Dòng vốn đầu tư tài sản kỹ thuật số lên tới 160 triệu USD trong 7 ngày qua

Theo công ty đầu tư tiền điện tử CoinShares, 160 triệu USD đã được rót vào các sản phẩm đầu tư tiền điện tử trong tuần qua. Đây là con số lớn nhất kể từ tháng 7/2022.
Dòng vốn đầu tư tài sản kỹ thuật số lên tới 160 triệu USD trong 7 ngày qua
avata
Cryptoday
28/03/2023
08:00
Cryptoday trênGoogle News

Ngày 27/3, công ty đầu tư tiền điện tử CoinShares đã công bố “Báo cáo dòng quỹ tài sản kỹ thuật số” mới nhất. Theo đó, tài sản kỹ thuật số tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trong khi sự bất ổn về tài chính truyền thống đang gia tăng và chưa có dấu hiệu ngừng do 3 ngân hàng của Mỹ: Silvergate, Silicon Valley, Signature gây ra.

Báo cáo của CoinShares ghi dòng tiền chảy vào tài sản kỹ thuật số đã lên tới 160 triệu USD chỉ riêng tuần trước. Đây là số vốn lớn nhất tính theo tuần kể từ tháng 7 năm ngoái. Điều này cũng đánh dấu sự đảo ngược đáng kể sau sáu tuần dòng tiền chảy ra với tổng trị giá 408 triệu USD. Trong tổng số 408 triệu USD này có 32 triệu USD rút ra vào tuần cuối cùng của tháng 2 do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã mở cuộc càn quét đánh vào dịch vụ staking và stablecoin của các sàn giao dịch như Binance, Paxos, Coinbase,...

 tài sản kỹ thuật số
Dòng tiền đổ vào tài sản kỹ thuật số hàng tuần. (Nguồn: CoinShares)

CoinShares lưu ý rằng so với thị trường tiền điện tử rộng lớn thì dòng vốn đổ vào đây đến khá muộn và không khỏi khiến nhà đầu tư giảm bớt lo ngại về sự ổn định của tài chính truyền thống.

Được biết 160 triệu kể trên đến từ nhiều quốc gia, gồm Mỹ, Đức và Canada với số tiền đổ vào lần lượt là 69 triệu USD, 58 triệu USD và 26 triệu USD. Theo báo cáo, số tiền mà nhà đầu tư đổ bào Bitcoin (BTC), đồng tiền số có vốn hóa lớn nhất thị trường, lên tới 128 triệu USD. Nguyên nhân dẫn tới điều này là do người dùng coi BTC là nơi trú ẩn an toàn cho tài sản của họ. Hiện Bitcoin đang giao dịch quanh mức 27.000 USD, so với giá 23.000 USD vào đầu tháng này.

Các sản phẩm short-Bitcoin (chiến thuật bán khống Bitcoin) cũng có dòng vốn là 31 triệu USD. CoinShares cho biết short-Bitcoin vẫn là sản phẩm hút vốn nhất từ đầu năm đến này, mặc dù nó không phải là sản phẩm hoạt động tốt nhất từ ​​góc độ giá cả.

 tài sản kỹ thuật số
Dòng vốn đầu tư vào các sản phầm Ethereum đang chảy ra 5,2 triệu USD trong tuần trước.

Trái ngược lại, các sản phẩm đầu tư có liên quan đến Ethereum (ETH) bị rút 5,2 triệu USD vào tuần trước, đánh dấu tuần thứ 3 liên tiếp dòng vốn chảy ra. CoinShares cho rằng xu hướng này là do sự lo lắng của nhà đầu tư đối với bản nâng cấp Ethereum Thượng Hải, dự kiến ​​​​sẽ diễn ra vào ngày 12/4. Các đồng tiền số khác như SOL, MATIC và XRP cũng chứng khiến dòng tiền rót vào lần lượt là 4,8 triệu USD, 1,9 triệu USD và 1,2 triệu USD.

Nhìn chung, báo cáo của CoinShares thể hiện rõ những ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của nhà đầu tư do sự bất ổn của tài chính truyền thông. Chính điều này đã khiến họ coi tài sản kỹ thuật số là nơi lưu trữ cực an toàn và thi nhau đổ tiền vào đây.

Ngoài ra trong tuần qua, theo dữ liệu do tờ Financial Times cung cấp, nhiều nhà đầu tư cũng tìm cách xoay vòng vốn do khủng hoảng ngân hàng dẫn đến việc gửi hơn 286 tỷ USD vào các quỹ thị trường tiền tệ của Mỹ (tính đến tháng 3). Các ngân hàng ở Mỹ và châu Âu đang đau đầu với vấn đề thanh khoản do chính sách tiền tệ thắt chặt nên dòng tiền đổ vào đây mới tăng. Giải pháp này như một cách để chính quyền cứu lấy các ngân hàng khỏi đống bùn là Silvergate gây ra. Hiện tại, các quỹ tiền tệ đang mang lại một số lợi suất tốt nhất trong nhiều năm do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) liên tục tăng lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload