FIFA ra mắt trò chơi bóng đá World Cup tích hợp AI, chuẩn bị 'trình làng' NFT

FIFA ra mắt phiên bản thử nghiệm mở của World Cup AI League, một trò chơi bóng đá chế độ 4V4 (mỗi đội có 4 người chơi), tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho các nhân vật, mỹ phẩm và các yếu tố chơi trò chơi.
FIFA ra mắt trò chơi bóng đá World Cup tích hợp AI, chuẩn bị 'trình làng' NFT
avata
Cryptoday
04/04/2023
03:03
Cryptoday trênGoogle News

Công ty Web3 Altered State Machine sẽ đứng ra phát triển trò chơi di động World Cup AI League chế độ 4V4 (mỗi đội có 4 người chơi). Trò chơi hiện có sẵn trên Android với kế hoạch ra mắt iOS sớm. Phiên bản beta mở của trò chơi là một phiên bản mở rộng của game dự đoán, ra mắt vào ngày 20/11/2022, đúng ngày diễn ra trận đấu đầu tiên của FIFA World Cup. 

Mùa World Cup 2022 đã sôi động hơn bao giờ hết với các ứng dụng AI dự đoán tỷ số trận đấu. Một số quốc gia đã phát triển hệ thống AI dự đoán đội bóng nào sẽ đoạt được cúp vô địch.

FIFA World Cup AI không có những ngôi sao bóng đá nổi tiếng như Christiano Ronaldo hay nhà vô địch World Cup 2022 Lionel Messi. Cả hai đều đã ký hợp đồng tiếp thị và tài trợ với các công ty tiền điện tử. 

World Cup
FIFA "trình làng" trò chơi bóng đá World Cup AI League bản thử nghiệm.

Các nhân vật của trò chơi AI League là những nhân vật hoạt hình, màu sắc rực rỡ mang hơi hướng của bộ phim Pixar hay trò chơi điện tử nổi tiếng Fall Guys. Trong trò chơi của FIFA, chuyển động của các nhân vật được điều khiển bởi AI, sở hữu điểm mạnh và điểm yếu riêng. Tương tự như bóng đá giả tưởng hoặc các trò chơi thể thao chiến lược khác, người chơi đóng vai trò là huấn luyện viên và chủ sở hữu của đội. Trò chơi hiện cung cấp các bản đồ lấy cảm hứng từ các địa phương quốc tế của Paris, Rio de Janeiro, Yaoundé và Seoul.

"Nhiệm vụ của chúng tôi là dẫn dắt những người chơi bình thường vào thế giới trò chơi AI trong Metaverse. Với AI League của FIFA, chúng tôi đang mở ra một cơ hội mới độc đáo cho người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu để tương tác với môn thể thao yêu thích", nhà đồng sáng lập Altered State Machine Aaron McDonald chia sẻ. 

Dù AI League là một trò chơi miễn phí, đại diện của Altered State đã xác nhận với tờ Decrypt rằng họ đang có kế hoạch ra mắt thị trường tài sản số không thể thay thế (NFT) cho trò chơi trong tương lai gần. Tại thời điểm ra mắt, các nhân vật của trò chơi sẽ được mã hóa thành NFT. Tất cả các nhân vật sẽ được đại diện thông qua NFT trong tương lai.

World Cup
Các nhân vật trong game đều được điều khiển bằng AI, sở hữu điểm mạnh và điểm yếu riêng.

AI League hiện cung cấp một loại tiền tệ trong trò chơi để người dùng mua các cải tiến mỹ phẩm cho nhân vật của mình. Đáng chú ý, loại tiền tệ sử dụng trong game không phải là tiền điện tử, một phần do các hạn chế của 2 gã khổng lồ công nghệ Apple và Google xung quanh giao dịch tiền số.

Người đại diện cho biết việc triển khai NFT sẽ đến sau vì công ty muốn trải nghiệm người dùng không bị bão hòa hay bị phân tâm bởi các yếu tố NFT. 

Trước những lời chỉ trích từ các game thủ, một số nhà phát triển game Web3 khởi chạy trò chơi ở dạng “Web2” truyền thống trước tiên mà không có các yếu tố NFT hoặc tiền điện tử, sau đó mới thêm chúng vào. Đây là chiến lược phổ biến trong không gian kỹ thuật số. 

FIFA, cơ quan quản lý bóng đá quốc tế và là tổ chức đứng sau World Cup, cũng có nhiều động thái thúc đẩy áp dụng tiền điện tử. Họ đã mời một nhà tài trợ tiền điện tử cho World Cup 2022 và ra mắt nền tảng NFT, cùng với việc hợp tác với các studio trò chơi Web3 khác để hợp tác trong những sản phẩm mang chủ đề World Cup.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload