Giao thức Allbridge đã được tin tặc trả lại 1.500 BNB

Giao thức Allbridge hôm nay đã được trả lại 1.500 BNB sau khi bị hacker đánh cắp tài sản lên đến 570.000 USD vào ngày hôm qua.
Giao thức Allbridge đã được tin tặc trả lại 1.500 BNB
avata
Cryptoday
04/04/2023
07:21
Cryptoday trênGoogle News

Mới đây, Allbridge đã thông báo trên Twitter tin vui rằng, hacker có địa chỉ 0xc578 đã trả lại cho công ty 1.500 BNB. Số tiền còn lại, Allbridge sẽ dùng làm phần thưởng cho hacker mũ trắng. Với 1.500 BNB, Allbridge sẽ dùng để làm tiền bồi thường cho BUSD. Tuy nhiên, giao thức cầu nối này cũng phát hiện một địa chỉ khác có liên quan đến vụ hack, sử dụng phương pháp tấn công tương tự song không liên hệ với Allbridge để đàm phán việc trả lại tiền.

Hôm 3/4, công ty bảo mật Blockchain Peckshield đã cảnh báo Allbridge đang bị tin tặc đột nhập, thao túng giá trên các pool BNB Chain, gây thiệt hại 570.00 USD (gồm 282.889 BUSD và 290.868 USDT). Để đòi lại số tiền trên, Allbridge hứa sẽ treo thưởng và miễn trừ trách nhiệm pháp lý, nếu như nhóm tin tặc chịu hoàn trả lại số tài sản trên cho họ.

Giao thức Allbridge
Tin tặc đã hoàn trả 1.500 BNB cho Allbridge. (Ảnh chụp màn hình).

Đồng thời, Allbridge cũng cảnh báo, đơn vị đã cùng với các đối tác và cộng đồng theo dõi tung tích nhóm hacker qua mạng xã hội, các ví, giao dịch và các tài khoản sàn giao dịch tập trung. Công ty cũng liên hệ với các luật sư, cơ quan thực thi pháp luật để điều tra thông tin về tin tặc.

Liên quan đến vụ hack, nhà sáng lập cộng đồng đầu tư tiền điện tử ShengBei, có tài khoản Twitter là Benson đã tìm ra danh tính của tin tặc. Anh cho biết, người này sống ở Trung Quốc và chưa đến 18 tuổi. 

Giao thức Allbridge
Allbridge thông báo sẽ dành số tiền này để bồi thường cho BUSD. (Ảnh chụp màn hình).

Cùng với sự trợ giúp của các chuyên gia bảo mật, Benson đã nắm được thông tin đăng ký Alipay (ứng dụng thanh toán trực tuyến lớn nhất Trung Quốc) của thanh niên này. Tài khoản ví này đã bị đơn vị BlockSec gắn nhãn cảnh báo “Hacker UF DAO” (hacker đã tấn công dự án UF DAO) từ ngày 17/3/2023. Theo Benson, trong trường hợp của nam thanh niên này, nếu có bị khởi tố, cậu ta có thể không phải nhận án hình sự vì chưa đủ tuổi công dân.

Tương tự Allbridge, sau khi bị hack số tiền 197 triệu USD vào ngày 13/3, nền tảng cho vay tiền điện tử Euler đã thu hồi được toàn bộ tài sản. Nguyên nhân dẫn đến vụ mất cắp là do Euler đã để lộ lỗ hổng thông tin bảo mật, lợi dụng sơ hở những kẻ xấu đã tấn công vào hệ thống. Tính đến nay, sau nhiều đợt giao dịch, tin tặc đã hoàn trả đủ số tiền trước đó bọn chúng đã lấy đi của Euler.

Là nạn nhân của vụ tự hack pNetwork, dự án Gala Games hồi tháng 3 đã đệ đơn kiện, yêu cầu tổ chức này đền bù thiệt hại. Ngược thời gian về ngày 4/11/2022, pNetwork đã tự tấn công pool pGALA trên PancakeSwap của Gala Games mà không thông báo cho dự án. Điều này đã khiến cho lượng lớn token GALA bị xả ra ngoài thị trường, khiến đồng GALA bị tụt dốc không phanh.

pNetwork sau đó thừa nhận lỗi sai và giải thích họ làm thế là nhằm ngăn cuộc tấn công từ các hacker vào lỗ hổng của Gala Games. Được biết, pNetwork là dự án cầu nối cross-chain trên Binance Smart Chain.

Hiện tại, sàn giao dịch Huobi thông báo sẽ hỗ trợ Gala Games hoàn trả 50 triệu USD và phí bản quyền phần mềm cho các nạn nhân. Trong đó, Huobi sẽ chi 25 triệu USD tiền mặt, bao gồm 15 triệu USDT và 10 triệu USD vốn chủ sở hữu để bồi thường thiệt hại. Còn Gala Games sẽ hoàn trả 25 triệu USD thông qua bản quyền node.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload