Ethereum Foundation chuyển 30 triệu USD lên sàn Kraken

Theo dữ liệu của Lookonchain, một ví Ethereum thuộc sở hữu của Ethereum Foundation gần đây đã chuyển 15.000 ETH lên sàn Kraken.
Ethereum Foundation chuyển 30 triệu USD lên sàn Kraken
avata
Cryptoday
07/05/2023
13:10
Cryptoday trênGoogle News

Cùng lúc đó, một trong những địa chỉ ví cá nhân của "cha đẻ Ethereum" Vitalik Buterin đã chuyển thêm 200 ETH cho sàn giao dịch, theo dữ liệu phân tích trên Blockchain của Lookonchain

Giao dịch đầu tiên trị giá chỉ khoảng 30 triệu USD. Ethereum Foundation trước đây đã báo cáo rằng họ nắm giữ khoảng 0,297% tổng nguồn cung ETH. Với mức vốn hóa thị trường hiện nay, điều này sẽ đưa giá trị nắm giữ ETH của nền tảng lên gần 700 triệu USD.

Ethereum Foundation chuyển 30 triệu USD lên sàn Kraken
Ethereum Foundation chuyển 30 triệu USD lên sàn Kraken. Nguồn: Twitter.

Tổng cộng, tổ chức cho biết ETH chiếm đến 80,5% lượng nắm giữ tiền điện tử và phi tiền điện tử của họ. Nhiều người tin rằng các đợt bán tháo ETH lớn trước đây của quỹ đã ngăn chặn thị trường suy thoái. 

Đọc thêm: Gần 1,5 triệu ETH được rút kể từ nâng cấp Shanghai

Giá ETH sắp giảm?

Nhìn vào lịch sử giao dịch của ví, nhà đầu tư dễ dàng nhìn thấy sau mỗi lần tổ chức chuyển ETH lên sàn, giá của đồng sẽ giảm mạnh sau đó. Cụ thể, vào tháng 3/2021, Ethereum Foundation đã chuyển 28.000 ETH lên sàn Kraken và giá của đồng bắt đầu giảm 1 tuần sau đó. Vào tháng 5 cùng năm, 35.000 ETH cũng được gửi lên sàn, kéo giá đồng giảm ngay lập tức. 

Lần bán ETH lớn nhất của tổ chức là vào tháng 11/2021, 20.000 ETH trị giá khoảng 9,5 tỷ USD đã được Ethereum Foundation chuyển lên sàn Kraken. Tuy nhiên, đợt xả vào đúng lúc thị trường đang trong đà tăng giá, sau đó thị trường xảy ra biến động giá lớn để thích nghi với lượng lưu thông tăng lên đáng kể. 

Lịch sử bán ETH của Ethereum Foundation
Lịch sử bán ETH của Ethereum Foundation. Nguồn: TradingView.

Trên thực tế, việc bán tháo như vậy của nền tảng từ lâu đều dựa theo các đỉnh trong chu kỳ giá ETH. Đối với những người theo dõi thị trường, cả quỹ và nhà đồng sáng lập Vitalik Buterin đều theo dõi chặt chẽ thời điểm bán của họ. 

Trong cuộc phỏng vấn tại chương trình podcast "The Portal" của Eric Weinstein vào năm 2021, ông Buterin đã chia sẻ thời điểm quỹ bán ETH "về cơ bản là cao nhất trong phạm vi giá của đồng tại thời điểm đó". Ông nói thêm rằng quyết định này đã giúp quỹ gia tăng gấp đôi tiền dành cho việc tài trợ của mình. 

Lý do Ethereum Foundation bán ETH là gì?

Việc đội ngũ các dự án xả token để trang trải các khoản phí không còn là điều xa lạ. Và Ethereum Foundation cũng có nhiều chi phí cần thanh toán. Đợt xả mới nhất này vẫn còn nhỏ so với đợt bán tháo vào năm 2021, theo BeInCrypto

Tổ chức gần đây bận rộn với các dự án khác nhau và phải thanh toán cho các nhà phát triển, lập trình viên. Trong quý đầu tiên của năm 2023, Ethereum Foundation đã phân bổ 4.370.418 USD cho các chương trình nghiên cứu, phát triển và cộng đồng khác nhau của mình. Nền tảng cũng là một nhà đầu tư tích cực trong hệ sinh thái tiền điện tử. Với vai trò quan trọng này, tổ chức cần chuẩn bị để thực hiện các giao dịch mua có giá trị cao.

Năm ngoái, tổ chức này đã tham gia vòng tài trợ Series A trị giá 10,5 triệu USD cho công ty khởi nghiệp tiền điện tử Skiff. Giải pháp của Skiff cho phép tạo tài khoản an toàn và chia sẻ tài liệu bằng ví tiền số Ethereum. 

Giá ETH có thể vượt qua mốc 2.000 USD?

Theo công cụ tổng hợp dữ liệu Santiment, khối lượng giao dịch ETH đã đạt mức cao nhất trong 8 tháng trên các sàn giao dịch tập trung. Nhóm phân tích tin rằng đây có thể là dấu hiệu của sự gia tăng biến động của đồng tiền số này sắp tới, tương tự diễn biến giá ETH xảy ra sau sự sụp đổ của FTX vào đầu tháng 11/2022 và sự kiện The Merge (Hợp nhất) vào giữa tháng 9/2022.

Trong một tweet sau đó, Santiment nói thêm rằng trong khi dòng tiền đổ vào ETH thông qua các sàn giao dịch chạm mức cao nhất kể từ tháng 11/2022. ETH hiện đang có dấu hiệu tách khỏi BTC và có thể sắp vượt qua mức 2.000 USD. 

Santiment nhận định giá ETH có thể vượt qua mức 2.000 USD
Santiment nhận định giá ETH có thể vượt qua mức 2.000 USD. Nguồn: Twitter.

Bên cạnh đó, một lượng lớn ETH đã bị đốt gần đây giữa con sốt memecoin. Phần lớn các đồng meme vận hành trên mạng Blockchain Ethereum, vì vậy, phải chi trả chi phí giao dịch ETH vốn cao nhất thị trường tiền điện tử. Điều này tạo cơ hội tuyệt vời để nhóm phát triển đốt ETH và giảm nguồn cung lưu thông.

Tìm hiểu thêm: Phí giao dịch Bitcoin tăng cao nhất trong 2 năm qua giữa cơn sốt meme coin

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload