Ethereum vượt ngưỡng 1.900 USD trước thời điểm cận kề nâng cấp Shanghai

Giá Ethereum ghi nhận những bước tăng trưởng vượt bậc, nhiều khả năng vượt mức 2.000 USD trong bối cảnh bản nâng cấp Shanghai sắp được ra mắt.
Ethereum vượt ngưỡng 1.900 USD trước thời điểm cận kề nâng cấp Shanghai
avata
Cryptoday
06/04/2023
04:08
Cryptoday trênGoogle News

Ethereum (ETH) đang được dao động quanh mức 1.900 USD trong ngày 5/4, một tuần trước thời điểm ra mắt hard fork Shanghai. Cụ thể, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường được giao dịch ở mức 1.913 USD (tăng khoảng 2,2%). Trước đó cũng trong ngày, giá ETH đã đạt ngưỡng 1.941 USD, mức cao nhất kể từ tháng 8/2022.

Will Tamplin, nhà phân tích cấp cao tại công ty nghiên cứu Fairlead Strategies đã đưa ra nhận định “Ether dường như đang tăng cao hơn so với mô hình cờ, hỗ trợ cho xu hướng tăng giá trong thời gian ngắn hạn”.

Ethereum
Biểu đồ giá tăng vọt của ETH vào ngày 5/4. (Nguồn: CoinDesk)

Bản nâng cấp Shanghai, hay còn được gọi là Shapella, sẽ cho phép người dùng rút ETH đã staking, đánh dấu việc hoàn thành quá trình chuyển đổi hoàn toàn của Ethereum sang mạng bằng chứng cổ phần (PoS). Thời điểm triển khai dự kiến của hard fork Shanghai là vào ngày 12/4.

Tamplin cũng cho biết ETH có khả năng đạt vượt ngưỡng 2.000 USD, sau khi thiết lập kỷ lục giá mới từ mức hỗ trợ ban đầu gần 1.670 USD. Trong khi Ether đạt mức giá mới thì Bitcoin (BTC) - loại tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường gần như không biến động trong những ngày qua. Cùng thời điểm BTC được giao dịch ở mức khoảng 28.280 USD. Bitcoin cũng bị giới hạn phạm vi trong khoảng từ 27.000 USD đến 28.500 USD trong hầu hết 3 tuần qua.

Greg Magadini, giám đốc tại công ty phân tích tiền điện tử Amberdata đã đưa ra nhận định về thị trường quyền chọn: Quyền chọn mua 25-delta của ETH đang trở nên đắt hơn so với quyền chọn bán 25-delta. “Cuộc biểu tình trên thị trường tiền điện tử gần đây được dẫn dắt chủ yếu bởi BTC, nhưng bây giờ với bản nâng cấp Shanghai và xu hướng đầu cơ Dogecoin, chúng tôi đang thấy sự quan tâm bắt đầu tăng lên của cộng đồng đối với các Altcoin”, Magadini chia sẻ.

Ethereum tiếp tục giảm phát, với tỷ lệ lạm phát hàng năm hiện ở mức 0,32%, theo dữ liệu từ ultrasound.money. Điều này có nghĩa là lượng ETH bị đốt hiện đang nhiều hơn số ETH được đúc.

Tuy nhiên, dựa trên bài đăng từ công ty nghiên cứu tiền điện tử CryptoQuant, áp lực bán ETH từ hard fork Shanghai sẽ thấp hơn dự kiến. Công ty tuyên bố rằng phần lớn Ether (khoảng 9,7 triệu ETH) được đặt trên Beacon Chain đã bị khóa vào cuối năm 2020 và 2021. Vào thời điểm này, Ethereum đã tăng từ dưới 100 USD lên mức cao nhất mọi thời đại là 4.000 USD. Do đó, hàng triệu ETH đã thua lỗ và không có khả năng bị bán phá giá sau khi bản nâng cấp được phát hành.

Trong khi đó, LDO của Lido DAO và RPL của Rocket Pool - mã thông báo quản trị của các giao thức staking thanh khoản đều tăng hơn 2% (dữ liệu của CoinGecko). Với các Altcoin khác, mã thông báo STG của giao thức cầu nối chuỗi chéo Stargate Finance đã tăng hơn 14% vào ngày 5/4, trong khi MASK token của giao thức Mask Network giảm 4%. Chỉ số thị trường gần đây đã tăng 0,6% trong 24 giờ, được đo lường từ hiệu suất tổng thể của thị trường tiền điện tử

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload