Ethereum tăng trưởng bất chấp việc gần 1 triệu ETH đang chờ xử lý

Ethereum đang ghi nhận xu hướng gia tăng, đạt mức cao nhất trong 11 tháng sau thành công của sự kiện nâng cấp Shanghai.
Ethereum tăng trưởng bất chấp việc gần 1 triệu ETH đang chờ xử lý
avata
Cryptoday
15/04/2023
08:32
Cryptoday trênGoogle News

Trước sự kiện nâng cấp Shanghai được chờ đợi từ lâu của Ethereum diễn ra, nhiều nhà phân tích đã cho rằng Ether (ETH) sẽ gặp phải một đợt áp lực bán đột ngột khiến token giảm giá. Tuy nhiên, giá ETH đã tăng 10,5% trong 24 giờ sau khi bản nâng cấp được phát hành. ETH đã đạt 2.100 USD, mức cao nhất trong 11 tháng và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng trưởng.

Theo Beaconcha.in, xu hướng tăng giá của Ethereum xảy ra bất chấp việc mạng đang phải xử lý một số lượng rút tiền đáng kể, với 110.525 trình xác thực đã loại bỏ 221.253 ETH (trị giá 445,6 triệu USD) kể từ khi nâng cấp. Việc rút Ether đã stake được kích hoạt như một phần quan trọng trong đợt nâng cấp Shanghai, khoảng 28 tháng sau khi tính năng staking được ra mắt lần đầu tiên.

Ethereum
Biểu đồ giá ETH. (Nguồn: The Defiant Terminal)

Dữ liệu từ Nansen cho thấy, số tiền gửi ETH đã tăng vào ngày 14/4, bắt đầu vượt xa số tiền rút. Nhà phân tích Andrew Thurman của Nansen nói với The Defiant: “Số lượng rút tiền ròng của ETH ở mức rất cao, nhưng tốc độ rút tiền đang chậm lại và tiền gửi vẫn đang khá nóng. Tôi dự kiến ​​quá trình đó sẽ mất hàng tuần, thậm chí có thể hàng tháng và có vẻ như chúng ta đang hướng tới việc nguồn cung sẽ tăng trở lại sớm hơn dự kiến.”

Theo Token Unlocks, 330.310 trình xác thực đang chờ để thực hiện rút tiền một phần, trong khi 18.640 trình xác thực sẽ thoát hoàn toàn khỏi vị trí giao dịch, tương đương với 974.700 ETH (khoảng 2 tỷ USD) đang chờ được xử lý. Việc mạng giới hạn ở mức 1.800 giao dịch hàng ngày (khoảng 58.000 ETH) đã làm chậm tốc độ mà người xác nhận có thể rút tiền. 

Kraken - một trong những sàn giao dịch tập trung hàng đầu đã đồng ý kết thúc dịch vụ staking lưu ký sau khi giải quyết vụ kiện từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào tháng 2 với 63% số tiền rút đang chờ xử lý.

Người xác nhận rút tiền để kiếm phần thưởng

Theo dữ liệu từ Token Unlocks, 95% số ETH đã rút bao gồm phần thưởng tích lũy tính đến tối 13/4 theo giờ New York, nghĩa là chỉ 5% người staking rút tiền gửi ban đầu của họ.

Darren Langley, tổng giám đốc của Rocket Pool cho rằng nhiều người xác thực sẽ rút phần thưởng Ether của họ với ý định staking số tiền này để kiếm thêm lợi nhuận sau khi Shanghai kích hoạt. “Mặc dù sẽ có một số áp lực bán ngắn hạn trên thị trường nhưng phần lớn các nhà khai thác sẽ chọn mua lại cổ phần,” Darren Langley chia sẻ.

Mark Monfort, giám đốc của công ty đầu tư mạo hiểm web3 NotCentralised đã hoài nghi về giả thuyết rằng nhiều người dùng staking Ethereum sẽ rút hoặc ký gửi Ether với giá cao hơn và không muốn nhận khoản lỗ.

“Với mức giá hiện tại của Ether thấp hơn so với khi staking đã tạo ra xu hướng không muốn bán lỗ của người dùng, hạn chế tác động đến thị trường.”

Theo Dune Analytics, 70% người dùng staking ETH đã phải trả cao hơn giá Ether hiện tại để tích lũy cổ phần. Dù vậy, 48% người dùng staking vẫn không có lãi khi tính đến phần thưởng tích lũy,.

Giá trung bình staking Ether được mua là 2.136 USD, theo Nansen.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload