DRC-20 token tạo nên kỷ lục ‘chưa từng có’ cho Dogecoin

Việc giới thiệu DRC-20 token đã giúp Dogecoin ghi nhận khối lượng giao dịch hàng ngày cao nhất trong lịch sử, vượt qua Bitcoin và Litecoin.
DRC-20 token tạo nên kỷ lục ‘chưa từng có’ cho Dogecoin
avata
Cryptoday
17/05/2023
09:57
Cryptoday trênGoogle News

DRC-20 token ra mắt, Dogecoin ghi nhận mức giao dịch chưa từng có

Hòa cùng sự phổ biến meme coin, khối lượng giao dịch hàng ngày của Dogecoin (DOGE) đã tăng gấp 10 lần so với mức trung bình vào đầu tuần qua. Dữ liệu này đã giúp đồng meme hàng đầu thị trường thiết lập kỷ lục ca o nhất kể từ sau khi ra mắt, do sự tác động của việc công bố DRC-20 token.

Dogecoin đã ghi nhận ​​hơn 719.000 giao dịch vào ngày 16/5. Theo dữ liệu từ BitInfoCharts, khối lượng giao dịch hàng ngày của Dogecoin đã nhanh chóng vượt qua cả Bitcoin và Litecoin.

Dogecoin thường có khoảng 20.000 giao dịch hàng ngày. Tuy nhiên, việc giới thiệu tiêu chuẩn DRC-20 token vào ngày 9/5 đã dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng trong hoạt động mạng của đồng meme coin nổi tiếng này.

Biểu đồ khối lượng giao dịch của Dogecoin
Biểu đồ khối lượng giao dịch của Dogecoin. (Nguồn: BitInfoCharts)

DRC-20 mô phỏng các chức năng của tiêu chuẩn mã thông báo BRC-20 trên Bitcoin, được sử dụng để đúc mã thông báo có thể thay thế. Tiêu chuẩn này cho phép người dùng nhúng dữ liệu vào shibe, đơn vị nhỏ nhất của Dogecoin và cho phép theo dõi đồng thời cả mã thông báo có thể thay thế và không thể thay thế trong mạng. 

Ngoài ra, tiêu chuẩn DRC-20 token cho phép các nhà phát triển phát hành token để thu phí mạng dưới dạng Dogecoin. Sự kiện này đã thúc đẩy đề xuất giá trị của Dogecoin và mở đường cho các dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) tiềm năng được xây dựng trên chuỗi khối.

DRC-20 trở thành tâm điểm bàn tán của cộng đồng meme coin?

Bất chấp sự gia tăng trong khối lượng giao dịch của Dogecoin, cộng đồng không hoàn toàn ủng hộ việc triển khai DRC-20 token. Các nhà phân tích chỉ ra rằng DRC-20 có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn mạng và việc token này không còn được sử dụng như một loại tiền tệ hàng ngày của Dogecoin.

“Cộng đồng Dogecoin nên dừng sự thổi phồng đáng xấu hổ về DRC-20”, một thành viên thuộc cộng đồng Dogecoin đã đăng tải trạng thái trên Twitter. “Mọi người có lẽ nên tập trung vào trường hợp sử dụng tiền tệ giao dịch”, một ý kiến khác cũng không đồng tình về việc phát hành DRC-20.

Phí giao dịch cao và tình trạng tắc nghẽn mạng là mối quan tâm chính đáng đối với bất kỳ chuỗi khối nào vì chúng gây ra nhiều bất lợi cho người dùng và ảnh hưởng đến quá trình giao dịch hàng ngày.

Trước đó, tiêu chuẩn token BRC-20 của chính Bitcoin đã ra mắt vào tháng 3 tháng trước, mở ra cơ hội cho các khoản phí cao trong 2 năm khi xu hướng giao dịch bằng đồng xu meme dựa trên Bitcoin trở nên nổi tiếng và trở thành cơn sốt trong thị trường tiền điện tử.

Tìm hiểu thêm: BRC-20 là gì? Làm sao để mint token BRC-20?

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload