Game Việt tỷ đô Axie Infinity sẽ xả hơn 155 triệu đô AXS vào ngày mai

Theo nền tảng phân tích thị trường TokenUnlocks, game Việt tỷ đô chơi-để-kiếm Axie Infinity sẽ xả 18,89 triệu mã thông báo AXS trị giá hơn 155,27 triệu USD, chiếm 7% tổng cung 270 triệu của tiền điện tử.
Game Việt tỷ đô Axie Infinity sẽ xả hơn 155 triệu đô AXS vào ngày mai
avata
Cryptoday
21/04/2023
23:50
Cryptoday trênGoogle News

Vào năm 2020, Axie Infinity đã khởi động đợt mở khóa mã thông báo trong vòng 65 tháng. Tính đến nay, 176,55 triệu mã thông báo AXS đã được tung ra thị trường. 77,76 triệu đồng còn lại sẽ được mở khóa vào cuối năm 2025. 

Tại thời điểm viết bài, giá AXS là 8,22 USD, giảm 12% trong tuần, theo CoinDesk. AXS có tổng định giá là 941,7 triệu USD, xếp thứ 3 về khối lượng giao dịch trong lĩnh vực trò chơi và game chơi-để-kiếm, chỉ sau MANA của Decentraland và SAND của The Sandbox.

Nhiều chuyên gia cho rằng việc mở khóa mã thông báo được nhiều người coi là chất xúc tác khiến đồng giảm giá. Điều này được lý giải là bởi những người nắm giữ AXS được hưởng lợi từ việc mở khóa. Họ có nhiều khả năng để bán lượng AXS đang sở hữu, bổ sung thêm nguồn cung trên thị trường. 

Axie Infinity
Axie Infinity sẽ xả 18,89 triệu mã thông báo AXS trị giá hơn 155 triệu USD, theo TokenUnlocks.

Các dự án giai đoạn đầu thường khóa mã thông báo để ngăn những người chơi “cá voi” nắm giữ lượng lớn đồng, thường là các nhà đầu tư ban đầu hoặc thành viên thuộc nhóm dự án. Học có thể bán tất cả mã thông báo đang nắm giữ cùng một lúc, gây ra sự trượt giá của đồng. 

Trong quá khứ, nhiều đợt mở khóa lại không dẫn đến giá của mã thông báo sụt giảm. Cụ thể, AXS đã từng tăng giá trong một sự kiện mở khóa trước đó, theo CoinDesk. Khoảng 4,8 triệu mã thông báo AXS, tương đương với 1,8% tổng nguồn cung của tiền điện tử đã được giải phóng hôm 23/1.

AXS đã tăng giá bất chấp đợt mở khóa các mã thông báo trị giá hàng triệu đô la xảy ra. AXS đã tăng hơn 40% trong 24 giờ qua, đạt mức cao nhất trong 4 tháng là 13,94 USD, theo dữ liệu của CoinDesk.

Axie Infinity
Giá AXS tăng bất chấp đợt mở khóa mã thông báo vào thàng 1. Ảnh: CoinMarketCap.

Giá trị đồng đô la bị khóa trong số lượng hợp đồng mở của hợp đồng tương lai vĩnh viễn gắn với AXS đã tăng 156%, lên 104 triệu USD trong 24 giờ cùng ngày, theo nền tảng phân tích thị trường Coinalyze. Sự gia tăng hợp đồng mở cùng với một đợt tăng giá cho thấy một dòng tiền tăng giá mới của mã thông báo.

Bên cạnh đó, thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã phải đối mặt với áp lực bán trong tuần này khi các loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) lần lượt mất 8% và 10% giá. Hầu hết các mã thông báo của game chơi-để-kiếm đều giảm từ 5-10%. 

Vì vậy, đợt giảm giá này có thể được lý giải là do tác động của một thị trường rộng lớn hơn. Trong bối cảnh giá của AXS giảm, giá trị đồng đô la bị khóa trong hợp đồng tương lai gắn với mã thông báo đã giảm gần 20% xuống còn 44 triệu USD trong tuần này, theo dữ liệu của Coinglass. 

Game Việt tỷ đô Axie Infinity là một trò chơi chiến đấu, cho phép người chơi thu thập, nhân giống, nuôi dưỡng, chiến đấu và trao đổi các sinh vật dựa trên mã thông báo AXS, được số hóa dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT). AXS là một token quản trị của trò chơi Axie Infinity.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload