Gã khổng lồ Bitget tung quỹ 100 triệu USD hỗ trợ các dự án tiền số châu Á

Hành động cấp thiết của ông trùm ngành tiền điện tử Bitget trở thành tin vui đối với các dự án tiền số châu Á, nhất là trong bối cảnh thị trường biến động không ngừng.
Gã khổng lồ Bitget tung quỹ 100 triệu USD hỗ trợ các dự án tiền số châu Á
avata
Cryptoday
12/04/2023
06:00
Cryptoday trênGoogle News

Trang Daily Hodl đưa tin, nền tảng giao dịch tiền điện tử Bitget đang tung ra quỹ 100 triệu US với mục tiêu hỗ trợ, đầu tư các dự án khởi nghiệp Web3 có trụ sở tại châu Á. Trong một thông cáo báo chí của mình, Bitget cho biết quỹ Web3 mới của họ sẽ nhắm mục tiêu vào các dự án start-up về tiền điện tử ở châu Á có đội ngũ giàu kinh nghiệm, tập trung mục đích sử dụng trong thế giới thực.

Gracy Chen, giám đốc điều hành của Bitget, bộc bạch: "Chúng ta có thể thấy rằng không gian Web3 đang phát triển nhanh chóng và nhiều dự án xứng đáng được hỗ trợ, biến Web3 trở thành một hiện tượng toàn cầu thực sự, như Web2 đã từng như vậy. Đó là lý do tại sao quỹ Web3 của Bitget có hướng đi cố gắng tìm kiếm các dự án có tác động lớn nhất đến quá trình này". 

Bitget
Tháng 10/2022, siêu sao bóng đá Lionel Messi hợp tác với sàn Bitget.

Không chỉ vậy, Gracy Chen còn nhấn mạnh cách thức hoạt động của quỹ: "Chúng tôi đang thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn mới, với ý thức và trách nhiệm về các vấn đề phát triển Web. Quỹ biết rõ trách nhiệm giải trình quan trọng như thế nào khi xử lý bất kỳ dự án nào cần đầu tư. Chúng tôi cố gắng hỗ trợ đổi mới tài chính ở châu Á và tin rằng nền tảng của chúng tôi có thể hoạt động như một liên kết đáng tin cậy, thuận tiện và an toàn giữa thế giới tài chính phi tập trung (DeFi) và tài chính tập trung (CeFi). Nhóm các nhà phân tích của chúng tôi đã vạch ra các tiêu chí để lựa chọn dự án và sẽ tuân thủ chúng một cách nghiêm ngặt".

Rất nhiều công ty đầu tư mạo hiểm khác đã liên hệ để hợp tác với quỹ, bao gồm Foresight Ventures, Dragonfly Capital, SevenX Ventures, DAO Maker và ABCDE Capital.

Trrang Daily Hodl nhận định, việc thành lập quỹ là nỗ lực mới nhất trong chiến lược kinh doanh của Bitget có tên là “Vượt xa các công cụ phái sinh”, nhằm tìm cách tăng tốc độ chấp nhận tiền điện tử tại các quốc gia châu Á. Còn nhớ, hồi tháng 3, Bitget tung khoản đầu tư 30 triệu US vào ví tiền điện tử BitKeep, khiến Bitget trở thành cổ đông lớn nhất của thương hiệu này.

Có thể nói, Bitget liên tục có nhiều cách hỗ trợ các doanh nghiệp, người dùng trong lĩnh vực tiền điện tử. Tháng 11/2022, sàn giao dịch này mở quỹ 200 triệu USD bảo lãnh thanh toán người dùng, được thành lập để cung cấp bảo mật và đảm bảo giao dịch an toàn. Trong quỹ này bao gồm 6.000 Bitcoin và 80 triệu USDT, cam kết đảm bảo giá trị trong vòng 3 năm sắp tới cho người dùng.

Bitget
 Cộng đồng tiền điện tử hoan nghênh các dự án hỗ trợ từ phía Bitget.

Bên cạnh đó, Bitget cũng đã đưa ra các chính sách KYC và AML nghiêm ngặt, đồng thời cam kết bắt tay với các đối tác tuân thủ và pháp lý bên thứ ba để tăng cường các tiêu chuẩn và duy trì hoạt động của mình. KYC và AML chính là quá trình thẩm định của một công ty, tổ chức xác minh danh tính khách hàng.

Trong thời điểm thị trường nhạy cảm này cũng, giới ngân hàng tiếp tục hỗ trợ thị trường tiền điện tử bất chấp khủng hoảng. Ngân hàng Grow Bank có trụ sở tại Zurich đã hỗ trợ trao đổi tiền điện tử với tiền pháp định. Ví điện tử MetaMask hồi tháng 2 vừa qua cũng đã tuyên bố cho phép mua tiền điện tử thông qua thẻ ngân hàng nhờ việc tích hợp nền tảng thanh toán Mercuryo, hỗ trợ người dùng mua tiền điện tử thông qua thẻ ngân hàng hoặc các phương thức Google Play, Apple Play,... 

Tới ngày 9/4, sàn giao dịch BingX đã hợp tác với nền tảng thanh toán quốc tế Legend Trading trao đổi tiền điện tử sang tiền mặt và ngược lại bằng thẻ ngân hàng. Nhờ đó, người dùng có thể trải nghiệm quá trình giao dịch mua/bán tiền điện tử thông qua tài khoản ngân hàng. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload