Justin Sun chuyển lượng lớn TUSD lên Binance để nhận SUI token?

Địa chí ví của Justin Sun vừa chuyển lượng lớn TUSD lên sàn Binance giữa thời điểm mở lauchpool SUI khiến nhiều nhà đầu tư băn khoăn mục đích đằng sau hành động này.
 Justin Sun chuyển lượng lớn TUSD lên Binance để nhận SUI token?
avata
Cryptoday
02/05/2023
07:35
Cryptoday trênGoogle News

Theo đó, Binance đã thông báo dự án Lauchpool thứ 33 là SUI. Người dùng có thể stake BNB hoặc TUSD để farm token SUI. 

Farming hay Yield Farming là thuật ngữ chỉ việc người dùng cố gắng tối ưu lợi nhuận trên chính tài sản kỹ thuật số của họ bằng cách cung cấp các cặp thanh khoản trên giao thức DeFi để nhận lại phần thưởng.

Thông báo này của Binance đã tạo ra động lực mua BNB vì ai nắm giữ càng nhiều BNB và TUSD sẽ càng có lợi và nhận được nhiều SUI hơn. 

Trước đây, BNB là đồng coin chính được dùng để stake do đó đồng BNB luôn tăng vọt mỗi khi Binance thông báo lauchpool. Tuy nhiên dự án lần này đã có thêm TUSD, stable coin được Binance lựa chọn sau khi BUSD bị kiện. 

Đơn vị theo dõi giao dịch on-chain Whale Alert đã phát hiện Justin Sun chuyển 56,1 triệu TUSD lên sàn Binance. Nhiều người suy đoán rằng số lượng lớn TUSD được chuyển lên Binance vào thời điểm này là nhằm farming SUI token. Đáng chú ý với số TUSD đó, Justin Sun sẽ là famer lớn nhất và bỏ túi phần lớn token SUI. 

Justin Sun chuyển lượng lớn TUSD lên Binance
Justin Sun chuyển lượng lớn TUSD lên Binance.

Ngay sau đó, Changpheng Zhao đã lên tiếng đáp trả động thái này: “Chúng tôi đã cảnh báo Justin Sun, nếu anh ấy có bất cứ hành động nào để dành lấy phần lớn SUI token trong dự án LauchPool, chúng tôi sẽ ngăn chặn điều đó. Dự án Binance LaunchPool có nghĩa là airdrop cho những nhà đầu tư chứ không dành cho một vài ví cá voi”, trích thông báo của CZ trên Twitter. 

Thông báo của Binance
Thông báo của Binance.

Sau đó, Justin Sun đã phải lên tiếng giải thích rằng hành động này chỉ nhằm tạo lập thị trường cho TUSD vì quỹ TRON DAO Venture là nhà tạo lập thị trường (market maker) của dự án. 

“TRON DAO Venture là market maker của TUSD nên việc chuyển tiền chỉ để tạo lập thị trường cho TUSD trên Binance, tạo thanh khoản và khối lượng giao dịch cho TUSD chứ không nhằm mục đích tham gia bất cứ chiến dịch ưu đãi nào”. 

Anh cũng cho biết vài thành viên không rõ mục đích của quỹ tiền này nên đã lỡ tham gia sự kiện của Binance và Justin Sun đã liên hệ sàn để hoàn trả. 

Justin Sun lên tiếng giải thích
Justin Sun lên tiếng giải thích.

Vào ngày 12/2, SEC tuyên bố kiện Paxos, công ty cung ứng stablecoin BUSD của Binance vì bán chứng khoán chưa đăng ký. SEC đã yêu cầu Paxos hủy việc đúc mới đồng stablecoin BUSD. Việc này khiến Binance buộc phải tìm phương án thay thế.

Binance đã chuyển sang một nhóm stablecoin mới sau hành động mang tính ngẫu hứng của SEC. Theo dữ liệu trên chuỗi, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch đang tìm cách tích hợp TrueUSD (TUSD) và hỗ trợ quảng cáo cho một số stablecoin phi tập trung. Sàn giao dịch tiền điện tử đã đúc được 180 triệu USD TUSD từ ngày 16/2 đến ngày 24/2. 

Tìm hiểu thêm: Khối lượng giao dịch hàng ngày của TUSD vượt 1 tỷ USD

Công ty phát hành TUSD là TrustToken được neo giá bằng USD. Công ty này là đối tác của Binance kể từ năm 2019. Binance sẽ được phép mua TUSD mà không phải chi trả bất cứ đồng nào cho phí giao dịch và có thể đổi lấy tiền tệ. Điều này trái ngược với tuyên bố “phi đô-la hóa” được Changpeng Zhao đưa ra trước đây để “trả đũa” SEC. 

Tháng 2/2023, Binance cũng phát hành thêm đến 130 triệu USD stablecoin TrueUSD (TUSD) trong vòng 1 tuần, khiến lượng cung lưu hành của stablecoin vượt ngưỡng 1,1 tỷ USD. Hành động này của Binance đã giúp TUSD trở thành stablecoin lớn thứ 5 trong thị trường tiền điện tử. 

Mới đây, Binance đã thông báo rằng, nền tảng P2P của họ đã chính thức thêm TUSD cho thị trường Việt Nam. Người dùng đủ điều kiện hiện có thể mua, bán TUSD trực tiếp bằng VND trên nền tảng Binance P2P. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload