Dự án Fetch.ai công bố vòng tài trợ mới với mức định giá 250 triệu USD

Fetch.ai, một nền tảng blockchain sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp mọi người tự động hóa các tác vụ, cho biết họ đã huy động được 40 triệu USD tài trợ mới từ DWF Labs.
Dự án Fetch.ai công bố vòng tài trợ mới với mức định giá 250 triệu USD
avata
Cryptoday
29/03/2023
16:52
Cryptoday trênGoogle News

Trong cuộc phỏng vấn với báo chí, Humayun Sheikh, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Fetch.ai, cho biết DWF đã đầu tư gần một nửa số tiền và phần còn lại sẽ được đầu tư vào tháng tới. Sheikh cũng thông báo rằng các cuộc đàm phán ban đầu với DWF đã bắt đầu từ cuối tháng 1.

Theo Sheikh, khoản tài trợ này kết hợp giữa vốn chủ sở hữu và token của dự án Fetch.ai (FET), với mức định giá khoảng 250 triệu USD. Ông không đề cập đến thời gian trao quyền của DWF đối với phần token trong khoản đầu tư, nhưng xác nhận rằng công ty đầu tư web3 đồng thời cũng là nhà tạo lập thị trường (MM) không sẽ tham gia vào việc tạo lập thị trường cho FET như một phần của thỏa thuận.

Tìm hiểu thêm: Fetch.AI là gì? Những điều cần biết về FET token

Với nguồn vốn mới từ DWF, Fetch.ai, công ty đặt trụ sở tại Cambridge, Vương quốc Anh, đang nỗ lực phát triển hệ sinh thái của mình, đặc biệt là tại châu Á. "DWF đã tích cực tạo cộng đồng tại châu Á, xây dựng các cộng đồng nhà phát triển cho các dự án khác nhau mà họ đang đầu tư," Sheikh cho biết.

Dự án Fetch.ai
Humayun Sheikh, người sáng lập và là Giám đốc điều hành của Fetch.ai.

Sheikh cho biết: "Chúng tôi muốn thu hút nhiều nhà phát triển hơn và phát triển các ứng dụng, vì vậy đề xuất của DWF phù hợp với kế hoạch của chúng tôi. Trong vòng 12 đến 24 tháng tới, DWF sẽ hỗ trợ chúng tôi thực hiện điều đó". Với sự phát triển của các công cụ AI như ChatGPT của OpenAI, Sheikh hy vọng hệ sinh thái Fetch.ai sẽ có một tương lai tươi sáng hơn. Ông cho rằng các công cụ AI hiện tại chưa thể thực hiện được các tác vụ thông thường và cho biết rằng Fetch.ai sẽ là "người thay đổi cuộc chơi".

Fetch.ai là một công ty khởi nghiệp được thành lập vào năm 2017 với một trong những sản phẩm chính đang được phát triển là mô hình học máy phi tập trung có tên gọi là Colearn. Colearn là nơi nhiều bên có thể xây dựng và đào tạo các mô hình AI để thực hiện các tác vụ trên mạng Fetch.ai. Ngoài ra, công ty cũng phát triển Đại lý kinh tế tự trị, một sản phẩm khác có thể tích hợp vào các ứng dụng như ChatGPT để hoàn thành các nhiệm vụ hoặc được liên kết với ví Fetch để thực hiện giao dịch.   

Dự án Fetch.ai
Humayun Sheikh muốn Fetch.ai sẽ là "người thay đổi cuộc chơi".

Sheikh, người sáng lập công ty cho biết, mục tiêu của công ty là mang đến sự tự động hóa để mọi người không phải tương tác với quá nhiều ứng dụng, giúp cuộc sống đơn giản hơn rất nhiều khi thực hiện các tác vụ từ một nơi. Công ty đang mở cơ sở hạ tầng của mình cho các nhà phát triển để xây dựng các ứng dụng khác nhau để người dùng có thể tận hưởng hành trình tự động hóa theo cách phi tập trung. Hiện tại, công ty Fetch.ai có 68 nhân viên và không tìm cách tăng ngay số lượng nhân viên mà tập trung vào việc mở rộng cộng đồng nhà phát triển của mình.

Dự án Fetch.ai
Giá Token FET tăng 12.5% trong 24h qua. Nguồn: CoinGecko.

Sheikh cho biết Fetch.ai đang trong quá trình đàm phán với các nhà đầu tư và có thể sớm huy động vòng tài trợ mới. Trước đó, công ty đã huy động được 21,6 triệu USD tài trợ, bao gồm cả đợt chào bán IEO trên Binance vào năm 2019. Token FET của Fetch.ai đã tăng khoảng 12.5% trong ngày và đang được định giá pha loãng hoàn toàn vào khoảng 418 triệu USD theo CoinGecko.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload