Elon Musk cố tình bán phá giá 1,4 tỷ Dogecoin?

Dữ liệu cho thấy động thái bất thường của 2 cá voi trong việc mua bán Dogecoin sau khi Elon Musk thay đổi logo Twitter từ chú chim xanh sang chó Shiba Inu.
Elon Musk cố tình bán phá giá 1,4 tỷ Dogecoin?
avata
Cryptoday
08/04/2023
14:49
Cryptoday trênGoogle News

Thông tin nóng đang nhận được sự quan tâm của người chơi tiền số đó chính là việc 2 trong số 5 cá voi đã bán số lượng 1,4 tỷ Dogecoin. Điều đáng nói, những giao dịch này được thực hiện trong khoảng thời gian Elon Musk thay đổi logo Twitter từ chú chim xanh sang chú chó Shiba Inu vào ngày 3/4 vừa qua.

Theo báo cáo của trang Twitter @Lookonchai, số lượng 1,4 tỷ đồng DOGE trị giá 120 triệu USD được bán sau khi giá trị của nó tăng vọt hơn 30% vào đầu tuần này. Vì điều này mà dư luận đang đặt câu hỏi phải chăng tỷ phú Elon Musk cố tình liên kết với 2 ví cá voi này để bán phá giá đồng memecoin nổi tiếng trên. 

Elon Musk  

Tài khoản @Lookonchain đã chia sẻ chi tiết về các ví cùng các các giao dịch được thực hiện. Theo đó, ví thứ nhất có tên "DduX" đã bán 1,1 tỷ Dogecoin của mình trị giá khoảng 95,2 triệu USD. Ví thứ hai có tên là "D8ZE" bán 300 triệu Dogecoin với giá 28,6 triệu USD. Hai cá voi này là những người nắm giữ DOGE lớn thứ 3 và thứ 5 trong cộng đồng chơi tiền điện tử. Dòng tweet chứa các liên kết đến BitInfoCharts với các chi tiết của các giao dịch này, diễn ra vào ngày 4/4. Trình theo dõi "SmartMoney" tự hỏi liệu những chiếc ví này có thể liên quan đến Elon Musk bằng cách nào đó hay không.

Điều đáng chú ý, Lookonchain không phải là nhóm duy nhất đặt câu hỏi liệu có phải chính Musk đã bán bớt một phần lớn cổ phần của mình hay không. Trước đây, "tù trưởng Twitter" đã thừa nhận sở hữu DOGE nhưng chưa bao giờ công khai khẳng định đã bán bất kỳ đồng nào.
Jimmy Song - "Bậc thầy Bitcoin" nổi tiếng cũng tuyên bố Elon Musk có thể đang bơm giá DOGE để thanh lý số cổ phần của mình.

Theo CoinMarketCap, giá của DOGE đã giảm hơn nữa trong 24 giờ qua. Vào thời điểm ngày hôm nay (8/4), giá của altcoin này đã giảm 7,36%. Điều này khiến giá của nó giảm xuống còn 0,0853 USD. Mặc dù giảm trong 24 giờ, hiệu suất giá hàng tuần của DOGE vẫn ở mức +13,97%.

Vốn hóa thị trường của meme coin là hơn 11 tỷ USD, xếp hạng nó là dự án lớn thứ 8. Cardano (ADA) được xếp ở vị trí thứ 7 với vốn hóa thị trường là 13,2 tỷ USD. Trong khi đó, Polygon (MATIC) đứng thứ 9 trong danh sách với vốn hóa thị trường ước tính là 10,1 tỷ USD.

 

Cryptoday - cryptoday-elon_6HO5B8ia12_2023040816.webp
Elon Musk "lũng loạn" giới tiền số chỉ bằng thao tác đổi logo Twitter.

Giá của DOGE đã đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua dưới mức hỗ trợ chính, ở mức 0,089 USD và đang nằm ở mức hỗ trợ tiếp theo là 0,084 USD. Giá của DOGE sẽ tiếp tục giảm trong 24 giờ tới, với đường RSI hàng ngày đang tìm cách cắt xuống dưới đường RSI SMA hàng ngày.

Giá của đồng xu meme có thể sẽ giảm xuống khoảng 0,081 USD trong 24-48 giờ tới trước khi những người đầu cơ giá lên bước vào để giữ giá giao dịch DOGE trong kênh giá tăng dần.

Còn nhớ, vào thời điểm Twitter thay đổi logo đột ngột từ chim xanh sang chú chó Shiba Inu, vô số người dùng hưởng lợi. Theo thông tin, từng có 1 nhân vật "bỏ túi" 1,1 triệu USD trong 30 phút. Nhờ để ý tới tin tức chuyển đổi logo, người này nhanh tay mua đồng DOGE, chia sẵn thành 3 đợt mua với tổng khối lượng vào lệnh là 8 triệu USD. Giá mua trung bình của các lần rơi vào khoảng 0,0815 USD, người này đã xả tất cả lượng Dogecoin mình nắm giữ ở vị thế bán ở khoảng 0,095 USD, thu về lợi nhuận trị giá hơn 1,1 triệu USD.

Không chỉ vậy, từ khoá "Dogecoin"  thành cụm từ khoá "nóng" trên Google, có thời điểm tăng 2.000%, kéo theo lượt tìm kiếm "Mua Doge", "Mua Dogecoin" tăng theo, lên tới mức 1.044% và 253%. Sự tăng trưởng như vũ bão của Dogecoin khiến Bticoin cũng phải dè chừng khi giá trị của BTC giảm nhẹ giữa cơn bão Twitter thay đổi avatar.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload