Ethereum duy trì mức ổn định sau khi nâng cấp Shanghai

Giá của Ethereum đang ghi nhận mức ổn định và tăng nhẹ sau khi sự kiện nâng cấp lịch sử Shanghai bắt đầu vào tối ngày 12/4.
Ethereum duy trì mức ổn định sau khi nâng cấp Shanghai
avata
Cryptoday
13/04/2023
03:24
Cryptoday trênGoogle News

Trong vài phút sau khi sự kiện nâng cấp Shanghai của Ethereum diễn ra vào tối ngày 12/4, cho phép người dùng rút ETH đã đặt cọc, giá của Ether (ETH) hầu như không có sự thay đổi, thậm chí còn tăng nhẹ.

ETH vẫn ổn định sau khi bản nâng cấp được tiến hành, tăng nhẹ 0,21% lên mức 1.919 USD. Sau đó, giá ETH tiếp tục tăng khoảng 3% kể từ tối hôm qua.

Ethereum
Biểu đồ giá ETH. Nguồn: Tradingview

Đáng chú ý, giá ETH đã không giảm mạnh sau khi sự kiện nâng cấp Shanghai được triển khai. Thông thường, các nhà giao dịch sẽ có xu hướng mua cổ phiếu hoặc tiền điện tử với dự đoán trước một sự kiện lớn có ảnh hưởng đến tài sản đó, sau đó bán chúng đi sau khi sự kiện diễn ra.

Dữ liệu mở khóa ETH đã cho thấy kể từ khi hoàn thành nâng cấp Shanghai, một khoản rút ròng khoảng 13.000 ETH đã được thực hiện. Ngoài ra, theo dữ liệu thống kê của Nansen, hiện có khoảng 350.000 ETH đang chờ rút, trong đó sàn Huobi đứng đầu danh sách, chiếm khoảng 29,7%.

Ethereum

Trước đó, vào tháng 9/2022, giá ETH đã giảm mạnh khoảng 8% ngay sau khi sự kiện Hợp nhất (The Merge) chuyển đổi mạng Ethereum sang PoS (Proof of Stake - Bằng chứng cổ phần) diễn ra do các nhà giao dịch bán tháo tài sản của họ.

Mặc dù bản nâng cấp Shanghai có ý nghĩa quan trọng đối với hệ sinh thái Ethereum nhưng sự kiện này dường như không tạo ra nhiều tác động đối với giá ETH. Việc nâng cấp đã hoàn thành quá trình chuyển đổi của Ethereum sang mạng PoS, người dùng có thể staking Ethereum để xác thực các giao dịch trên chuỗi và nhận phần thưởng thông qua việc rút ETH đã staking khỏi mạng. Trước đây, số ETH trị giá hơn 34,5 tỷ USD đã bị khóa và không thể truy cập được. Với bản nâng cấp Shanghai, khoản tiền này sẽ được mở khóa và cho phép người dùng rút, hoàn tất việc chuyển đổi sang mạng PoS của Ethereum.

Thậm chí, khả năng khiến giá ETH giảm có thể là do tính năng cho phép người dùng rút hàng chục tỷ ETH và bán tràn ngập thị trường của bản nâng cấp Shanghai. Các nhà phân tích dự kiến ​​​​số ETH trị giá hơn 300 triệu USD sẽ được thanh lý ngay sau khi ra mắt bản nâng cấp Shanghai.

Ngoài ra, phần lớn ETH đã staking đều được ký gửi thông qua các nhóm staking trung gian và trao đổi tiền điện tử tập trung, phát hành mã thông báo staking cho khách hàng. “Hầu hết mọi người đều có thể bán ETH đã staking trong một thời gian khá dài, bởi vì phần lớn ETH được staking thông qua các nền tảng staking thanh khoản như Lido hoặc Rocket Pool. Vì vậy, tôi không nghĩ rằng nâng cấp Shanghai sẽ là sự thay đổi lớn trong nền kinh tế của Ethereum”, Jacobc.eth - trưởng nhóm phát triển sản phẩm của Ethereum Layer 2 Mantle chia sẻ. 

Sự khác biệt giữa tác động đến thị trường của nâng cấp Shanghai và Hợp Nhất được thể hiện thông qua những ảnh hưởng của 2 sự kiện này đến giá ETH. Trong 5 ngày trước khi Hợp nhất, giá của ETH đã giảm 10% và tiếp tục giảm thêm 15% trong những ngày tiếp theo. Tuy nhiên, trong 5 ngày trước nâng cấp Shanghai, giá ETH đã tăng 3%.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload