Elon Musk thúc đẩy làn sóng meme coin, PEPE và Milady có liên quan?

Sự phát triển của hai “cơn sốt” meme coin đang thịnh hành trên thị trường hiện nay là Milady và PEPE có liên quan đến Elon Musk?
Elon Musk thúc đẩy làn sóng meme coin, PEPE và Milady có liên quan?
avata
Cryptoday
16/05/2023
04:21
Cryptoday trênGoogle News

Elon Musk tác động đến sự tăng trưởng của Milady?

Gần đây, Elon Musk đã đăng tải về các meme coin trên Twitter, gây ra những biến động dữ dội về giá của NFT và mã thông báo có liên quan.

Vào ngày 10/5, Musk đã chia sẻ một bức ảnh chuyển động của Milady NFT với nội dung "Không có meme nào, tôi yêu bạn".

Sê-ri NFT này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng người dùng và nhanh chóng lọt vào danh sách đáng chú ý của OpenSea, thị trường NFT. Sau khi giá của Milady đạt mức cao nhất mọi thời đại là 7,3 ETH (khoảng 13.700 USD), giá sàn của chuỗi hiện đã giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức tương đối cao 3,95 ETH. Trong tuần qua, giá sàn của hàng loạt meme coin đã tăng vọt khoảng 40%. 

Milady thu hút sự chú ý và theo đuổi của nhiều người dùng và nhà đầu tư với niềm tin với tiềm năng và giá trị trong tương lai của sê-ri NFT này. Nhìn chung, hiệu suất của Milady rất ấn tượng, phản ánh sức sống cũng như tiềm năng của thị trường NFT.

Tìm hiểu thêmMilady Meme Coin (LADYS) là gì? Làm sao để mua token LADYS?

Elon Musk đăng tweet về Milady
Elon Musk đăng tweet về Milady.

Elon Musk thúc đẩy ‘cơn sốt’ PEPE

Vào ngày 13/5, Musk đã đăng tải 1 dòng tweet với biểu tượng của Pepe coin, gây xôn xao thị trường tiền điện tử. Theo dữ liệu thị trường, giá PEPE đã tăng nhanh khoảng 10% trong một khoảng thời gian ngắn và tăng hơn 50% trong 24 giờ sau động thái của Elon Musk.

Elon Musk tác động đến sự tăng trưởng của PEPE
Elon Musk tác động đến sự tăng trưởng của PEPE.

PEPE và Milady có liên quan với nhau không?

Gần đây, một người nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử có tên “xiaowuDD 666” đã chỉ ra rằng các xu hướng meme như PEPE được nhiều quỹ NFT thổi phồng. Khi đánh giá các địa chỉ ban đầu của PEPE, có rất nhiều người trong số đó nắm giữ Milady. 

Ví dụ: Dimethyltryptamine.eth, một nhà giao dịch ẩn danh đã mua hơn 5,9 nghìn tỷ PEPE với giá 263 USD và thu được gấp 10.000 lần thu nhập đã nắm giữ khoảng 37 Milady. Ngoài ra, lượng ETH từ địa chỉ của một trong những ví đa chữ ký quản lý 6,9% tổng nguồn cung PEPE đến từ việc nắm giữ dự án phái sinh Milady Remilio.

Những thông tin này cho thấy mối quan hệ mật thiết giữa Milady NFT với các trào lưu meme như PEPE. Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến giá PEPE tăng chóng mặt thời gian qua.

Sau khi kiếm được lợi nhuận, nhiều người nắm giữ PEPE cho biết họ sẽ sử dụng khoản tiền này để mua Milady, khiến giá tài sản NFT này tăng vọt gần đây. Theo dữ liệu giá của sàn NFT, giá khởi điểm của Milady Maker NFT trên thị trường thứ cấp đã tăng từ 3,75 ETH (khoảng 6.920 USD) lên 5,25 ETH, tăng 57% trong vòng 24 giờ. 

Giá của chuỗi đã nhanh chóng đạt mức cao nhất mọi thời đại, tăng lên 7,3 ETH trước khi giảm trở lại khoảng 3,95 ETH. 

OpenSea cũng báo cáo doanh số bán hàng tăng đột biến trên thị trường với hơn 600 NFT (với tổng giá trị khoảng 6,9 triệu USD) được bán trong một giờ, khiến Milady trở thành một trong những mặt hàng bán chạy nhất trên nền tảng.

Hơn nữa, phần lớn những người nắm giữ Milady đều là người nổi tiếng trong thị trường tiền điện tử. Những người nắm giữ nổi tiếng bao gồm Dave White, đối tác nghiên cứu của Paradigm - Stani, người sáng lập AAve - Su Zhu, người sáng lập Three Arrows Capital - Maxine Ryan, người sáng lập KOL Ansem nổi tiếng và nền tảng xã hội NFT Pulsr... 

Ngoài PEPE, các đồng xu meme coin khác như WOJAK và Mememe cũng được thúc đẩy bởi cộng đồng Milady. Đáng chú ý, có một nhóm meme coin trong Milady Discord và chỉ được mở cho những người nắm giữ chúng. Điều này cho thấy Milady Maker là một dự án hướng đến cộng đồng,  không thể đánh giá thấp sức ảnh hưởng nền tảng. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload