Israel phát triển đối thủ 'soán ngôi' ChatGPT với loạt tính năng ưu việt

Tastewise, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được đội ngũ Israel phát triển, giúp phân tích thị trường ngành dịch vụ ăn uống, có tiềm năng trở thành đối thủ nặng kí của ChatGPT trong thời gian tới.
Israel phát triển đối thủ 'soán ngôi' ChatGPT với loạt tính năng ưu việt
avata
Cryptoday
08/04/2023
01:47
Cryptoday trênGoogle News

ChatGPT do công ty OpenAI phát triển, đã trở thành một trong những ứng dụng AI thu hút nhiều ánh nhìn của cộng đồng mạng trong gần 6 tháng qua. Sự bùng nổ của phần mềm này cho thấy một xu hướng chung của công nghệ tương lai nhằm giải quyết nhu cầu, giảm thời gian và tăng hiệu suất làm việc của con người.

Hiện nay, ChatGPT đang được cập nhật liên tục để phù hợp với cuộc sống hiện nay để đưa ra những lời khuyên bổ ích. Tuy nhiên, những đánh giá và lời khuyên của ChatGPT đang còn rất sơ sài và chưa đi vào chi tiết. Số lượng từ được sử dụng chỉ ở mức khoảng 1.000 từ cho một lần “tham vấn” từ ứng dụng này.

Cryptoday - hatgpt_7__w3Vzfvrocv_2023040708.jpg
Tastewise tập trung vào ngành hàng F&B.

Ở Israel, có một ứng dụng đang nổi lên như một đối thủ nặng ký của ChatGPT, đó là Tastewise. Ứng dụng được đưa vào những bài nghiên cứu thị trường vốn là nỗi sợ của nhiều bạn sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Lĩnh vực mà ứng dụng này phát triển tập trung vào ngành hàng F&B, xu hướng thị trường đồ ăn và giải khát. Mục tiêu hướng đến là giảm thời gian lên đến hàng tháng cho các việc khảo sát khó nhằn, định hướng kinh doanh ra sao,... để nhân viên có thể làm những phần khác để gia tăng hiệu suất cho doanh nghiệp.

Ví dụ, hiện nay thị trường F&B tập trung vào GenZ sẽ thường xoay quanh những câu hỏi:

  • Ý tưởng sản phẩm nào phù hợp nhất với người tiêu dùng Gen Z của tôi?

  • Tôi nên đầu tư ngân sách của mình vào những khái niệm nào?

  • Tôi nên ra mắt sản phẩm đồ uống mới ở đâu trước?

  • Đối thủ cạnh tranh của tôi có ít đại diện ở đâu và tôi có thể làm gì với điều đó?

  • Trọng tâm của chiến dịch quảng cáo tiếp theo của tôi là gì?

Hiện nay, nhiều đối tác hàng đầu thế giới trong ngành F&B đã đến làm việc với Tastewise để giảm thời gian làm việc của nhân viên, bao gồm Nestlé; Campbell's; Mars; Givaudan và PepsiCo. Các công ty này sử dụng AI tổng quát để khám phá các ý tưởng món ăn, xác thực ý tưởng sản phẩm mới và tạo báo cáo nghiên cứu thị trường.

Cryptoday - _ukjajfpa_NozN129aFk_2023040708.jpg
Tastewise cung cấp dữ liệu về mức tiêu thụ thực phẩm, các mặt hàng bán chạy nhất của nhà hàng,...

Tastewise tận dụng AI độc quyền và bộ dữ liệu lớn nhất hiện có về mức tiêu thụ thực phẩm, các mặt hàng bán chạy nhất của nhà hàng, bảng điều khiển nấu ăn tại nhà chưa từng được quan sát và hàng tỷ khoảnh khắc tiêu dùng trong đời thực.

Cách người tiêu dùng chọn ăn và uống đã bị ảnh hưởng bởi AI theo vô số cách. Người tiêu dùng cũng được cung cấp nhiều thông tin hơn bao giờ hết và họ mong muốn chúng tôi đáp ứng nhu cầu của họ một cách chính xác, cụ thể và theo yêu cầu”, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Tastewise Alon Chen cho biết.

Tastewise giờ đây có thể giúp các công ty đến gần hơn với người tiêu dùng của họ bằng cách nắm bắt nhịp đập của nhu cầu ẩm thực, dinh dưỡng và chế độ ăn uống, đồng thời duy trì khả năng cạnh tranh trong một thị trường đang thay đổi nhanh chóng”, Alon Chen nói thêm. CEO Tastewise cũng đồng thời lưu ý rằng ở Mỹ, các xu hướng truyền thông xã hội có thể ngay lập tức gây ra sự thay đổi trong hoạt động bán lẻ như tình trạng thiếu nguyên liệu từ feta (loại phô mai tươi ở Hy Lạp) đến ngô tươi và cứ tám món trong thực đơn thì có một món mới trong tháng trước.

Cryptoday - Tastewise-Founders-Alon-Chen-right-and-Eyal-Gaon-left-Photo-Hadar-Berl-1520x855_htEd3lZaXN_2023040708.jpg
Giám đốc điều hành Tastewise Alon Chen (bên trái).

Các phương pháp nghiên cứu thị trường truyền thống (khảo sát, nhóm tiêu điểm, báo cáo ngành tổng hợp) để cải tiến, đổi mới và tiếp thị sản phẩm thường báo cáo dữ liệu trễ khoảng 13 tháng và bỏ lỡ những thay đổi hành vi quan trọng, khiến chúng không đáng tin cậy trong thế giới tiêu dùng dễ thay đổi nhanh như hiện nay. Kết quả là các sản phẩm không phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng, tỷ lệ lỗi sản phẩm cao và lãng phí lớn.

Chen nói rằng Tastewise sẽ giúp các công ty giảm thời gian và công sức dành cho các chiến lược nghiên cứu, đồng thuận, phát triển và tiếp cận thị trường, dẫn đến việc ra quyết định nhanh chóng, giảm bớt sự mơ hồ, thực hiện ý tưởng nhanh hơn, đồng thời tăng độ chính xác và tốc độ đưa ra thị trường.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload