Gucci ‘bắt tay’ với Yuga Labs, mở rộng hoạt động trên Metaverse

Mới đây, Gucci đã công bố thỏa thuận hợp tác với Yuga Labs, công ty sở hữu nhiều NFT nổi tiếng như Bored Ape Yacht Club, Cryptopunks, 10KTF, Mebits,...
Gucci ‘bắt tay’ với Yuga Labs, mở rộng hoạt động trên Metaverse
avata
Cryptoday
28/03/2023
04:49
Cryptoday trênGoogle News

Đây là bước tiếp theo trong chiến lược Metaverse của hãng thời trang xa xỉ Gucci. Năm ngoái, Gucci đã thành lập bộ phận nhằm mở rộng tham vọng Web3 mang tên Metaverse Ventures. 

Robert Tryfus, Giám đốc điều hành của Gucci Vault và Metaverse Ventures cho biết: “Chúng tôi vô cùng phấn khởi trước mối quan hệ hợp tác với Yuga Labs, thương hiệu được biết đến là đội ngũ sáng tạo hàng đầu của Web3. Đồng thời, sự hợp tác này sẽ mở rộng vai trò của chúng tôi trong The Otherside và 10KTF”. 

Cửa hàng Gucci Vault Land được ra mắt vào 1/11/2022 với 8 mặt hàng quần áo sưu tập kỹ thuật số như mũ lưỡi trai, đường trượt băng và thậm chí cả ô tô sẽ có sẵn để khách hàng mua tại sự kiện này. Được thiết kế bởi Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele, Gucci Vault Land thể hiện sự tuyển chọn cẩn thận những sản phẩm Gucci cổ điển quý hiếm. Những người sở hữu Gucci Vault NFT trong ví tiền điện tử của họ, chẳng hạn như SuperGucci hoặc Gucci Grail, sẽ nhận được một bộ sưu tập Gucci Vault Aura: một trang phục kỹ thuật số có thể sử dụng được cho hình đại diện ảo trong The Sandbox.

Gucci hợp tác Yuga Labs
Gucci ‘bắt tay’ với Yuga Labs.

Trong khi đó, đại diện Yuga Labs chia sẻ mối quan hệ với Gucci sẽ kéo dài trong nhiều năm và giúp mọi người khám phá sự giao thoa giữa thời trang và giải trí trong Metaverse. 

Từ đầu năm 2022, Gucci là một trong những thương hiệu đình đám hoạt động tích cực nhất trong Metaverse. Giữa năm 2022, Miley Cyrus đã trở thành gương mặt đại diện cho hãng nước hoa Gucci tại thị trấn ảo Gucci Town. Cyrus quảng cáo nước hoa Gucci Flora để truyền cảm hứng cho trải nghiệm sống động bao gồm các cuộc thi tìm kiếm đồ vật, các nhiệm vụ và hơn thế nữa.Gucci Flora là lọ nước hoa kỹ thuật số mà khách hàng có thể mua bằng cách sử dụng “Robux”, đơn vị tiền tệ trong trò chơi Roblox. Nước hoa có sẵn trong cửa hàng ảo ở Gucci Town và người dùng Roblox có thể mang theo nước hoa cùng với hình đại diện của họ khi chơi trò chơi.

Gucci cũng gây được tiếng vang khi trở thành thương hiệu lớn đầu tiên chấp nhận đồng tiền số ApeCoin tại Mỹ. Động thái này diễn ra sau khi công ty tiết lộ rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng 11 loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin và ETH.

Gucci hợp tác Yuga Labs
Miley Cyrus đã trở thành gương mặt đại diện cho hãng nước hoa Gucci tại thị trấn ảo Gucci Town.

Trong khi đó, The Otherside cả Yuga Labs vừa được xướng tên trong danh sách những nền tảng Metaverse có khối lượng giao dịch NFT khủng đầu năm 2023. NFT Otherdeed trong nền tảng vũ trụ ảo Otherside có khối lượng giao dịch lên tới 222 triệu USD, tăng 273% so với quý trước. Một NFT Otherdeed được bán với giá 186 ETH (khoảng 2,85 triệu USD). Đây là mức bán cao nhất được ghi nhận đối với đất ảo trong quý trước. Một trong những yếu tố tạo nên sự tăng trưởng này là do Yuga Labs đã ra mắt chuyến đi “Second Trip” cho 10.000 người nắm giữ NFT Otherdeed. Otherside được ra mắt vào 6/7/2022 nhà nhận được nhiều phản hồi tích cực. Metaverse của Yuga Labs cũng nhận về nhiều lời khen vì mô hình 3D đẹp, không bị treo máy hay máy giật vì quá tải. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload