Giá WSB Coin giảm 90% sau đợt bán phá giá của chính chủ

Một nhân vật chủ chốt đằng sau WSB Coin đã đột ngốn xả lượng lớn token ra thị trường. Các chuyên gia Blockchain đã phải gióng lên hồi chuông cảnh báo tối ngày 3/5 khi giá của token giảm tới 90%.
Giá WSB Coin giảm 90% sau đợt bán phá giá của chính chủ
avata
Cryptoday
04/05/2023
15:00
Cryptoday trênGoogle News

Người sở hữu Twitter tên zjz.eth, giao dịch viên phụ trách chạy các bot kiểm duyệt của subreddit WallStreetBets đã bán hết số lượng lớn các token WSB Coin dành riêng cho cộng đồng này. WallStreetBets là một diễn đàn phi tập trung trên Reddit (subreddit), quy tụ các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Đặc điểm chung của họ đều có thái độ bất mãn với các "cá voi" và quỹ đầu tư lớn phố Wall. 

Nhiều thành viên trong cộng đồng WSB Coin đã phát hiện ra giao dịch bất thường này, theo dữ liệu phân tích trên Blockchain của Etherscan. zjz.eth đã bán phá giá lượng lớn token WSB Coin chỉ trong vài giờ thông qua sàn Uniswap. Theo dữ liệu của CoinGecko, giá của WSB Coin đã giảm mạnh gần 90% sau khi tin tức nổ ra. 

Đọc thêm: 114 meme coin lừa đảo, trục lợi hàng triệu USD trong 2 tháng, ai đứng sau?

Etherscan phát hiện zjz.eth đã bán lượng lớn token WSB Coin vào tối 3/5
Etherscan phát hiện zjz.eth đã bán lượng lớn token WSB Coin vào tối 3/5. Nguồn: Etherscan.

Người dùng Twitter có tên Ice Bagz đã phát hiện đến vụ việc vào tối 3/5. Chuyên gia phân tích Blockchain ZachXBT đã xem xét giao dịch này, cho biết: "zjz.eth đã đột nhiên bán phá giá phần lớn nguồn cung của đồng WSB với giá 635.000 USD (334 ETH)".

ZachXBT phát hiện giao dịch bất thường của zjz.eth
ZachXBT phát hiện giao dịch bất thường của zjz.eth. Nguồn: Twitter.

Công ty bảo mật Blockchain PeckShield sau đó đã tuyên bố trong một tweet rằng 1 chiếc ví lớn khác đã được gửi 1 lượng lớn WSB Coin từ zjz.eth. Chính chủ chiếc ví dường như cũng đã bán phá giá đồng tiền số ở mức 8,312 ETH. 

Chiếc ví nhận được lượng lớn WSB Coin từ zjz.eth
Chiếc ví nhận được lượng lớn WSB Coin từ zjz.eth theo PeckShield. Nguồn: Twitter.

ZachXBT sau đó đã tuyên bố rằng một người điều hành WSB Coin khác có tên OIP đã giúp ủy quyền cho các giao dịch, đóng vai trò là người đồng ký tên thứ hai trên ví đa chữ ký, trong một tweet khác. Zjz.eth đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. 

Cộng đồng tiền điện tử hoang mang 

Một nhân vật quan trọng trong cộng đồng WallStreetBets WSBMod đã tổ chức một Twitter Spaces khẩn cấp vào cuối ngày 3/5 để giải quyết các mối quan tâm của cộng đồng. Hơn 8.000 người đã tham gia. Theo một người tham dự, ban tổ chức Spaces đã cố gắng liên hệ với zjz.eth để làm rõ tình hình, nhưng anh không trả lời. 

WSBMod sau đó đã xuất bản một tweet gửi tới zjz.eth, cảnh báo: “Nếu bạn không liên lạc với tôi trong vòng 4 giờ, tôi sẽ báo cảnh sát và FBI. Tôi không hiểu tại sao bạn sẽ làm điều này. Nếu bằng cách nào đó có một lời giải thích, bạn phải lên tiếng nhưng không hiểu sao điều đó lại có thể. Bạn vẫn có thể trả lại tiền".

WSB Coin đã hoạt động vào ngày 2/5, tuyên bố chính nó là “memecoin không chính thức chính thức của kênh subreddit wallstreetbets”, với 10% nguồn cung cấp mã thông báo dành riêng cho WallStreetBets và 5% dành riêng cho người kiểm duyệt, theo một tweet của WSBMod tại thời điểm đó. 

Bản chất chính xác của mối quan hệ giữa token WSB Coin và subreddit được biết đến với việc điều phối các chiến lược giao dịch giữa các nhà đầu tư bán lẻ. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn rõ ràng cũng như được phía nhà phát triển dự án xác nhận. 

Tìm hiểu thêm: Meme coin và NFT có 'giết chết' tiền điện tử?

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload