Ethereum tăng trưởng kỷ lục trước thời điểm ra mắt bản nâng cấp Shanghai

Ethereum đang đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 8 tháng gần đây trong bối cảnh cận kề thời điểm ra mắt bản nâng cấp Shanghai.
Ethereum tăng trưởng kỷ lục trước thời điểm ra mắt bản nâng cấp Shanghai
avata
Cryptoday
04/04/2023
17:28
Cryptoday trênGoogle News

Sau quá trình hợp nhất trong hai tuần qua, thị trường Ethereum (ETH) đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng hơn Bitcoin (BTC) trong phiên giao dịch sớm tại New York vào ngày 4/4. Theo dữ liệu thị trường tiền điện tử mới nhất, giá của Ethereum đã đạt mức khoảng 1.886 USD - tăng hơn 3% trong vòng 24 giờ và đạt mức cao kỷ lục sau 8 tháng. Với hơn 30 tỷ USD mã thông báo được staking trong mạng Ethereum, hệ sinh thái DeFi hiện đang tập trung vào bản nâng cấp Shanghai, sự kiện đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng, dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 12/4. Đặc biệt, bản nâng cấp Ethereum Shanghai sẽ cho phép người dùng rút hơn 17,9 triệu ETH được staking bởi hơn 561.000 trình xác thực.

Với những biến động đầy đột phá gần đây của Ethereum, sự thống trị thị trường của Bitcoin đã giảm khoảng 0,2%. Theo thống kê số lượng giao dịch, sự thống trị thị trường của Bitcoin hiện đang đạt mức 47%, trong khi thị phần của Ethereum khoảng 19%. Tuy nhiên, sự cách biệt này dự kiến sẽ được thu hẹp khi nhiều Altcoin hàng đầu thị trường như Dogecoin đang có dấu hiệu tách rời.

Theo dữ liệu thị trường do Coinglass cung cấp, hơn 12 triệu USD mã thông báo đã được thanh lý khỏi mạng Ethereum trong vài giờ qua sau đợt biến động bất ngờ. Không những thế, sự đột phá này đã khiến nhiều nhà đầu tư rút lại tài sản của họ trước khi tiếp tục với đợt tăng giá tiếp theo.

Triển vọng của thị trường Ethereum trong thời gian sắp tới?

Theo Lewis Harland - nhà quản lý danh mục đầu tư của Decentral Park Capital đã cho rằng xu hướng dòng tiền điện tử trên thị trường gần đây đang dành sự ủng hộ cho Ethereum hơn là Bitcoin. Các nhà phân tích tiền điện tử đang theo dõi chặt chẽ thị trường Ethereum để đảm bảo mức tăng đột biến này là một bước đột phá thực sự hướng tới ngưỡng giá 2.000 USD. Hơn nữa, mức tăng trưởng của Ethereum có thể là một đột phá giúp các nhà giao dịch ngắn hạn dừng săn lùng mã thông báo.

Cryptoday - ethereum-tang-truong-ky-luc-truoc-thoi-diem-ra-mat-ban-nang-cap-shanghai_SHG1o7KSrO_2023040416.pngTheo Harland, các cuộc khủng hoảng ngân hàng trong thời gian qua đã thúc đẩy đáng kể sự phát triển của Ethereum, vốn được nhiều nhà đầu tư tổ chức sử dụng để tìm cách khai thác hệ sinh thái DeFi.

“ETH có vẻ sẽ lấy lại vị thế so với BTC như một phần của trò chơi xoay vòng vốn. Ethereum nhiều khả năng có thể được hưởng lợi từ các cuộc biểu tình vốn chủ sở hữu trên thị trường, hướng tới một tháng tăng giá trong lịch sử”, Harland chia sẻ.

Thế nhưng, hệ sinh thái Ethereum cũng như các Altcoin khác phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ sau khi chủ tịch SEC (Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ) Gary Gensler tuyên bố rằng tất cả các loại tiền điện tử (ngoài Bitcoin) đều là tài sản chứng khoán chưa được xác thực. Đáng chú ý, tất cả các Altcoin khác sẽ có nguy cơ bị phân loại là tài sản chứng khoán chưa được xác thực tại Hoa Kỳ nếu Ether không xoá bỏ được định kiến này. Để bảo vệ Ethereum, luật sư tiền điện tử nổi tiếng John E Deaton đã đệ đơn kiện để tuyên bố ETH không phải là chứng khoán. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload