Đồng SHIB: Meme coin đang chuyển mình

Đồng SHIB đã được sàn Binance chuyển từ Innovation Zone sang một “trạng thái mới” được hỗ trợ đầy đủ trên nền tảng của mình.
Đồng SHIB: Meme coin đang chuyển mình
avata
Cryptoday
18/04/2023
03:34
Cryptoday trênGoogle News

Theo thông báo trên Twitter, Binance cho biết đã đến lúc chuyển Shiba Inu (SHIB) rời khỏi khu Innovation Zone (khu vực dành cho các dự án mang tính thử nghiệm của sàn) để được hỗ trợ đầy đủ trên nền tảng của mình. 

Đồng SHIB
Sàn Binance thông báo sẽ chuyển một số token, trong đó có SHIB sang hỗ trợ chính thức trên nền tảng. Ảnh chụp màn hình.

Khu vực đổi mới (Innovation Zone) được Binance thành lập vào năm 2020. Vai trò của khu vực này nhằm tạo điều kiện cho người dùng giao dịch các token mới, tiến bộ nhưng mang tính rủi ro cao hơn so với các token thông thường. Thông qua Khu vực đổi mới, Binance có thể sớm ngăn chặn những tình huống xấu xảy ra với người dùng chỉ muốn truy cập vào một số dự án nhất định.

Binance chỉ chuyển những token mới này ra khỏi Khu vực đổi mới và hỗ trợ đầy đủ trên sàn, khi chúng đã chứng minh được giá trị của mình. Vì vậy, sau một thời gian đánh giá, nền tảng tiền điện tử hàng đầu đã quyết định đưa SHIB sang “trang mới”. 

SHIB là tiền điện tử dạng meme coin (những đồng tiền điện tử mang tính hài hước) hoạt động trên blockchain Ethereum, ra đời vào tháng 8/2020. Đồng tiền điện tử này được tạo ra bởi nhà phát triển ẩn danh tên Ryoshi và lấy cảm hứng chú chó Shiba làm biểu tượng cho nó.

Đồng SHIB
Biểu đồ giá trị của đồng SHIB vào ngày 18/4 theo dữ liệu trên CoinGecko.

Ngoài SHIB, một số token đang được list trong Innovation Zone của Binance gồm: RPL (Rocket Pool); GMX (GMX); CVX (Convex Finance); MAGIC (Magic); SHUSHI (Sushi), ID (Space ID)... Theo khuyến cáo của Binance, các token này có tính biến động và rủi ro cao hơn so với các token đã được niêm yết trên sàn. Do đó, các nhà đầu tư hãy cẩn trọng nghiên cứu đề phòng thiệt hại.

Đồng Shiba ban đầu có nguồn lưu hành là 1 triệu tỷ token. Sau đó, nhà phát triển của nó đã khóa 50% token vào Uniswap để tạo tính thanh khoản, còn 50% khác được chuyển vào ví của Ethereum của nhà đồng sáng lập Vitalik Buterin. 

Vào ngày 28/10/2021, SHIB đã đạt mức giao dịch kỷ lục là 0,000084 USD, tăng 150.000.000% sau hơn 1 năm ra mắt. Tại thời điểm viết bài, giá của SHIB đạt 0,00001142 USD, khối lượng giao dịch 24 giờ qua là 313.964.155 USD. Điều này thể hiện mức giảm 0,3% so với 24 giờ qua và tăng 2,66% trong vòng 7 tuần qua. Nguồn cung lưu hành của SHIB 590 nghìn tỷ, mức vốn hóa thị trường là hơn 6,7 tỷ USD.

Sự tăng trưởng của đồng meme này một phần đến từ sự kiện ra mắt mạng Blockchain Layer2 có tên là Shibarium ở dạng thử nghiệm và sắp tới sẽ được nâng cấp lên mạng chính. Bone là token đóng vai trò cơ sở cho hệ sinh thái Shibarium, với nguồn cung là 230 triệu token.

Sự ra đời của Shibarium nhằm xử lý các giao dịch, nhưng vẫn giữ lại lớp bảo mật của Ethereum. Có nghĩa rằng, Shibarium sẽ đảm nhiệm giảm bớt khối lượng giao dịch trên Ethereum, giúp quá trình thực hiện nhanh và an toàn hơn. Với cơ chế đốt các token SHIB dưới dạng trả phí giao dịch, Shibarium cũng giúp giảm nguồn cung đang lưu hành, đồng thời ổn định giá token. Hiện nay, cộng đồng SHIB đang kêu gọi Binance công nhận Bone token của nó trên sàn. 

Nhà đầu tư có thể nhìn thấy các sàn giao dịch phi tập trung lẫn sàn giao dịch tập trung đang niêm yết SHIB token như: OKcoin, Kucoin, Coinbase Exchange, Uniswap v2 và Uniswap v3. Meme coin này cũng được một số thương hiệu lựa chọn làm phương tiện thanh toán như Uber Eats (nền tảng giao đồ ăn trực tuyến ở Mỹ), Gucci, công ty tài chính Robinhood. 

Gần đây, chi nhánh Binance.US của Binance đã hủy niêm yết các token Spell (SPELL) và TRON (TRX) của Justin Sun. Kể từ ngày 17/4, tiền gửi cho SPELL và TRX sẽ không ngừng hoạt động trên sàn. Động thái này liên quan đến việc nhà sáng lập của TRON bị SEC cáo buộc chào bán chứng khoán trái phép, thao túng thị trường.

Mới đây, tính năng Binance Future cũng ngừng hỗ trợ các cặp giao dịch bằng BUSD như NEAR Protocol (NEAR), Avalanche (AVAX) và STEP (GMT).

Xem chi tiết: Binance Futures hủy niêm yết 1 số cặp giao dịch liên quan đến đồng BUSD

Song song với đó, mức đòn bẩy và giao dịch ký quỹ dành cho các hợp đồng perpetual futures contracts (hợp đồng tương lai vĩnh cửu) cũng sẽ có sự điều chỉnh nhất định. Được biết, USDT và BUSD là 2 token dành cho tài sản thế chấp trên tính năng USDⓈ-margined futures, thông qua 2 hợp đồng ký quỹ là isolated (giao dịch độc lập) hoặc cross (những cặp giao dịch sử dụng chung một tài khoản). 2 hợp đồng này được quy đổi theo giá trị USD hiện tại, giúp cho người dùng quy đổi lợi nhuận thông qua tiền pháp định.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload