Vì sao công ty cho vay tiền điện tử Genesis hòa giải với chủ nợ?

Sau 4 tháng phá sản, Genesis đã đạt được thỏa thuận hòa giải kéo dài 30 ngày với nhóm chủ nợ chính vì 1 lý do đặc biệt.
Vì sao công ty cho vay tiền điện tử Genesis hòa giải với chủ nợ?
avata
Cryptoday
01/05/2023
06:16
Cryptoday trênGoogle News

Genesis hòa giải để vực dậy công ty lần cuối

Ngày 30/4, sàn tiền số Gemini thông báo trên Twitter rằng họ cũng Genesis, công ty mẹ Digital Currency Group (DCG), Ủy ban chủ nợ không có bảo đảm (UCC) đã đồng ý với quy trình hòa giải 30 ngày tại tòa án vào ngày 28/4. 

Gemini cho biết mục tiêu của họ là đẩy nhanh tiến trình đưa ra giải pháp cuối cùng giải quyết vấn đề phá sản của Genesis. Do đó, sàn này đã ủng hộ việc hòa giải của Genesis. Tuy nhiên, Gemini đã bày tỏ sự thất vọng về tốc độ tiến triển của vụ hòa giải này.

Gemini thông báo Genesis đạt được thảo thuận hòa giải với chủ nợ
Gemini thông báo Genesis đạt được thảo thuận hòa giải với chủ nợ. Nguồn: Twitter.

Hòa giải là để tiến tới một kế hoạch thoát khỏi phá sản được đệ trình vào tháng 2, dự kiến ​​các chủ nợ sẽ thu hồi 80% số tiền bị mất. Kế hoạch được DCG ủng hộ nhưng UCC phản đối thỏa thuận tái cấu trúc, muốn có các điều khoản tốt hơn.

Xem thêm: Công ty mẹ của đế chế tiền số Genesis đang lâm vào cảnh túng thiếu?

Genesis dự kiến ​​​​sẽ xuất hiện tại tòa án phá sản vào ngày 4/5. Sean O'Neal, luật sư của Genesis, cho biết trước tòa vào ngày 30/4 rằng họ hy vọng sẽ có hai phiên hòa giải trước ngày 8/5, với các điều khoản cuối cùng của thỏa thuận được công khai sau phiên tòa. giai đoạn hòa giải.

Một người hòa giải sẽ cần được chọn bởi Genesis và UCC. O'Neal cho biết những người hòa giải tiềm năng đã bắt đầu được liên hệ và quá trình này sẽ được trình lên tòa án sau khi một người được chọn.

 DCG chính là ông lớn đứng sau Genesis
 DCG chính là ông lớn đứng sau Genesis.

Hôm 25/4, DCG đã bày tỏ suy nghĩ của mình về vấn đề này khi Genesis đệ đơn yêu cầu hòa giải. Công ty nói rằng việc giải quyết của Genesis có thể gặp rắc rối do các yêu cầu mới từ các chủ nợ.

Tập đoàn tiền điện tử cho biết thỏa thuận giải quyết sẽ kéo dài quá trình tòa án do các yêu cầu mới và nói thêm rằng rất khó hiểu lý do chính của các chủ nợ Genesis vì họ đã đưa ra sự hạn chế kể từ khi kế hoạch được đề xuất vào tháng 2.

Kế hoạch trả nợ của Genesis hồi tháng 2 có gì?

Genesis đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 tại Tòa án quận New York vào tháng 1, ước tính các khoản nợ của nó là từ 1 tỷ đến 10 tỷ USD. Một tháng sau, DCG lên kế hoạch bán 2 chi nhánh của Genesis là Genesis Global Capital, LLC và Genesis Asia Pacific Pte. Ltd để trả nợ. Còn những công ty con khác vẫn tiếp tục hoạt động giao dịch của khách hàng.

Xem thêm: Ơn giời, đế chế tiền số Genesis đã có kế hoạch trả nợ rồi!

Ngoài ra, DCG sẽ đổi trái phiếu trị giá 1,1 tỷ USD hiện có (đến hạn vào năm 2032) để lấy cổ phiếu ưu đãi chuyển đổi do DCG phát hành như một phần trong kế hoạch bảo hộ tài sản theo Chương 11, luật phá sản Mỹ của Genesis. DCG cũng sẽ tái cấp vốn cho các khoản vay có kỳ hạn 2023 hiện tại của mình thông qua một khoản vay mới có kỳ hạn được bảo đảm cấp dưới thành hai đợt phải trả cho các chủ nợ với tổng giá trị khoảng 500 triệu USD.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload