Dòng tiền các dự án Crypto được huy động vốn tuần 19 đang chảy về đâu?

Dòng vốn lớn được huy động trong quá trình phát triển của các dự án này là bao nhiêu mà nhận được sự quan tâm của cộng đồng?
Dòng tiền các dự án Crypto được huy động vốn tuần 19 đang chảy về đâu?
avata
Cryptoday
15/05/2023
05:56
Cryptoday trênGoogle News

Theo thống kê của Cryptoday, từ ngày 8/5 đến ngày 15/5, tổng cộng 26 sự kiện đầu tư và tài trợ đã xảy ra trên thị trường tiền mã hóa, bao gồm: 

  • 3 sự kiện trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng. 
  • 4 sự kiện trong lĩnh vực DeFi. 
  • 2 sự kiện trong lĩnh vực quản lý tài sản. 
  • 6 sự kiện trong lĩnh vực trò chơi blockchain và trường NFT. 
  • 9 sự kiện trong thị trường Web3. 

Tổng số tiền đầu tư được tiết lộ là khoảng 112 triệu USD. So với tuần trước, số lượng đầu tư vào thị trường tiền điện tử đã tăng lên và tập trung vào NFT và Web3. Chi tiết các vòng tài trợ huy động được Cryptoday thống kê:

Cơ sở hạ tầng có dự án nào được huy động vốn?

Webb Protocol hoàn thành vòng tài trợ hạt giống dẫn đầu là Polychain Capital 

Giao thức liên chuỗi bảo mật Webb Protocol đã công bố hoàn thành vòng tài trợ hạt giống trị giá 7 triệu USD, do Polychain Capital và Lemniscap đồng dẫn đầu. Các quỹ mới sẽ giúp phát triển nhóm và đẩy nhanh quá trình phát triển các công cụ tập trung vào quyền riêng tư mới. 

Giao thức Webb cung cấp các ứng dụng chuỗi chéo với các chức năng bảo mật bao gồm tài sản, dữ liệu và thông tin vị trí trong chuỗi chéo thông qua bằng chứng không kiến ​​thức.

Dự án webb protocol
Dự án webb protocol

Web3 Triple Labs hoàn thành vòng tài trợ hạt giống với CBI Holding 

Nền tảng cơ sở hạ tầng phân tán Web3 Triple Labs thông báo đã hoàn thành vòng gọi vốn hạt giống với sự tham gia của CBI Holding và StepVC. Số tiền và thông tin định giá cụ thể của vòng gọi vốn này vẫn chưa được tiết lộ. 

Triple Lab xây dựng với mục đích cung cấp nền tảng phát triển một cửa cho các doanh nghiệp và nhà phát triển, hạ thấp ngưỡng đầu vào cho các nhà phát triển Web3, để dễ dàng xây dựng và triển khai các ứng dụng phi tập trung (DApp) trên chuỗi khối, xây dựng một hệ sinh thái và hướng đến nhà phát triển của các dịch vụ cơ sở hạ tầng Web3 cho người dùng cuối.

Odsy Network hoàn thành khoản tài trợ do Blockchange Ventures dẫn đầu

Chuỗi khối Layer 1, Odsy Network đã hoàn thành khoản tài trợ 7,5 triệu USD với mức định giá 250 triệu USD. Vòng tài trợ này do Blockchange Ventures dẫn đầu, với sự tham gia của Rubik Ventures, Node Capital và FalconX. 

Ví phi tập trung Odsy (dWallets) nhằm mục đích cung cấp quyền truy cập vào các giao thức và nền tảng Web3 khác nhau thông qua "cơ chế chữ ký có thể chuyển nhượng" trên mạng Odsy, với khả năng ký giao dịch trên "hầu như bất kỳ chuỗi khối nào khác". Như đã đưa tin trước đó, vào tháng 8 năm ngoái, công ty an ninh mạng DWallet Labs đã công bố hoàn thành vòng tài trợ hạt giống trị giá 5 triệu USD, do Node Capital và Digital Currency Group (DCG) đồng dẫn đầu.

Odsy Network
Odsy Network

Nền tảng DeFi có dự án nào được huy động vốn?

Sui Siphon Lab hoàn thành vòng tài trợ hạt giống, dẫn đầu là Kima Ventures

Công ty khởi nghiệp mã hóa DeFi hệ sinh thái Sui, Siphon Lab, đã công bố hoàn thành vòng tài trợ hạt giống trị giá 1,2 triệu USD, dẫn đầu là Kima Ventures, Waveline Capital, BT Development Capital, Uno Ventures, Quidnet Ventures, Mava Ventures và một nhóm các nhà đầu tư thiên thần trong Web3 và các lĩnh vực Web2 đã tham gia vốn mới sẽ được sử dụng để mở rộng quy mô kinh doanh, xây dựng con người và thúc đẩy tăng trưởng. 

Siphon Lab hiện đang xây dựng một "Siphon Universe" trên mạng Sui. Các sản phẩm bao gồm các thỏa thuận đặt cược thanh khoản như Tradeify và Liquidify, nhằm mục đích tối đa hóa hiệu quả sử dụng vốn của SUI trong toàn bộ hệ sinh thái.

Siphon Lab
Siphon Lab

Rage Trade nhận đầu tư từ OKX Ventures

Thỏa thuận hợp đồng vĩnh viễn sinh thái Arbitrum Rage Trade được OKX Ventures đầu tư và số tiền đầu tư không được tiết lộ. 

Rage Trade cho biết công việc gần đây tập trung vào việc phát triển v2 perp và sẽ công bố chi tiết về v2 perp và kế hoạch ngân quỹ vào tuần tới.

Smilee Finance hoàn thành vòng hạt giống trị giá 2 triệu USD

Smilee Finance, một thỏa thuận phái sinh trên chuỗi, đã thông báo hoàn thành vòng tài trợ hạt giống trị giá 2 triệu USD, với những quỹ tham gia bao gồm Synergis Capital, Concave Ventures, Owl Ventures, Yunt Capital, Dewhales Capital, Outlier Ventures, New Order, Multisig Ventures, GTS. Các công ty mạo hiểm và các nhà đầu tư thiên thần bao gồm Marc Zeller, 0xSami, Barry Fried, Darren Camas, Slappjakke và các nhân vật ẩn danh khác trong ngành. 

Smilee Finance là một nền tảng phái sinh và quyền chọn trực tuyến giúp người dùng thực hiện các giao dịch biến động quy mô lớn, trở thành một lớp thanh khoản hiệu quả, cũng như các tùy chọn DeFi và nền tảng sản phẩm có cấu trúc hiệu quả nhất về vốn. Nhóm sẽ phát hành một lộ trình sản phẩm trong những ngày tới.

DeFi Polynomial Protocol hoàn thành vòng tài trợ hạt giống

Giao thức phái sinh DeFi Polynomial Protocol đã công bố hoàn thành vòng tài trợ hạt giống với số tiền tài trợ cụ thể không được tiết lộ. Road Capital, Caballeros Capital, người sáng lập Archetype và Synthetix Kain Warwick, người sáng lập chung Synthetix Jordan, người sáng lập eGirl Capital Scott Sunarto, The Block tóm tắt nghiên cứu Eden Au, Lyra Lianchuang Mike, Kỹ sư đồ thị Pranav và các nhà đầu tư cá nhân khác đã tham gia đầu tư. 

Lĩnh vực quản lý tài sản có dự án nào được huy động vốn? 

Aqex Technologies Ấn Độ hoàn thành khoản tài trợ với Hindustan Media Ventures

Công ty mã hóa Ấn Độ Aqex Technologies Ấn Độ thông báo rằng họ đã hoàn thành vòng tài trợ Pre-A trị giá khoảng 7,5 triệu USD, với sự tham gia của Hindustan Media Ventures.

Aqex Technologies Ấn Độ có kế hoạch ra mắt nền tảng giao dịch tiền điện tử Aquarius Exchange vào cuối năm nay, nhằm đưa các dịch vụ giao dịch chuyên nghiệp đến thị trường tài sản kỹ thuật số ảo ở Nam Á (chủ yếu là Ấn Độ). Công ty hiện cũng đang hợp tác chiến lược với công ty công nghệ giao dịch CQG.

Cable hoàn thành khoản tài trợ Series A trị giá 11 triệu USD , với sự tham gia của Jump Capital và những người khác

Cable, một nền tảng tuân thủ tài chính, đã công bố hoàn thành vòng tài trợ Series A trị giá 11 triệu USD, với sự tham gia của CRV trong giai đoạn 1 và giai đoạn 2 có Capital và Jump Capital. Khoản tài trợ mới sẽ được sử dụng để tuyển dụng các nhóm sản phẩm, kỹ thuật, dữ liệu và tiếp thị, đồng thời đẩy nhanh tốc độ phát triển sản phẩm. 

Cable có thể phát hiện các vi phạm quy định về tội phạm tài chính trong thời gian thực, sau đó giúp giảm tội phạm tài chính, đồng thời cung cấp cho các ngân hàng, cơ quan quản lý và người tiêu dùng sự minh bạch mà họ muốn và cần. 

Khách hàng của họ bao gồm các công ty công nghệ tài chính và tiền điện tử như Tide và Ramp. Các công cụ tự động của nền tảng Cable cho phép phát triển và phục vụ các đối tác và khách hàng của Web3 hiệu quả hơn.

NFT và trò chơi blockchain có dự án nào được huy động vốn?

Playcraft đã hoàn thành vòng tài trợ đầu tiên trị giá 2 triệu USD và phiên bản thử nghiệm Alpha sẽ sớm ra mắt

Nền tảng trò chơi chuỗi ứng dụng thương mại NFT Playcraft đã hoàn thành vòng cấp vốn đầu tiên trị giá 2 triệu USD vào tháng 8 năm 2022. Animoca và Shima Capital dẫn đầu khoản đầu tư, và các công ty nắm giữ Big Brain, Klaytn, Orgin Ventures, Waterdrip Capital và những người khác đã tham gia đầu tư. 

Vòng tài trợ này chủ yếu được sử dụng để phát triển trò chơi nền tảng. Người sáng lập Andrew cho biết Playcraft sẽ bắt đầu vòng tài trợ thứ 2 diễn ra vào tháng 5 năm 2023, chủ yếu được sử dụng để nghiên cứu và phát triển trò chơi liên tục, vận hành sản phẩm và quảng bá tiếp thị. 

Mạng thử nghiệm (phiên bản Alpha) sẽ được tung ra vào thời điểm đó và phiên bản Beta mạng chính sẽ được tung ra vào tháng 8. 

Playcraft
Playcraft

Mobaverse là trò chơi chuỗi MOBA đầu tiên do PlayCraft tự phát triển, cho phép người chơi sử dụng NFT của chính họ làm anh hùng. Đối tác NFT đầu tiên được nền tảng này ký kết bao gồm BAYC, Azuki và các cộng đồng blue-chip nổi tiếng khác.

Aether Game hoàn thành 4,5 triệu USD tài trợ vốn chủ sở hữu, với sự tham gia của stenlabs

Trò chơi chuỗi Aether Game đã thông báo hoàn thành việc huy động vốn bằng mã thông báo và vốn chủ sở hữu trị giá 4,5 triệu USD. Stenlabs, Polygon, Magic Eden, Polkastarter, Cogient, Ultra, GSR, EMURGO, Master Ventures và Eclipse đã tham gia đầu tư. Số tiền mới sẽ được sử dụng cho "Cards of Ethernity, Gates of Ethernity và các trò chơi khác. 

"Cards of Ethernity" là một trò chơi đa chuỗi được ra mắt trên chuỗi khối Sui và Polygon, và "Gates of Ethernity" là một trò chơi chiến đấu tự động chiến lược sẽ ra mắt vào cuối năm 2023. 

P2E PlaceWar đã nhận được 3 triệu USD tài trợ chiến lược và sẽ bắt đầu kế hoạch đổi thương hiệu

PlaceWar, một trò chơi bắn súng P2E dựa trên BNB Chain, đã thông báo rằng họ đã nhận được khoản đầu tư chiến lược trị giá 3 triệu USD. Vòng tài trợ này sẽ được sử dụng để phát triển hệ sinh thái của trò chơi, vận hành thị trường, thiết lập hiệu ứng thương hiệu mới và bắt đầu kế hoạch tu sửa thương hiệu. 

Theo các báo cáo trước đó, vào tháng 10/2021, dự án trò chơi metaverse PlaceWar đã công bố hoàn tất huy động vốn cổ phần tư nhân trị giá 1,8 triệu USD  do AC Capital, AU21, Woodson Game, Exnetwork Capital, Icetea Labs, IoTex, Kyros Ventures, LD Capital, Lucid Blue Ventures, Megala Ventures , Metrix Capital, ReBlock, RoseOn, X21, v.v. tham gia đầu tư.

NFT Pudgy Penguins hoàn thành khoản tài trợ 9 triệu USD do 1kx dẫn đầu

Công ty đứng sau dự án NFT Pudgy Penguins đã huy động được 9 triệu USD trong vòng cấp vốn do nhà đầu tư ban đầu 1kx dẫn đầu, bao gồm cả những người sáng lập Big Brain Holdings, Kronos Research và LayerZero Labs.

NFT Pudgy Penguins
NFT Pudgy Penguins

Medieval Empires hoàn thành khoản tài trợ 2 triệu USD với mức định giá 30 triệu USD

Trò chơi blockchain Medieval Empires đã công bố hoàn thành vòng tài trợ mới trị giá 2 triệu USD với mức định giá 30 triệu USD. Giám đốc điều hành của Medieval Empires Jan Berkefeld cho biết số tiền mới sẽ được sử dụng để đẩy nhanh quá trình phát triển trò chơi nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm chơi trò chơi vượt trội. 

Theo các báo cáo trước đó, vào tháng 4 năm nay, Medieval Empires đã thông báo hoàn thành khoản tài trợ trị giá 3 triệu USD, dẫn đầu là DWF Labs. 

Theo lộ trình của dự án, khoản tài trợ này sẽ đẩy nhanh quá trình sản xuất trò chơi để phát hành ra công chúng vào cuối năm nay.

The Game Company hoàn thành vòng tài trợ hạt giống trị giá 5 triệu USD

The Game Company, một nền tảng trò chơi trên nền tảng đám mây Web3, thông báo rằng họ đã hoàn thành vòng tài trợ hạt giống trị giá 5 triệu USD với mức định giá 40 triệu USD. 

Thỏa thuận, đã được hoàn tất vào tháng 12 nhưng không được tiết lộ công khai cho đến gần đây, sẽ được sử dụng để đẩy nhanh quá trình phát triển nền tảng trò chơi của công ty và tận dụng công nghệ AI để tạo ra một hệ sinh thái đa vai trò được kết nối, nơi người dùng và các game thủ kỹ thuật số đều có lợi nhuận bằng cách tham gia vào thỏa thuận này hệ sinh thái. 

The Game Company là một nền tảng trò chơi đám mây dựa trên trí tuệ nhân tạo nhằm mục đích cung cấp cho các game thủ kỹ thuật số trên toàn thế giới trải nghiệm chơi trò chơi tuyệt vời. Với công cụ Fantasy League mạnh mẽ và công nghệ Web3, người dùng có thể tham gia, chơi và kiếm lợi nhuận từ một hệ sinh thái đa vai trò khổng lồ được kết nối với nhau.

NFT MintStars hoàn thành vòng tài trợ 600.000 USD do Polygon Labs và SpankChain dẫn đầu

Nền tảng đăng ký NFT MintStars đã công bố hoàn thành vòng tài trợ Pre-Seed trị giá 600.000 USD, dẫn đầu là Polygon Labs và SpankChain.

Nền tảng Web3 có dự án nào được huy động vốn?

Web3 Artifact Labs hoàn thành khoản tài trợ 3,25 triệu USD, dẫn đầu bởi Blue Pool Capital

Công ty web3 Artifact Labs đã công bố hoàn thành khoản tài trợ trị giá 3,25 triệu USD, dẫn đầu là Blue Pool Capital và tiếp theo là Animoca Ventures. Khoản tiền mới này sẽ được sử dụng để mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty và tăng cường các nhà phát triển. 

Blue Pool Capital là một quỹ chủ yếu đầu tư vào sự giàu có của những người sáng lập Alibaba Jack Ma và Cai Chongxin. Artifact Labs là một hệ sinh thái NFT đa chuỗi được thành lập bởi South China Morning Post từ hoạt động kinh doanh NFT dựa trên chuỗi khối.

Web3 Startup Blocktorch hoàn thành vòng hạt giống trị giá 4,2 triệu USD do IDEO CoLab Ventures dẫn đầu

Công ty khởi nghiệp web3 Blocktorch hoàn thành vòng hạt giống trị giá 4,2 triệu USD do IDEO CoLab Ventures dẫn đầu, các nhà đầu tư khác bao gồm Speedinvest, RockawayX, Alche Ventures, Remote First Ventures, Bryce Ferguson, Charlie Songhurst, Simon Jones (CEO của Voltz Labs), Andreas Klinger, Max Stoeckl (CEO của Dogami), Henry Chen (GP WAGMI Ventures), Felix Wolf và Entrepreneur First, v.v.

Được thành lập vào năm 2022 bởi Gerald Pollak và Amine Afia tại chương trình ươm tạo doanh nhân đầu tiên ở Berlin, nền tảng quan sát từ đầu đến cuối của Blocktorch giúp DApp mở rộng quy mô bằng cách cho phép các kỹ sư hiểu hành vi của DApp và áp dụng công nghệ để cung cấp chức năng có thể mở rộng.

HyperGlade hoàn thành vòng hạt giống 'một phần' với sự tham gia của VC Draper Associates của Tim Draper

Là một phần của vòng hạt giống mới nhất của Web3 và công ty chuỗi khối HyperGlade đã thông báo rằng họ đã huy động được 350.000 USD, với sự tham gia của công ty đầu tư mạo hiểm Draper Associates của Tim Draper. 

HyperGlade chủ yếu cung cấp các giải pháp di chuyển Web3 sáng tạo cho các công ty Web2, giúp các doanh nghiệp chuyển đổi từ kiến ​​trúc Web2 sang cơ sở hạ tầng Web3 phi tập trung. Các quỹ mới sẽ được công ty sử dụng để tăng tốc phát triển nền tảng và mở rộng quy mô nhóm của mình.

Negentropy Capital đã đầu tư 300.000 USD vào dự án BNSS, giao thức Bitcoin Ordinals thế hệ mới

Negentropy Capital đã công bố đầu tư 300.000 USD vào dự án BNSS, một nhà cung cấp dịch vụ tên miền dựa trên giao thức Bitcoin Ordinals thế hệ mới. Khoản đầu tư này sẽ hỗ trợ phát triển và triển khai BNSS để hỗ trợ các dịch vụ phân giải tên miền trên mạng Bitcoin Layer 2. 

Ngoài ra, nhóm dự án BNSS sẽ sớm phát hành tên miền .btc có thể hỗ trợ ví unisat, người dùng có thể trực tiếp sử dụng tên miền .btc để ánh xạ các giao dịch chuyển địa chỉ ví.

Blockworks hoàn thành khoản tài trợ 12 triệu USD do 10T Holdings dẫn đầu

Công ty truyền thông mã hóa Blockworks đã hoàn thành khoản tài trợ 12 triệu USD với mức định giá sau khi huy động vốn là 135 triệu USD, dẫn đầu là 10T Holdings, với sự tham gia của Framework Ventures và Santiago Santos. 

Blockworks
Blockworks

Khoản tài trợ này sẽ được sử dụng để tăng tốc Nghiên cứu Blockworks, sản phẩm phân tích dữ liệu và nghiên cứu của Blockworks, cung cấp nghiên cứu, dữ liệu và phân tích dựa trên đăng ký, quản trị và tin tức thời gian thực. Blockworks tuần trước cũng đã ra mắt GovHub, một nền tảng để theo dõi và phân tích các đề xuất giao thức tiền điện tử.

Nomiks hoàn thành khoản tài trợ trị giá 1 triệu euro

Công ty quản lý rủi ro mã hóa và kiểm toán mã thông báo Nomiks đã hoàn thành khoản tài trợ 1 triệu euro với Outmore Ventures và Cygny Capital, cũng như một số nhà đầu tư thiên thần ẩn danh đã tham gia đầu tư. 

Có trụ sở chính tại Geneva, Nomiks giúp khách hàng triển khai các hệ thống kinh doanh dựa trên mã thông báo (kinh tế học mã thông báo), tối đa hóa các cơ hội thương mại, tài chính và công nghệ trong Web3 đồng thời giảm thiểu rủi ro. 

Khoản tài trợ mới sẽ được sử dụng để đầu tư vào nghiên cứu và phát triển, thúc đẩy phát triển sản phẩm và hình thành quan hệ đối tác.

TABOO hoàn thành khoản tài trợ 10 triệu USD 

Nền tảng truyền thông và giải trí chuỗi khối TABOO đã hoàn thành khoản tài trợ trị giá 10 triệu USD với mức định giá 250 triệu USD. Vòng tài trợ này được dẫn dắt bởi một văn phòng gia đình tư nhân ẩn danh. 

Các quỹ mới sẽ được sử dụng để phát triển nền tảng, cải tiến sản phẩm, tăng cường bảo mật, quảng cáo và tiếp thị cũng như mua lại để tăng thị phần của nền tảng. TABOO đã đạt được tiến bộ lớn bằng cách tích hợp công nghệ chuỗi khối và NFT để cách mạng hóa việc tạo, quản lý và phân phối nội dung.

Humanscape đã hoàn thành khoản tài trợ Series C trị giá 20 tỷ won, Ngân hàng Shinhan và các tổ chức khác đã tham gia đầu tư

Humanscape, một mạng bệnh nhân phi tập trung dựa trên chuỗi khối, hoàn thành khoản tài trợ Series C trị giá 20 tỷ KRW (khoảng 15 triệu USD ), với Ngân hàng Shinhan, Quản lý tài sản Shinhan, Chứng khoán Kyobo, Chứng khoán Hana và Đối tác liên doanh Mint tham gia với tư cách là nhà đầu tư mới Các nhà đầu tư hiện tại như khi GC Green Cross Holdings, Care Labs và UTC Investment thực hiện các khoản đầu tư bổ sung. 

Các quỹ mới sẽ được công ty sử dụng để tiếp tục mở rộng thị trường của mình. Có thông tin cho rằng Humanscape có thể giúp bệnh nhân vượt qua bệnh tật thông qua các tương tác trí tuệ và cảm xúc dựa trên các hoạt động cộng đồng. Quyền thực hiện vai trò hàng đầu của PGHD đối với dữ liệu sức khỏe do bệnh nhân tạo ra trên nền tảng hoàn toàn thuộc về bệnh nhân.

Cookbook hoàn thành khoản tài trợ trị giá 2 triệu USD, với sự tham gia của Tagus Capital, Alche, v.v.

Cookbook, một công ty đăng ký hợp đồng thông minh, đã hoàn thành khoản tài trợ trị giá 2 triệu USD, với sự tham gia của MaC Venture Capital, Tagus Capital, Superscrypt và Alche. 

Công ty cho biết điều này sẽ hỗ trợ sứ mệnh của Cookbook nhằm đơn giản hóa công việc xây dựng Web3 của các nhà phát triển và giảm chi phí phát triển cho hàng trăm công ty. 

Nguồn tài chính mới cũng sẽ được sử dụng cho kế hoạch của nền tảng để làm việc với cộng đồng nhà phát triển nhằm tạo nội dung giáo dục miễn phí cho các nhà xây dựng Web3. 

Sáng kiến ​​giáo dục này sẽ bổ sung cho các dịch vụ hiện có của Cookbook, bao gồm cả nền tảng của nó, cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ để sàng lọc hàng nghìn mẫu hợp đồng thông minh nguồn mở và truy cập tài liệu về cách vận hành các hợp đồng đó.

Leon Mirochnik, đối tác chung của Tagus Capital, cho biết các công cụ này cho phép các nhà phát triển bảo mật mã "đã qua thử nghiệm thực tế" để hỗ trợ các dự án mà họ đang xây dựng.

Cookbook được cho là đã phục vụ hơn 1.500 nhà phát triển, những người đã truy cập hơn 3.000 hợp đồng thông minh thông qua nền tảng này.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload