‘Con cưng’ của Solana dời sang Polygon, miễn phí giao dịch 24h đầu tiên

y00ts, một trong những dự án NFT đình đám trên Blockchain Solana đã chính thức “di cư” sang Blockchain Polygon vào ngày 28/3. 
‘Con cưng’ của Solana dời sang Polygon, miễn phí giao dịch 24h đầu tiên
avata
Cryptoday
29/03/2023
07:21
Cryptoday trênGoogle News

Công ty DeLabs, “cha đẻ” của các dự án NFT nổi tiếng như y00ts và DeGods cho biết, họ đã được Polygon tài trợ 3 triệu USD để chuyển sang Blockchain này. Quyết định chuyển dự án NFT y00ts sang Polygon được đưa ra nhằm tăng tốc thời gian giao dịch và giảm chi phí mạng. Quá trình di chuyển bắt đầu vào ngày 28/3. DeLabs khuyến khích người dùng chuyển đổi NFT sang Polygon, họ sẽ miễn phí giao dịch trong 24 giờ đầu tiên và starking trong 30 ngày. Dự án NFT y00ts sẽ tăng phí bản quyền từ 3,33% lên 33,3% trên mạng cũ Solana đối với những người dùng không thực hiện chuyển đổi NFT trước ngày 3/4. 

Frank III, nhà sáng lập của hai dự án NFT y00ts và DeGods, cho biết nhóm đã nhận được số tiền thậm chí còn lớn hơn số tiền họ nhận được từ thỏa thuận với Polygon. Tuy nhiên, họ vẫn quyết định “bắt tay” với Polygon vì đây là nền tảng tốt nhất cho các dự án. 

“DeLabs không ký thỏa thuận này vì tiền. Chúng tôi làm điều này vì đây là hướng thú vị nhất cho y00ts với tư cách là một dự án”, Frank III chia sẻ. 

Dự án NFT y00ts
Dự án NFT y00TS. 

Theo dữ liệu trên OpenSea, hơn 11.000 y00ts đã dời sang Polygon. Giá sàn của dự án NFT đình đám này hiện dao động quanh mức 1,7 ETH (khoảng 3.000 USD). 

Vào tháng 12/2022, “anh em” của dự án NFT y00ts, DeGods cũng chuyển từ Solana sang Ethereum từ tháng 1/2023. Theo đó, quyết định này được đưa ra để các dự án có thể tìm kiếm những cơ hội mới và thúc đẩy sự phát triển của các bộ sưu tập NFT. Việc chuyển sang nền tảng Blockchain mới giúp token DUST có thể dễ dàng kết nối với Ethereum và Polygon hơn. DUST là token trong cùng hệ sinh thái với dự án NFT y00ts và DeGods. 

Trên thực tế, cả hai dự án NFT y00ts và DeGod đang chiếm đến gần 70% khối lượng giao dịch NFT trên Blockchain Solana. Vì vậy, việc hai dự án đình đám này thi nhau chuyển sang Blockchain khác sẽ là một thảm họa lớn đối với Solana. Trước đó, Solana cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi FTX khi tổng giá trị sàn đã giảm từ 68% từ 424 triệu USD xuống còn 135 triệu USD chỉ sau vài ngày sàn FTX phá sản

Dự án NFT y00ts
Dự án NFT DeGods cũng chuyển từ Solana sang Ethereum từ tháng 1/2023. 

Trước đó, Blockchain Polygon cũng là “bến đỗ” của 50 dự án bị ảnh hưởng bởi vòng xoáy tử thần Terra, bao gồm cả nền tảng NFT OnePlanet đầy tiềm năng và trò chơi Metaverse Derby Stars. Giám đốc điều hành của Polygon Studios, Ryan Wyatt khẳng định Polygon sẽ tăng tốc đầu tư vốn và nguồn lực để nhằm những cuộc di cư này để chào đón các nhà phát triển và cộng đồng của họ.

Polygon là một trong những giao thức được thành lập với mục đích xây dựng và kết nối các mạng Blockchain giúp tương thích với Ethereum. Bên cạnh đó, Polygon còn được xem là một dự án mã nguồn mở được xây dựng bởi một đội nhóm đã từng có kinh nghiệm và nhiều đóng góp vào sự phát triển tính phi tập trung trong thị trường Crypto trên toàn thế giới.

Động thái trên là đã đánh dấu sự bành trướng của Polygon trong việc mở rộng quan hệ đối tác với các thương hiệu lớn như Nike, Reddit, Instagram,... Vừa qua, tập đoàn cà phê khét tiếng Starbucks cũng hợp tác với Polygon, xây dựng hệ thống điểm thưởng Odyssey nhung chỉ là phiên bản thử nghiệm trên nền tảng Blockchain Polygon. Đến cuối tháng 2/2023, Odyssey đã đạt được thành công khi sử dụng NFT để khuyến khích khách hàng chi tiền. Các NFT phiên bản giới hạn hiện được bán với giá gần 2.000 USD mỗi chiếc (xấp xỉ 48 triệu đồng).

Polygon cũng vừa chính thức phát hành ứng dụng ID Web3 dựa trên Zero-knowledge Proof. Đây là một dịch vụ có khả năng nhận dạng Web3 được xây dựng dựa trên chuỗi bên Ethereum. Mục đích của ứng dụng này là giúp xác thực thông tin đăng nhập của người dùng cho các ứng dụng dựa trên Blockchain mà không để lộ những thông tin cá nhân.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload