Bản nâng cấp Starknet và các quy tắc airdrop Starknet

Sau Arbitrum, Starknet là một trong những giao thức Layer 2 tiếp theo được cộng đồng tiền điện tử dự đoán sẽ phát hành mã thông báo airdrop.
Bản nâng cấp Starknet và các quy tắc airdrop Starknet
avata
Cryptoday
27/03/2023
23:00
Cryptoday trênGoogle News

Bản nâng cấp Alpha của Starknet 

Nội dung và các tác động của Alpha v0.11

Starknet hiện có 3 môi trường hoạt động gồm mainet (mạng chính) Starknet chạy phiên bản v0.10.3, Goerli testnet 1 (mạng thử nghiệm) và Goerli testnet 2 chạy phiên bản v0.11.0. Vì phiên bản v0.11.0 đã chạy ổn định trên testnet trong một khoảng thời gian dài nên có nhiều khả năng để đáp ứng các điều kiện triển khai lên mạng chính.

Mục đích của Starknet Alpha v0.11.0 chủ yếu là giới thiệu hợp đồng thông minh Cairo 1.0 - ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở do Starkware phát hành. Trọng tâm của bản nâng cấp này là chuyển đổi hệ thống từ Cairo 0 sang Cairo 1.0. Cairo 1.0 mang nhiều tính năng mới như trình tự bảo vệ DOS, chống kiểm duyệt, giảm chi phí tính toán… Cairo 1.0 giới thiệu Sierra - một lớp trung gian bảo mật đảm bảo quá trình thực hiện hợp đồng, thuộc tính phân cấp quan trọng của Starknet. Trong Starknet v0.11.0, các hợp đồng thông minh Cairo 1.0 có thể được khai báo, triển khai và chạy thử nghiệm.

Trước đó, Starknet đã trải qua một số đợt nâng cấp, bao gồm Starknet v0.9.0, Starknet v0.10.0 và Starknet v0.

Alpha v0.11.0 chỉ là giải pháp chuyển tiếp?

Starknet Alpha v0.11.0 tương thích với cả các hợp đồng được viết bằng phiên bản cũ và phiên bản mới bằng ngôn ngữ Cairo. Trước khi tái tạo, hợp đồng cũ và mới có thể cùng tồn tại và tương tác với nhau. Sau khi tái tạo, các lớp được viết bằng các phiên bản cũ sẽ không còn được hỗ trợ. Tính năng Regenerative Road sẽ giúp duy trì trạng thái của ứng dụng và không gây ra thời gian chết cho các dApp

Dự đoán Starknet airdrop

Trên thực tế, mã thông báo gốc STRK của Starknet đã được triển khai trên mạng chính Ethereum vào ngày 16/11/2022. Tổng khối lượng mã thông báo STRK là 10 tỷ token, được sử dụng để người dùng cam kết tham gia vào cơ chế đồng thuận của Starknet, làm mã thông báo quản trị cũng như thanh toán phí gas giao dịch mạng. 

Khi bắt đầu bỏ phiếu thử nghiệm, người dùng sẽ có quyền đưa ra biểu quyết bằng mã thông báo STRK, thể hiện việc phân phối mã thông báo một cách hợp lý của Starknet. 

Cryptoday - du-doan-starknet-airdrop-ban-nang-cap-starknet-va-cac-quy-tac-airdrop2_zKGcwLcmaS_2023032717.png

Các quy tắc airdrop có thể được Starknet áp dụng

Trước đó, vào ngày 20/3, Starknet Foundation đã công bố bổ nhiệm 5 nhóm, mỗi nhóm sẽ được giao một nhiệm vụ trọng tâm. Các nhóm này bao gồm:

- Nhóm cung cấp.

- Nhóm tài trợ cho người dùng áp dụng sớm.

- Nhóm hợp tác nhà phát triển.

- Nhóm quản trị.

- Nhóm giới thiệu hệ sinh thái.

Trong số đó, nhóm cung cấp sẽ chịu trách nhiệm lập kế hoạch, giám sát và thực hiện việc cung cấp mã thông báo STRK của hệ sinh thái Starknet. Nhóm cung cấp sẽ đảm bảo phân phối mã thông báo STRK đến người dùng một cách công bằng, minh bạch và phi tập trung cũng như giám sát, đánh giá và đưa ra đề xuất cho quỹ Starknet. 

Các quy tắc về airdrop cho người dùng nhiều khả năng sẽ được thiết lập bởi ủy ban tài trợ. Các nhóm nhà phát triển xây dựng dự án trên Starknet cũng có thể nhận được tài trợ từ ủy ban tài trợ. Ngoài ra, các nhà phát triển cũng có thể tham gia vào hệ sinh thái Starknet thông qua ủy ban đối tác nhà phát triển.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload