Facebook sẽ ngừng hỗ trợ NFT từ ngày 11/4

Mạng xã hội Facebook vừa đưa ra thông báo, người dùng sẽ không thể tạo vật phẩm kỹ thuật số và các sản phẩm sáng tạo sẽ chỉ tồn tại dưới dạng bài viết thông thường.
Facebook sẽ ngừng hỗ trợ NFT từ ngày 11/4
avata
Cryptoday
01/04/2023
03:16
Cryptoday trênGoogle News

Sáng 1/4, nền tảng mạng xã hội Facebook bất ngờ thông báo sẽ ngừng hỗ trợ vật phẩm kỹ thuật số bắt đầu từ ngày 11/4. Cụ thể, người dùng sẽ không còn tạo các vật phẩm kỹ thuật số trên Facebook nữa. Đồng thời, sản phẩm kỹ thuật số mà người dùng chia sẻ trước đó sẽ không có “hiệu ứng lấp lánh hoặc thông tin về chuỗi khối”.

Ngoài ra sẽ có những thay đổi khác đối với vật phẩm kỹ thuật số như ví điện tử sẽ không còn được liên kết trên Facebook; không thể xem vật phẩm kỹ thuật số trong các tab liên quan hay quản lý phần cài đặt kết nối ví điện tử với bên thứ ba. 

“Chúng tôi sẽ bắt đầu xóa dữ liệu về vật phẩm kỹ thuật số bao gồm địa chỉ ví của bạn trong hệ thống của chúng tôi. Chúng tôi sẽ lưu trữ và xóa dữ liệu theo Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản sử dụng vật phẩm kỹ thuật số của mình”, Facebook cho hay.

Facebook
Facebook ngừng hỗ trợ người dùng sáng tạo NFT từ ngày 11/4. (Ảnh chụp màn hình).

Ngày 14/3 vừa qua, thông tin Meta ngừng hỗ trợ NFT trên Facebook và Instagram đã thu hút sự chú ý của dư luận. Giải thích về quyết định này, ông Stephane Kasriel, trưởng bộ phận công nghệ tài chính và thương mại của Meta cho rằng, tập đoàn đang tập trung phát triển vào các lĩnh vực khác. Định hướng của công ty là thiết lập các cổng thanh toán tiền điện tử, thông qua các ứng dụng nhắn tin, kiếm tiền từ Reels (công cụ video ngắn). Từ tháng 5, Meta sẽ ra mắt ví thanh toán tiền điện tử Meta Pay hỗ trợ người dùng giao dịch.

Facebook
Tập đoàn Meta cũng ngừng hỗ trợ NFT trên Instagram.

Quyết định từ bỏ NFT của Meta diễn ra khi chưa đầy một năm công ty cho đem tài sản kỹ thuật số này lên Instagram. Vào đầu tháng 9/2022, lãnh đạo Meta chọn mạng lưới Polygon (Matic)  để phục vụ người dùng sản xuất NFT. Ông lớn công nghệ này cho biết, sàn giao dịch kỹ thuật số OpenSea sẽ hỗ trợ người dùng đăng tải NFT lên dòng trạng thái trên Instagram. Tập đoàn công nghệ này cũng cho phép người dùng tạo và đúc NFT rồi bán trực tiếp trên ứng dụng Instagram. Thay vì gọi tài sản kỹ thuật số là NFT thì Meta lại gọi những sản phẩm đó là “Digital Collectibles” hay “Vật phẩm kỹ thuật số”.

Cũng trong tháng 9 năm ngoái, dự án tiền điện tử đầy tham vọng của Facebook là ví điện tử Novi đã ngừng hoạt động. Người dùng được cảnh báo sẽ không thể truy cập vào Novi từ sau ngày 1/9. Được biết, ví Novi là dự án Meta hợp tác với Coinbase, cung cấp dịch vụ lưu trữ kỹ thuật số và các công nghệ bảo mật để đảm bảo an toàn tiền điện tử cho các nhà đầu tư.

Khoản đầu tư lớn nhất và kiên định nhất của Meta là Metaverse. Tuy nhiên, trong năm 2022 Meta lỗ khoảng 14 tỷ USD vì công nghệ này. Tổng cộng, Meta đã mất gần 2/3 giá trị vì đầu tư cho Metaverse và sự khó khăn trong việc kinh doanh quảng cáo trực tuyến.

Tuy nhiên, báo cáo kết quả quý IV/2022 của Meta cho thấy doanh thu vượt ước tính của các nhà phân tích và đã dành khoảng 40 tỷ USD cho các khoản mua lại. Công bố này đã khiến cổ phiếu tăng hơn 17% kết thúc phiên giao dịch.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload