Hàng trăm nghìn NFT đôi giày ảo Nike 'bay' trong không gian Web3 .Swoosh

Nike là một trong những công ty thời trang lớn nhất thế giới trong Web3 thông qua RTFKT, công ty khởi nghiệp về may mặc kỹ thuật số. Nike đã mua lại RTFKT, đánh dấu bước tiến lớn việc mở rộng tên tuổi của mình trong vũ trụ ảo.
Hàng trăm nghìn NFT đôi giày ảo Nike 'bay' trong không gian Web3 .Swoosh
avata
Cryptoday
18/04/2023
04:10
Cryptoday trênGoogle News

Vào tháng 11/2022, Nike đã đặt mục tiêu tung ra bộ sưu tập NFT trên nền tảng Web3 .Swoosh. Nền tảng .Swoosh được coi là tâm điểm cho nỗ lực của Nike trong Web3. Không gian để thiết kế để làm nổi bật các NFT của thương hiệu cũng như các sáng kiến may mặc ảo, trong đó có cung cấp các cách thức để khách hàng trở thành người đồng sáng tạo.

Hãng còn có ý định chia sẻ tiền bản quyền sản phẩm kỹ thuật số cho họ trong tương lai. Nike tổ chức cuộc thi trên Web3 nhằm tìm kiếm nhân tài cho những sản phẩm sáng tạo ảo.

Nike
Nike đã xây dựng thành công cộng đồng thiết kế sáng tạo, phá cách trên không gian Web3 .Swoosh.

Nike còn sẽ sử dụng nền tảng này như một trung tâm ra mắt trang phục ảo như áo phông và giày thể thao cho các hình đại diện được sử dụng trong các trò chơi Web3. Gã khổng lồ may mặc cũng tận dụng công nghệ Web3 để cho phép người dùng mở khóa các lợi ích trong thế giới thực, chẳng hạn như quần áo độc quyền hay trò chuyện với các vận động viên chuyên nghiệp. Một số dự án NFT phổ biến khác gồm dự án của Adidas đi kèm với thiết kế phục trang độc quyền trong thế giới thực.

Sau 4 tháng ra mắt nền tảng cộng đồng Web3 .Swoosh, Nike đã tung ra đợt phát hành NFT đầu tiên. Bộ sưu tập Our Force 1 (OF1) sẽ gồm các NFT giày thể thao ảo được phát hành trên mạng Blockchain Polygon, được thiết kế nhằm tri ân mẫu giày thể thao Nike Air Force 1 mang tính biểu tượng của hãng. Mẫu giày đã ra đời từ 41 năm trước. 

Hai loại mẫu giày ảo đang sẵn NFT trong đợt phát hành gồm: 1 hộp giày thể thao Classic Remix, được mô phỏng thông qua các cú đá ảo trên giày Air Force 1 (AF1), ra mắt từ năm 1982 đến 2006 và 1 hộp New Wave với các mẫu thiết kế từ năm 2007 trở đi. 

Nike
Một phiên bản kỹ thuật số AF1 trong bộ sưu tập NFT OurForce1. Ảnh: Nike.

Giữa các mẫu giày kinh điển Classic Remix, có số lượng chưa xác định các NFT AF1 được thiết kế theo phong cách cổ điển. Hộp giày ảo New Wave cũng có thiết kế tương tự (sẽ được tùy chỉnh theo yêu cầu khách hàng), gây ấn tượng lớn với những NFT AF1 mang thiên hướng hiện đại hơn. 

Tất cả hộp giày thể thao ảo sẽ có giá 19,82 USD, một dấu ấn đặc biệt của Nike trong đợt "trình làng" Air Force 1 của năm. Nike sẽ không chấp nhận các khoản thanh toán NFT bằng tiền điện tử. 

Hiện không có giới hạn nhất định về số lượng NFT Air Force 1 có thể phát hành, theo Decrypt. Cũng theo nguồn tin, vào ngày 19/4, Nike sẽ bắt đầu phát áp phích AF1 ảo. Đây là chìa khóa ảo cần thiết để mở NFT OF1 cho các thành viên được chọn ngẫu nhiên trong cộng đồng Web3 .Swoosh. Những thành viên này có thể bắt đầu phát hành OF1 vào ngày 8/5. 2 ngày sau, toàn bộ cộng đồng .Swoosh có thể mua NFT hộp OF1. 

Theo tính toán của Nike, hiện có hơn 330.000 thành viên .Swoosh. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia nền tảng mà không mất phí. 

Vào tháng 2, Nike đã chọn ra 4 thiết kế giày ảo do các thành viên .Swoosh sáng tạo ra để giới thiệu trong đợt phát hành bộ sưu tập NFT OF1. Kể từ đó, các nhà thiết kế của Nike đã làm việc với các thành viên cộng đồng đó để đưa các thiết kế gần gũi với cuộc sống mã hóa trên mạng Blockchain. Những thiết kế do người hâm mộ đồng sáng tạo này cũng sẽ được phân bổ ngẫu nhiên giữa cả 2 loại hộp kinh điển của hãng.

Nike
Đơn đặt hàng NFT OF1 của 2 khách hàng. Ảnh: Nike.

Ron Faris, GM của Nike Virtual Studios, cho biết: “Chúng tôi đang khám phá những cách mới để kể chuyện và tạo mối quan hệ với công chúng, đồng thời loại bỏ các rào cản và giới hạn của sản phẩm vật lý. Với việc ngày càng có nhiều thành viên lựa chọn thể hiện bản thân trên khắp thế giới vật chất và kỹ thuật số, .Swoosh là thị trường của tương lai"

Theo Nike, các hộp OF1 sẽ mở khóa các tiện ích và lợi ích bổ sung cho chủ sở hữu, bao gồm quyền truy cập vào các sản phẩm và trải nghiệm vật lý độc quyền. 

Bộ sưu tập OF1 không phải là bước đột phá đầu tiên của Nike vào lĩnh vực kinh doanh giày thể thao kỹ thuật số. Vào tháng 4/2022, công ty đã ra mắt CryptoKicks, thiết bị đeo NFT dành cho giày thể thao kỹ thuật số được phát hành trên mạng blockchain Ethereum. Sản phẩm là thành quả của sự hợp tác của Nike với RTFKT, công ty khởi nghiệp NFT giày thể thao mà Nike đã mua lại vào cuối năm 2021. Các cặp NFT CryptoKicks đã nhanh chóng có giá hơn 14.000 USD chỉ sau một thời gian ra mắt. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload