Hiệp hội Aragon tái sử dụng DAO sau vụ tấn công 51%

Hiệp hội Aragon đã bị tấn công tài sản bởi những kẻ đột kích, thao túng ANT token để hưởng lợi ích tài chính.
Hiệp hội Aragon tái sử dụng DAO sau vụ tấn công 51%
avata
Cryptoday
11/05/2023
04:32
Cryptoday trênGoogle News

Hiệp hội Aragon là một nền tảng mã nguồn mở, lấy cộng đồng làm trung tâm để xây dựng các công cụ trên Ethereum và hoạt động dưới hình thức tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Tuyên bố trên Twitter, Hiệp hội có trụ sở tại Thụy Sĩ này cho biết sẽ tái sử dụng Aragon DAO để tập trung tài trợ cho chương trình mới, với mục tiêu phát triển ứng dụng phi tập trung (dApp) và các nhà xây dựng DAO. 

Aragon hủy bỏ quyền tự biểu quyết với cộng đồng trong DAO để bảo vệ tài sản
Aragon hủy bỏ quyền tự biểu quyết với cộng đồng trong DAO để bảo vệ tài sản.

Theo đó, Aragon sẽ hủy bỏ quyền biểu quyết đối với những người nắm giữ ANT token trong mọi vấn đề, từ định hướng chiến lược đến kho bạc trị giá 200 triệu USD của hội. Quyết định này là một phần trong “nghĩa vụ ủy thác” của hiệp hội, nhằm bảo vệ sự an toàn của kho bạc trước sự tấn công của những kẻ đột kích.

Vào tuần trước, Aragon DAO đã bị "tấn công 51%" và theo cáo buộc của hiệp hội, Arca Capital Management, một công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Mỹ là chủ mưu. Aragon nói rằng, họ có bằng chứng cho thấy, sự tham gia của Arca là nhằm khai thác giá trị từ Aragon để thu lợi nhuận.

Xem thêmTấn công 51% trong Blockchain, định nghĩa và cách thức hoạt động.

Hiệp hội Aragon đã phát hiện sự gia tăng đột biến và đáng ngờ trong hoạt động Discord của mình vào ngày 2/5. Người điều hành nhận thấy, một nhóm nhỏ người dùng đã tham gia vào việc phối hợp để gửi thư rác và ngôn ngữ xúc phạm. Theo Aragon, RFV Raiders gồm các thành viên của Arca Capital Management đã nhắm đến kho bạc Aragon DAO để thao túng giá. Các Raiders này đang phát triển một nền tảng chống lại Aragon, tìm cách ủy quyền trên nền tảng để kiếm lợi nhuận từ ANT.

Vào tuần trước, Aragon bị tấn công tài chính 51%
Vào tuần trước, Aragon đã bị "tấn công 51%".

Dữ liệu on-chain của Aragon cho thấy, RFV Raiders đã tích cực dự trữ ANT vài tháng trước khi thực hiện cuộc tấn công. Sau khi phi vụ thành công, các Raiders nhanh chóng gói các token của họ để đạt được đa số phiếu bầu trong Aragon DAO.

Trong trường hợp không có sự rõ ràng về vị trí của Hiệp hội Aragon, ANT có thể bị những chủ sở hữu token hiểu lầm là một công cụ tài chính và đầu tư vào đó để theo đuổi sứ mệnh phát triển của Aragon.

Hiệp hội Aragon khẳng định, ANT là token tiện ích chứ không phải là một công cụ tài chính để phục cho lợi nhuận cá nhân. Điều này có nghĩa là ANT được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng công nghệ của Aragon.

“Kho bạc Aragon được thành lập với sứ mệnh rõ ràng là hỗ trợ các nhà xây dựng nâng cao cơ sở hạ tầng quản trị phi tập trung. Dựa trên các quy định của Thụy Sĩ bắt buộc sử dụng kho bạc của Aragon cho mục đích xã hội đã nêu, nghĩa vụ ủy thác buộc Hiệp hội Aragon phải bảo đảm các khoản tiền này từ những người tìm cách tiếp cận chúng vì lợi ích tài chính của chính họ”, Aragon cho hay.

Hiện tại, Hiệp hội Aragon đang thực hiện nhiệm vụ này bằng cách tái sử dụng các khoản tiền trong DAO để triển khai chương trình tài trợ cho những người đã xây dựng DAO. Vào tuần trước, Aragon đã chuyển khoản thanh toán ban đầu trị giá 300.000 USDC cho Aragon Grants DAO. Các khoản tiền do DAO nắm giữ sẽ vẫn tồn tại trên chuỗi và được quản lý bởi những chủ sở hữu xác thực. Tùy thuộc vào sự thành công của chương trình tài trợ này, Hiệp hội Aragon có thể tiếp tục sử dụng DAO này để tiếp tục phát triển hệ sinh thái Aragon. Hiệp hội cam kết sẽ chuyển kho bạc vào tay những người nắm giữ ANT khi thấy an toàn, vì mục đích thúc đẩy sứ mệnh đã đặt ra của dự án.

Giá ANT trên Coinmarketcap
Giá ANT trên Coinmarketcap.

Cập nhật trên Coinmarketcap, giá Aragon tại thời điểm viết bài là 3,28 USD, tăng 14,7% và khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 29,8 triệu USD. Giá trị vốn hóa thị trường trực tiếp của ANT là 131,2 triệu USD, với nguồn cung lưu hành là 40,029 triệu ANT.

Tags
logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload