Ethereum dẫn đầu bảng xếp hạng tiền điện tử của tạp chí Fortune

Ethereum vượt qua Bitcoin, Solana, … để vươn lên làm vị trí dẫn đầu trong danh sách 40 công ty tiền điện tử uy tín.
Ethereum dẫn đầu bảng xếp hạng tiền điện tử của tạp chí Fortune
avata
Cryptoday
11/04/2023
14:31
Cryptoday trênGoogle News

Dựa trên các số liệu thực nghiệm và cuộc khảo sát với hơn 200 giám đốc tài chính, do Researchscape thực hiện, Fortune đã tìm ra danh sách 40 công ty tiền điện tử hàng đầu. Theo đó, danh sách 40 công ty tiền điện tử hàng đầu phân ra các danh mục, gồm: Tài chính tập trung (CeFi); Tài chính truyền thống (TradFi); Vốn đầu tư mạo hiểm; NFT; Dữ liệu; Cơ sở hạ tầng; Tài chính phi tập trung (DeFi) và giao thức Blockchain.

Về hạng mục giao thức Blockchain, Ethereum đang dẫn đầu và xếp thứ 2 là Bitcoin. Là công ty phát triển giải pháp mở rộng Layer2 trên Ethereum, Polygon Labs xếp hạng thứ 3 trong danh sách giao thức. Lần lượt xếp ở vị trí thứ 4 và 5 là Solana Foundation, Offchain Labs.

Ethereum
Ông trùm truyền thông tạp chí Fortune xếp hạng danh sách 40 công ty tiền điện tử hàng đầu. Ảnh chụp màn hình.

Về hạng mục tài chính phi tập trung, Uniswap đang dẫn đầu và theo sau là Lido, MakerDAO, Aave, Curve. Đây là các dự án phi tập trung chạy trên hệ sinh thái Ethereum, có TVL (tổng giá trị bị khóa) hơn 31 tỷ USD, trong số hơn 51 tỷ USD của các dự án khác.

Tuột dốc về thứ hạng trong danh mục tài chính tập trung là sàn giao dịch Binance. Lý giải về việc này, Fortune cho biết vì Binance đang gặp những sóng gió pháp lý và những hoạt động mờ ám trong kinh doanh. Gần đây nhất, sàn Binance bị thu hồi giấy phép ở Úc. Vụ việc xảy ra sau khi Binance Australia đột ngột đóng tài khoản phái sinh của người dùng tại nước  này hồi tháng 2. 

Ethereum
Với hạng mục NFT, sàn giao dịch OpenSea xếp hạng vị trí dẫn đầu. Ảnh chụp màn hình.

Theo Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC), kể từ 14/4, người dùng ở Úc sẽ không được mở các vị thế phái sinh trên nền tảng Binance Australia. Trước ngày 24/4, sàn giao dịch này sẽ đóng cửa dịch vụ vị thế phái sinh. Ủy ban giao dịch hàng hoá tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cũng đang nhắm vào Binance với cáo buộc thao túng thị trường tiền điện tử. 

CFTC tố cáo Binance đã thực hiện các giao dịch phái sinh cho người dân Mỹ vào tháng 7/2019. Tuy nhiên, sàn giao dịch đã không yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin xác minh danh tính, cũng như không đưa ra quy định về tuân thủ luật pháp.

 Ethereum
Coinbase vượt mặt Binance trở thành công ty tiền điện tử hàng đầu. Ảnh chụp màn hình.

Quay trở lại bảng xếp hạng của Fortune, mặc dù Coinbase đang dẫn đầu danh mục tài chính phi tập trung, nhưng Binance lại có khối lượng giao dịch gấp 10 lần Coinbase, theo dữ liệu từ CoinGecko

Về hạng mục tài chính truyền thống, PayPal là ứng dụng thanh toán dẫn đầu. Theo thống kê của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), năm 2022 PayPal có tổng cộng 604 triệu USD giá trị tài sản tiền điện tử như Bitcoin, Ether, Litecoin, và Bitcoin Cash. Xếp thứ 2 trong hạng mục này là Robinhood, nền tảng giao dịch chứng khoán từng xảy ra vụ tranh chấp giữa sàn FTX với BlockFi. Xếp thứ 3 là JP Morgan Chase, đây là ngân hàng truyền thống lâu đời của Mỹ và đã trình làng ví tiền điện tử hồi tháng 11/2022.

 Ethereumne
Khối lượng giao dịch trên sàn Binance vẫn dẫn đầu các sàn giao dịch. Nguồn: Coinmarketcap.

Trong hạng mục quỹ đầu tư mạo hiểm, Fortune xếp hạng Polychain Capital dẫn đầu, theo sau là Animoca Brands và Andreessen Horowitz (a16z). Tiếp theo sau là Pantera Capital và Blockchain Capital.

Trong hạng mục NFT, sàn giao dịch OpenSea vẫn chiếm đầu bảng. Hôm 10/4, dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy, số ví mới trên OpenSea Pro đã tăng vọt lên mức 1.800 mỗi ngày. Số ví hoạt động tích cực cũng đạt trên 3.500 địa chỉ/ngày và đang dao động dưới vùng 3.000 ví. Khối lượng giao dịch hàng ngày trên OpenSea Pro cũng cán mốc 3 triệu USD, hiện được duy trì trong khoảng 2,5 triệu USD. Điều đấy cho thấy OpenSea đã lấy lại vị thế áp đảo sau bao ngày bị tân binh Blur vượt mặt.

Nền tảng giao dịch Yuga Labs đang đứng ở vị trí thứ 2 với bộ sưu tập hàng đầu như Bored Ape Yacht Club (BAYC), Mutant Ape Yacht Club (MAYC). Góp mặt trong top 5 là Sky Mavis, studio phát triển game Axie Infinity và nền tảng NFT Art Blocks.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload