FTX EU mở trang web rút tiền ở châu Âu

Sau FTX Nhật Bản, chi nhánh FTX châu Âu cũng thông báo mở trang web cho phép khách hàng gửi yêu cầu rút tiền.
FTX EU mở trang web rút tiền ở châu Âu
avata
Cryptoday
31/03/2023
09:43
Cryptoday trênGoogle News

Theo đó, FTX EU cho biết trang web ftxeurope.eu chuyên xử lý các khiếu nại về số dư tiền pháp định (fiat). Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Cộng hòa Síp (CySE) đã phê duyệt tên miền mới. 

Tháng 11/2022, sau khi FTX phá sản, CySEC đã đình chỉ giấy phép hoạt động của công ty để bảo vệ tài sản của người dùng. Khi vào trang web, khách hàng sẽ nhận được thông báo hướng dẫn “đăng nhập vào tài khoản để xem số dư và yêu cầu rút tiền”

Trước đó, FTX Nhật Bản thông báo hoàn tiền vào cuối tháng 2/2023. Ngoài xem được số dư, khách hàng cũng có thể chuyển tài sản của mình sang nền tảng trao đổi tiền điện tử của Nhật Bản là Liquid. Công ty này đã nhận được 120 triệu USD từ công ty FTX, sau vụ hack vào năm 2021 và sau đó đã được FTX mua lại vào năm 2022. Giám đốc điều hành của  Liquid Seth Melamed lạc quan bày tỏ, họ sẽ tuân thủ mốc thời gian về thời hạn trả tiền cho khách hàng như đã hứa. Tuy nhiên, nền tảng sẽ không thể mở quyền truy cập vào tài khoản của người dùng cho đến khi nhận được sự chấp thuận có liên quan, cũng như có đủ dữ liệu liên quan đến việc di chuyển tài khoản. Ước tính, tài sản ròng của FTX Nhật Bản vào cuối tháng 9 rơi vào khoảng 10 tỷ yên. Đây chỉ là con số nhỏ trong số tài sản hàng tỷ USD được xác định vị trí tại chi nhánh chính của FTX hồi tháng trước. 

FTX EU mở trang web rút tiền
FTX EU mở trang web rút tiền ở châu Âu.

Ngày 30/3/2023, FTX gửi email thông báo trả nợ cho khách hàng. FTX đã cung cấp cho mỗi người dùng một mã khách hàng riêng trong email cho quá trình trả nợ. Sàn tiền số này cũng nhấn mạnh rằng khi nào tòa án thông qua lịch trình cụ thể, các chủ nợ sẽ được thông báo về thời gian và hướng dẫn cách gửi xác minh về số tiền bị kẹt trên sàn của mình để được hoàn trả tiền. Động thái này được coi là hoạt động đầu tiên của FTX với nghĩa vụ trả nợ cho khách hàng. Được biết danh sách chủ nợ của FTX kéo dài 116 trang. Trong đó, các công ty tiền điện tử chiếm gần hết danh sách với các tên tuổi lớn như Coinbase, Binance, Yuga Labs, BlockFi… Tuy nhiên bên cạnh đó, những cái tên ngoài ngành khác cũng được chú ý như Apple, Meta, Twitter, Netflix… Vận động viên nổi tiếng như Tom Brady và David Ortiz, cựu cầu thủ được chỉ định cho Boston Red Sox và Thủ tướng Bahamas cũng cũng góp mặt trong danh sách chủ nợ của sàn FTX. Trong khi đó, FTX vẫn đang trong quá trình thu hồi lại tài sản của mình. Mới đây, công ty đã thu hồi 400 triệu USD đầu tư vào Modulo Capital. 

Vào tháng 12/2022, tân CEO của sàn FTX là ông John J.Ray III đã tiết lộ với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ rằng, khoản thâm hụt của công ty là khoảng 8 tỷ USD do thiếu sót trong hồ sơ lưu trữ khiến cho việc theo dõi các dòng tiền này đã chảy về đâu là vô cùng khó khăn.

Ở một diễn biến khác, cựu CEO sàn FTX vừa bị tố cáo tội cố gắng hối lộ ít nhất một quan chức chính phủ Trung Quốc nhằm mở khoá tài khoản thuộc quỹ đầu tư Alameda Research, là mục tiêu của lệnh đóng băng từ phía Trung Quốc. Cáo trạng cho biết tháng 11/2021, Sam Bankman-Fried cùng với đồng phạm chuyển ít nhất 40 triệu USD tiền điện tử để phục vụ lợi ích của các quan chức Trung Quốc nhằm xúi giục họ mở khoá một số tài khoản thuộc quỹ đầu tư Alameda Research. Số tiền điện tử này bị đóng băng do yêu cầu từ phía Trung Quốc. Đây là tội danh thứ 13 của Sam bên cạnh 12 tội danh khác bao gồm gian lận, âm mưu và cố gắng trốn tránh chiến dịch của Hoa Kỳ. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload