Giao dịch NFT lao dốc kỷ lục kể từ năm 2021

Theo nhiều công cụ báo cáo thông minh các nhà nghiên cứu sử dụng để phân tích thị trường trên nền tảng Dune, OpenSea và Blur đang gặp những tổn thất đáng kể về người dùng cũng như doanh số bán hàng.
Giao dịch NFT lao dốc kỷ lục kể từ năm 2021
avata
Cryptoday
21/04/2023
14:49
Cryptoday trênGoogle News

Số lượng người dùng và giao dịch NFT đã giảm trên các sàn giao dịch tài sản số không thể thay thế (NFT) trong tuần qua, đạt mức thấp kỷ lục kể từ tháng 7/2021, theo dữ liệu từ nền tảng phân tích Dune. 

Cụ thể, phân tích của nhà nghiên cứu SeaLaunch trên Dune tiết lộ các sàn giao dịch NFT hàng đầu bao gồm Blur, OpenSea và LookRare đã giảm dần trong 7 ngày qua, xuống còn 7.805 người dùng vào ngày 19/4. Số lượng người dùng NFT đã không thấp đến như vậy kể từ ngày 31/7/2021, khi số lượng người dùng duy nhất trên OpenSea và các sàn khác rơi vào 7.455 người dùng. 

Doanh số bán hàng trên các thị trường NFT cũng đã giảm trong vòng 7 ngày qua với 16.149 lượt bán vào ngày 19/4. Lần cuối cùng số lượng lượt bán thấp như vậy là vào ngày 9/11/2021, khoảng 12.910 lượt bán. 

giao dịch NFT
Số lượng người dùng trên các sàn giao dịch NFT trong 4 tháng đầu năm.

Cả hai thị trường hàng đầu là OpenSea và Blur đều đang chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể về số lượng người dùng và doanh số bán hàng. Theo một phân tích khác từ công ty SeaLaunch, sàn giao dịch NFT dành cho “dân” chuyên nghiệp là Blur đã chứng kiến sự sụt giảm số lượng doanh số bán hàng trên nền tảng của mình trong tuần này, với 5.688 lượt bán vào ngày 20/4. Đây là doanh số bán hàng hàng ngày thấp nhất trong vòng 90 ngày. Số lượng người dùng duy nhất hàng ngày của Blur cũng đã chạm mốc thấp nhất trong vòng 90 ngày, với 1.777 người dùng được báo cáo vào ngày 19/4.

Đối với OpenSea, phân tích từ nhà nghiên cứu Hildobby trên Dune cho thấy số lượng người giao dịch hàng ngày đã giảm mạnh trong tuần trước, chạm mức 10.640 vào ngày 18/4. Theo dữ liệu, số lượng người giao dịch hàng ngày của OpenSea không giảm xuống dưới 10.000 kể từ tháng 7/2021.

giao dịch NFT
Số lượng người dùng hàng ngày của sàn OpenSea cũng thấp kỷ lục kể từ năm 2021.

SeaLaunch nói với CoinDesk: “Người dùng duy nhất hàng ngày đã cán mốc thấp kỷ lục trong lịch sử trên cả hai thị trường”.

Không rõ tại sao người dùng hàng ngày và doanh số bán hàng lại giảm mạnh trên các thị trường NFT. SeaLaunch nói với CoinDesk rằng do có sự sụt giảm đáng kể về hoạt động trên các thị trường và người dùng, từ các nhà giao dịch chuyên nghiệp đến những người dùng bình thường hơn. Đây rất có thể một "kịch bản vĩ mô" đã ảnh hưởng đến các mô hình giao dịch. SeaLaunch cho rằng "giá xăng cao""các vấn đề thanh khoản trong mùa thuế" là những nguyên nhân khiến cho viễn cảnh này diễn ra.

Tuy nhiên, không phải tất cả tín hiệu về NFT đều đáng lo ngại. Theo dữ liệu từ Dune, khối lượng giao dịch bằng Ether (ETH) trên các thị trường NFT vẫn tương đối ổn định trong 30 ngày qua. SeaLaunch cũng chỉ ra rằng so với số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trên OpenSea và Blur, Uniswap đã đạt được số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trong 2 tuần qua. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload