và Ấn Độ cho những người quan tâm. Thời gian đăng ký tham gia khóa học bổng Web3 từ tháng 5 đến đầu tháng 6 năm nay. 10 học viên may mắn sẽ phải vượt qua cuộc phỏng vấn trước khi nhập học.

Thông tin về quỹ học bổng Web3 của Nailwal
Thông tin về quỹ học bổng Web3 của Nailwal.

Năm ngoái, Symbolic Capital được thành lập và đã kêu gọi được 50 triệu USD từ các nhà tài trợ. Những người tham gia đầu tư vào công ty bao gồm những nhà đầu tư tiền điện tử, sàn giao dịch, công ty kiểm toán và nhà đầu tư mạo hiểm. Các văn phòng và tổ chức tham gia ủng hộ quỹ sẽ chi ra 500.000 - 1 triệu USD cho mỗi dự án.

Mục đích của Symbolic Capital là đầu tư vào các công ty Web3 trong giai đoạn đầu. Các lĩnh vực được Symbolic quan tâm bao gồm quá trình chuyển đổi công nghệ từ Web2 sang Web3, Metaverse, nền kinh tế của các nhà phát triển, khả năng tương tác giữa các Blockchain và giải pháp mở rộng quy mô cũng như thương mại hóa công nghệ NFT của các thương hiệu.

Được biết, một nửa nhân viên của Symbolic Capital cũng sẵn sàng hỗ trợ hoạt động cho những nhà sáng lập. Sự hỗ trợ trên phạm vi diện rộng, bao gồm các vấn đề pháp lý, tích hợp sản phẩm, kiểm toán nội bộ, kết nối với những người sáng lập khác và các hoạt động tiếp cận thị trường.

Công ty cung cấp một nền tảng dữ liệu thu thập và phân tích các nguồn như kho lưu trữ GitHub và LinkedIn để cung cấp cho những người sáng lập xu hướng thị trường và hỗ trợ tuyển dụng.

Sandeep Nailwal là ai?

Sandeep Nailwal sinh năm 1987, trong một gia đình nông dân nghèo ở Ấn Độ. Ngưỡng mộ Mark Zuckerberg, ông tìm đến các khóa học kỹ thuật máy tính và MBA. Sau đó, Nailwal đã đầu quân cho Deloitte (công ty dịch vụ kiểm toán quốc tế), tiếp đó vươn lên trở thành CTO của công ty Thương mại điện tử Welspun sau khi thi đỗ MBA.

Năm 2016, Nailwal thành lập công ty Scope Weaver, chuyên cung cấp dịch vụ Blockchain. Khi mức độ phổ biến của Ethereum bùng nổ, Nailwal đã hợp tác với một số cộng sự thành lập công ty Matic Network vào năm 2017. Trụ sở làm việc của công ty này là Mumbai. JD, một thành viên của nhóm đồng sáng lập lo phần kỹ thuật và lập trình trong khi những người khác lo phần còn lại.

Nailwal là đồng sáng lập Polygon
Nailwal là đồng sáng lập Polygon.

Đọc thêm: Polygon ra mắt zkEVM mới với các tính năng đặc biệt trên mạng chính Beta

Năm 2021, dự án thu hút sự chú ý của Shark Tank nổi tiếng Mark Cuban. Tỷ phú và nhà truyền bá tiền điện tử người Mỹ đã đầu tư số tiền không nhỏ vào Matic, sau đó công ty đã đổi tên thành Polygon. Cùng năm đó, Polygon đã phát hành SDK (bộ công cụ phát triển phần mềm) để triển khai nhanh các chuỗi tương thích với Ethereum bằng cách sử dụng EVM tích hợp và các mô-đun có thể cắm được.

Vòng tài trợ mạo hiểm quan trọng đầu tiên của công ty đã huy động được 450 triệu USD từ Sequoia Capital India, SoftBank, Tiger Global, Galaxy Digital và các nhà đầu tư khác. 

Năm 2022, Nailwal thành lập một công ty đầu tư mạo hiểm với Kenzi Wang, người đồng sáng lập Borderless Capital và Cere. Cả hai cùng xây dựng công ty Symbolic Capital và tiếp tục đầu tư vào hơn 40 công ty khác.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload