JOMO thay vì FOMO: Dự án NFT đầu tiên chăm sóc sức khỏe tâm trí

Bộ sưu tập NFT JOMO có khả năng trở thành "bác sĩ tâm lý" của nhiều người trong không gian Web3, được thiết kế bởi 40 nghệ sĩ từ các tổ chức từ thiện về sức khỏe tâm trí.
JOMO thay vì FOMO: Dự án NFT đầu tiên chăm sóc sức khỏe tâm trí
avata
Cryptoday
08/05/2023
12:58
Cryptoday trênGoogle News

FOMO (tâm lý sợ hãi bị bỏ lỡ) thường gặp ở các nhà đầu tư NFT và các nhà giao dịch tiền điện tử. Một dự án NFT mang tên JOMO sẽ mang đến làn gió mới trong không gian Web3, lan tỏa sự tích cực trong cộng đồng và giảm thiểu sự lo lắng của nhà đầu tư trước chuyển động quá nhanh của thị trường tiền điện tử. JOMO là viết tắt của cụm từ "niềm vui được bỏ lỡ", một cảm giác trái ngược hoàn toàn với FOMO. 

Bộ sưu tập NFT JOMO Effect là sản phẩm trí tuệ của Peace Inside Live, một tập thể gồm những người sáng tạo nội dung, nghệ sĩ kỹ thuật số và những người ủng hộ sức khỏe tâm trí và sức khỏe nói chung. Peace Inside Live được thành lập trong đúng giai đoạn đỉnh điểm của đại dịch COVID-19, cùng lúc những tác phẩm NFT lần đầu được bán ra với những cái giá cao chót vót.

Tìm hiểu thêm: Nhà sáng lập Marvel Studios ra mắt bộ sưu tập NFT có '1-0-2'

 

Dự án NFT JOMO Effect chăm sóc sức khỏe tâm trí trong Web3
Dự án NFT JOMO Effect chăm sóc sức khỏe tâm trí trong Web3. Nguồn: Twitter.

Ra mắt vào ngày 10/5, JOMO Effect là một bộ sưu tập gồm 40 tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo của nhiều nghệ sĩ khác nhau, tập trung vào sức khỏe và tinh thần. Dự án sẽ có sẵn thông qua thị trường Magic Eden và các NFT được phát hành trên mạng Blockchain Ethereum, Polygon.

Các nghệ sĩ và đối tác tham gia bộ sưu tập bao gồm dự án Seva Love của nhà tư tưởng tâm linh Deepak Chopra, TimePieces của tạp chí Time, House of First, Jeremy Fall, Jana Stern, Brittany Pierre, Coco Stardust, Tiến sĩ Lemny Perez, Jimena Buena Vida, Kira Bursky và Kristina Flynn.

1 NFT JOMO Effect có giá 24 MATIC (khoảng 23 USD) trong đợt bán công khai của dự án. Số tiền thu được từ đợt giảm giá sẽ mang lại lợi ích cả năm cho tổ chức từ thiện về sức khỏe tâm trí như dự án Aakoma, Half The Story, Quỹ MINDS, quỹ LOVELOUD và Quỹ Mỹ Phòng chống tự tử. 

Đọc thêm: Cựu Tổng thống Donald Trump phát hành bộ sưu tập NFT series 2

 

NFT Adam Bomb Squad
NFT Adam Bomb Squad. Ảnh: The Hundreds.

Những nhà sưu tập mua ít nhất 5 NFT JOMO Effect sẽ nhận được 1 NFT Adam Bomb Squad phiên bản đặc biệt. Đặc biệt, người nào thu thập tất cả 40 NFT độc nhất khác nhau sẽ nhận được các đặc quyền bổ sung, bao gồm vé tham dự các sự kiện của TimePieces và House of First.

Nghệ sĩ Fall nói với tờ Decrypt: “Web3 có thể là một không gian cô đơn. Tôi đã là một người nhiệt thành ủng hộ nhận thức về sức khỏe tâm thần trong vài năm qua và nghĩ rằng đó là điều cần phải nổi bật hơn trong không gian Web3. 'JOMO' là một cách mới thú vị để giúp truyền tải thông điệp bằng cách kết nối các nghệ sĩ lại với nhau"

Trong khi đó, nghệ sĩ Pierre nói với tờ Decrypt rằng cô ấy đã "trải nghiệm FOMO vô số lần" trong suốt 2 năm làm việc trong không gian Web3. “Điều quan trọng là ta phải lùi lại và nhìn được bức tranh toàn cảnh”, cô nói thêm.

Jordana Reim, nhà đồng sáng lập Peace Inside Live, chia sẻ với tờ Decrypt: “FOMO là một hương vị khá độc đáo của sự lo lắng. Chúng tôi đã thực sự tập trung vào việc hỗ trợ sức khỏe tinh thần và một trong những trạng thái tâm lý mà chúng tôi đặc biệt quan tâm trong lĩnh vực công nghệ và Web3 — đó là sự lo lắng"

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload