GenZ say mê với tuần lễ thời trang trên Decentraland

Tuần lễ thời trang Metaverse (MVFW) trên Decentraland đã chính thức khai mạc với sự tham gia của hàng loạt tên tuổi lớn như Adidas, Tommy Tommy Hilfiger,..
GenZ say mê với tuần lễ thời trang trên Decentraland
avata
Cryptoday
31/03/2023
03:56
Cryptoday trênGoogle News

Năm ngoái Tuần lễ thời trang Metaverse đã thu hút 108.000 người với 7.000 sản phẩm được bán ra, đem về 77.000 USD. Năm nay, người tham dự có thể mua các mặt hàng nổi bật qua thẻ tín dụng. Khi đến với Decentraland, mọi người sẽ thấy khu vực chào mừng dành cho người tham dự lần đầu và bản đồ đến các khu vực khác nhau. “Không gian ảo dễ tiếp cận hơn nhiều so với năm ngoái. Nó gần giống như đi bộ xung quanh với Google Street View,” một giám đốc tiếp thị cho biết. Ngoài ra, hình đại diện năm nay có các biểu tượng cảm xúc và hoạt ảnh 3D giúp chúng trở nên cá tính hơn so với những hình đại diện trước đây.

Tuy nhiên năm nay, MVFW sẽ không chú trọng việc mua bán sản phẩm thay vào đó nó tập trung vào việc tương tác giữa mọi người. Giám đốc MVFW cho biết sự kiện năm nay giống như cuộc thi sáng tạo của các thương hiệu và cộng đồng. 

Một trong những phần trình diễn được chờ đợi nhất năm nay là sự xuất hiện của Adidas. Người dùng được trải nghiệm Virtual Gear, bộ sưu tập kỹ thuật số đầu tiên của thương hiệu. Chủ sở hữu Virtual Gear NFT có thể sở hữu một phiên bản kỹ thuật số của bộ trang phục và mặc nó cùng với hình đại diện của họ.

Tuần lễ thời trang trên Decentraland
Virtual Gear, bộ sưu tập kỹ thuật số đầu tiên của Adidas. 

Erika Wykes-Sneyd, phó chủ tịch của Virtual Gear cho biết: “Bộ sưu tập Adidas Virtual Gear vừa là trang phục bạn sở hữu vĩnh viễn, vừa được xác thực trên chuỗi khối, vừa thể hiện phong cách sống của bạn qua hình đại diện trên Metaverse”.

Trước đó, Adidas vừa công bố kế hoạch khởi động giai đoạn thứ 3 của chiến dịch Metaverse: “Into the Metaverse Project” với sự hợp tác của Indigo Herz. Giai đoạn thứ 3 được đặt tên là “Welcome to Rift Valley Motel” và dự kiến ra mắt ở New York vào 1/4/2023. Thương hiệu này cũng hợp tác với Play Today, nền tảng golf trên Metaverse để đem lại trải nghiệm mới cho người hâm mộ golf trên toàn thế giới. Lần hợp tác này cho phép những người chơi golf trưng bày các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ, ghé thăm các bản sao ảo của hơn 40.000 sân golf thực và kết nối với những người chơi golf khác trên khắp thế giới.

Tommy Hilfiger sẽ tổ chức một cuộc thi thiết kế AI trong Decentraland, mời người dùng tận dụng các công cụ sáng tạo trên thế giới để tạo ra một sản phẩm thời trang kỹ thuật số theo phong cách preppy đặc trưng của thương hiệu. Bài dự thi của người chiến thắng sẽ được DressX tạo ra dưới dạng bộ sưu tập thời trang kỹ thuật số. Avery Baker, chủ tịch kiêm giám đốc thương hiệu của Tommy Hilfiger cho biết: “Đây sẽ là cơ hội để người dùng có thể đi khắp thế giới khi đang khoác trên mình mình Tommy Letterman Varsity Jacket”. Áo khoác cũng sẽ được bán trên Roblox với giá 100 Robux. 

Thương hiệu này cũng quay trở lại MVFW với chương trình kết hợp giữa thời trang, nghệ thuật và đổi mới. Bộ sưu tập của Tommy được hợp tác với DRESSX và nghệ sĩ Vinnie Hager, mang đến trải nghiệm nhập vai cho người dùng. 

Tuần lễ thời trang trên Decentraland
Khu trưng bày các thiết kế. 

Coach, thương hiệu túi nổi tiếng, đã hợp tác với nền tảng thời trang thực tế ảo Zero 10 để mở không gian bán lẻ trên Metaverse. Khách hàng được trải nghiệm chiếc tủi Tabby nổi tiếng trong chiến dịch In My Tabby của Coach. Đặc biệt chiến dịch này có sự tham gia của Lil Nas, Camila Mendes và Mitsuki Kimura. 

DRESSX khởi động Tuần lễ thời trang Metaverse bằng buổi biểu diễn thời trang kỹ thuật số lấy cả hứng từ bộ sưu tập DUNDAS D24 đã xuất hiện tại Tuần lễ thời trang Paris. Đặc biệt, những bộ trang phục của DRESSX có thể thay đổi liên tục trên sàn diễn. Bối cảnh cho các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số sẽ là nhà hát Opera ở Paris, nơi diễn ra buổi trình diễn thời trang DUNDAS D24 Paris. Những người mua trước DUNDAS NFT có thể mặc trang phục với hình đại diện của họ trong Decentraland trong suốt buổi trình diễn.

Tuần lễ thời trang trên Decentraland
Bộ sưu tập của Coach. 

DKNY quay trở lại Tuần lễ thời trang Metaverse với những bộ quần áo lấy cảm hứng từ mùa xuân. Tòa nhà 4 tầng của thương hiệu bao gồm một cửa hàng, tiệm bánh pizza kiểu New York, phòng trưng bày nghệ thuật và sảnh dành cho khách trên tầng mái với tầm nhìn tuyệt đẹp ra thành phố. 

Việc tham gia vào MVFW ảnh hưởng lớn đến việc xây dựng thương hiệu của một hãng thời trang, định hình họ như một công ty tiên phong về công nghệ. Sự kiện này cũng giúp họ thu hút sự chú ý từ những khách hàng mới, hướng tới tương lai với phong cách hấp dẫn, tương tác nhiều hơn.  

Shashi Menon, đồng sáng lập kiêm CEO của UNXD cho biết thêm: "Tuần lễ thời trang Metaverse là thời điểm cực thịnh của thời trang kỹ thuật số, nơi cả thương hiệu và người tiêu dùng đều có thể trải nghiệm tương lai của thời trang".

“Thật là tuyệt vời khi bạn mặc trên mình những bộ đồ hiệu, thứ mà phải mất rất nhiều tiền mới có thể sở hữu ở ngoài đời thực và ngồi ở hàng ghế đầu trong buổi trình diễn. Sân khấu, những bộ trang phục và hiệu ứng của buổi trình diễn đều thật tuyệt vời”, tài khoản Twitter tên Ariana chia sẻ. 

Tuần lễ thời trang trên Decentraland
Sàn diễn trên Decentraland. 

Các bình luận khác cũng khác cũng bày tỏ sự thích thú với sự kiện này của Decentraland. Một số ý kiến lại bày tỏ mong muốn có nhiều tương tác hơn trong các sự kiện tới. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload