Google hợp tác với Polygon, nhà đầu tư được gì?

Google sẽ hỗ trợ tất cả các giao thức Polygon bao gồm Polygon PoS, Polygon Supernets và Polygon zkEVM nhằm đem lại lợi ích cho các nhà đầu tư.
Google hợp tác với Polygon, nhà đầu tư được gì?
avata
Cryptoday
28/04/2023
14:46
Cryptoday trênGoogle News

Google vừa thông báo hợp tác với Polygon Labs để giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng, khởi chạy và phát triển các sản phẩm Web3 cũng như những ứng dụng phi tập trung dựa trên Ethereum. 

Google hợp tác với Polygon Labs

Google Cloud đưa Blockchain Node Engine, dịch vụ lưu trữ được quản lý bởi Google vào hệ sinh thái Polygon. Nhờ vậy, các nhà phát triển tập trung vào việc xây dựng giao thức trong khi vẫn giữ quyền kiểm soát hoàn toàn đối với các node được triển khai. 

Blockchain Node Engine được khởi chạy vào 27/10/2022. Đầu năm 2022, Google đã thông báo họ sẽ thành lập nhóm nghiên cứu và phát triển riêng tài sản kỹ thuật số. Blockchain Node Engine là một phần trong của những sản phẩm của nhóm.

Blockchain Node Engine sẽ giải quyết hai thách thức chính đó là “thời gian cần thiết để khởi chạy một node và chi phí của việc duy trì và hoạt động”.

James Tromans, người dẫn đầu sản phẩm Web3 của Google Cloud, trao đổi với báo chí: “Blockchain Node Engine làm giảm những điểm khó khăn này và hơn nữa cho phép các nhà phát triển kiểm soát hoàn toàn nơi các node của họ được triển khai", ông cho biết thêm. Blockchain đầu tiên được hỗ trợ chính là Ethereum, và dự kiến sẽ có nhiều Blockchain khác cũng được hỗ trợ dịch vụ này.

Google hợp tác với Polygon
Google hợp tác với Polygon.

Nhà đầu tư được gì sau khi Google hợp tác với Polygon

Chủ tịch Polygon, Ryan Wyatt cho biết: “Sự hợp tác với Google Cloud nhằm mục đích tăng khối lượng giao dịch cho phép trong trò chơi hay quản lý chuỗi cung ứng và DeFi. Điều này mở đường cho nhiều doanh nghiệp hơn nữa nắm bắt công nghệ blockchain thông qua Polygon”.

Google cũng cho biết sự hợp tác của công ty với Polygon giúp các giao dịch nhanh và rẻ hơn. Các thử nghiệm ban đầu dùng bằng chứng không kiến thức (Zero-knowledge Proof) của Polygon zkEVM trên Google Cloud đã cho thấy các giao dịch nhanh và rẻ hơn đáng kể so với hiện tại. 

Bằng chứng không kiến ​​thức là công nghệ mật mã, cho phép xác minh tính xác thực của một phần thông tin mà không tiết lộ toàn bộ thông tin đó. Giao thức này được sử dụng rộng rãi trong các dự án tiền điện tử tiêu biểu như Zcash hay Tornado Cash.  

Tìm hiểu thêm: Zero-Knowledge Proof là gì? Xây dựng Web3 với công nghệ ZK?

Polygon zkEVM là một giải pháp mở rộng quy mô tương đương máy ảo Ethereum (Ethereum Virtual Machine - EVM), được tích hợp hoàn hảo với các chức năng Ethereum, hợp đồng thông minh, công cụ dành cho nhà phát triển và ví bằng cách tận dụng bằng chứng không kiến ​​thức, một dạng mật mã tiên tiến. Polygon zkEVM mang lại lợi ích cho các nhà phát triển và người dùng tài chính phi tập trung (DeFi) bằng cách cho phép các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, dẫn đến tăng hiệu quả và giảm chi phí. 

Mitesh Agarwal, giám đốc điều hành, chuyên gia Web3 tại châu Á, Thái bình Dương của Google Cloud chia sẻ: “Google đang giúp lĩnh vực Web3 phát triển bằng cách cải thiện tính tính khả dụng của dữ liệu và nâng cao khả năng phục hồi cũng như hiệu suất của các giao thức mở rộng như Zero-knowledge Proof".

Google tập trung phát triển Web3 và tài sản kỹ thuật số

Những năm gần đây, Google đẩy mạnh phát triển Web3 thông qua việc cung cấp các giải pháp công nghệ cho các nhà phát triển. 

Mới đây, Google Cloud đã khởi động chương trình Google for Startups Cloud, nhằm hỗ trợ cho các công ty start-up Web3 giúp họ đẩy nhanh tiến độ phát triển nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn. Theo đó, chương trình mang đến cơ hội giúp các công ty khởi nghiệp gọi vốn từ nhiều đối các khác nhau của Google Cloud như Aptos, Celo, Flow, HBAR Foundation, Near và Solana. Khi tham gia chương trình, các công ty sẽ có cơ hội nhận một khoản vốn trị giá 200.000 USD trong vòng 2 năm. Đồng thời được tiếp cận sớm các sản phẩm Web3 của Google Cloud và được đào tạo về các loại công nghệ đám mây mới nhất. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload