Hơn 40% người dân Singapore sở hữu tiền điện tử

Một khảo sát được thực hiện bởi Cục Dự trữ Độc lập Singapore (IRS) đã chỉ ra nhiều thông tin về lĩnh vực tiền số ở Đảo quốc Sư Tử.
Hơn 40% người dân Singapore sở hữu tiền điện tử
avata
Cryptoday
03/04/2023
08:48
Cryptoday trênGoogle News

Cục Dự trữ Độc lập Singapore (IRS) gần đây đã tiến hành khảo sát 1.500 người về tiền điện tử. Kết quả cuộc khảo sát cho thấy 43% người dân Singapore được hỏi sở hữu một lượng tiền điện tử nhất định. Con số này vào năm 2022 là khoảng 40% và là 43% vào năm 2021, thời điểm tiền điện tử nằm trong chu kỳ tăng. 77% HODLer (người nắm giữ tài sản tiền điện tử thay vì bán) có từ 2 tài sản kỹ thuật số trở lên. Độc giả quan tâm có thể tìm hiểu thêm về các quốc gia chấp nhận tiền điện tử trên thế giới.

Tiền điện tử đang được áp dụng rộng rãi ở Singapore và kiến thức của người dân về lĩnh vực này cũng tăng lên. 91% người được khảo sát biết về tiền điện tử, 87% biết đến Bitcoin và chỉ có 51% từng nghe về Ethereum. “Mức độ phổ biến của altcoin ngày càng tăng. Nhiều người dân Singapore bắt đầu nhận thức rõ hơn về các loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin”, báo cáo chỉ ra.

Người dân Singapore
Hơn 91% người dân Singapore được khảo sát biết về sự tồn tại của 1 loại tiền điện tử.

Lasanka Perera, Giám đốc điều hành của IRS, phát biểu: “Ngày càng có nhiều nhà đầu tư tiếp xúc với những dự án Blockchain có tính năng sáng tạo và tiềm năng áp dụng rộng rãi trong thế giới thực. Đây là một dấu hiệu đầy hứa hẹn cho ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư vẫn là lý do chính để 54% người dân Singapore gia nhập hệ sinh thái tiền điện tử. Có đến 68% nhà đầu tư trên 5 năm kinh nghiệm và 48% người tham gia lĩnh vực tiền điện tử với mục đích làm giàu. 50% số người được khảo sát tham gia vì bị tác động bởi các thành viên gia đình, bạn bè hoặc mạng xã hội.

Những người trẻ tuổi tích cực hơn nhiều trong ngành so với các thế hệ cũ. Những người từ 26 đến 35 tuổi có kiến thức tốt nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. So với 53% trong năm 2022, 59% trong nhóm từ 18 đến 25 tuổi cho rằng cải thiện chất lượng giáo dục là yếu tố hàng đầu để đạt được niềm tin đối với tài sản kỹ thuật số.  

Người dân Singapore
54% người Singapore gia nhập hệ sinh thái tiền điện tử để đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Năm 2022 đầy sóng gió đã ảnh hưởng đến niềm tin ngắn hạn vào lĩnh vực tiền điện tử. Mặc dù vậy, 72% HODLer tuyên bố vẫn sẽ khuyên bạn bè và gia đình đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. 78% những người tham gia hệ sinh thái trong hơn 5 năm đã thấy giá trị tiền điện tử của họ tăng lên. 40% người bắt đầu đầu tư cách đây chưa đầy một năm báo cáo thua lỗ. Vào tháng 8/2022, trang tin Cryptovantage chỉ ra 76% phụ nữ sẽ hẹn hò với người đầu tư tiền điện tử.

Báo cáo của IRS chỉ ra 37% nhà đầu tư tiền điện tử là nữ giới, tương đương với mức tăng 7% so với số liệu của năm 2022. Phụ nữ cũng vượt trội so với nam giới trong việc kiếm được lợi nhuận. Có đến 76% nhà đầu tư nữ đã kiếm được lợi nhuận hoặc hòa vốn. Con số đó với nam giới chỉ là 72%. Ngoài ra, 25% phụ nữ được khảo sát đã phân bổ hơn 20% danh mục đầu tư sang tiền điện tử. 48% phụ nữ dự định đầu tư nhiều hơn nữa vào tiền điện tử trong tương lai.

Người dân Singapore
76% nhà đầu tư nữ Singapore đã kiếm được lợi nhuận hoặc hòa vốn.

Một chi tiết đáng lưu ý là thu nhập cao hơn thúc đẩy mức đầu tư lớn hơn. Khảo sát của IRS chỉ ra rằng số tiền đầu tư phụ thuộc vào mức lương của mọi người. Chỉ 8% người dân Singapore có mức lương hàng tháng là 4.999 USD tiết lộ đã đầu tư 1.000 USD/tháng cho tiền điện tử. Con số này đối với những người có mức lương cao hơn 10.000 USD/tháng là 53%

Cứ 4 người được khảo sát thì có 1 HODLer đầu tư hơn 1.000 USD/tháng vào tài sản kỹ thuật số. Tỷ lệ những người đầu tư lượng tiền điện tử trị giá 10.000 USD/tháng đã tăng 1%. “Những người thu nhập cao hơn có khả năng phân bổ nhiều hơn danh mục đầu tư sang tiền điện tử. Các khoản đầu tư tiền điện tử cũng đã mang lại tiền hoặc chí ít là hòa vốn cho họ”, khảo sát của IRS viết. Với những người có mức thu nhập từ 7.000 đến 9.000 USD/tháng, có đến 67% khẳng định đã kiếm được lợi nhuận từ tiền điện tử. Nhóm người này cũng tự tin nhất về khả năng tồn tại lâu dài của thị trường tiền điện tử.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload