Justin Sun tố cáo cựu CEO Huobi xả token HT ra thị trường 

Mới đây, nhà sáng lập đồng tiền số TRON, Justin Sun đã đăng tải một bài viết trên Twitter, cáo buộc chủ cũ của sàn Huobi đã “lén lút” phân bổ hàng triệu token HT cho người thân. 
Justin Sun tố cáo cựu CEO Huobi xả token HT ra thị trường 
avata
Cryptoday
17/05/2023
03:00
Cryptoday trênGoogle News

Justin Sun đã tố cáo cựu CEO của Huobi, Leon Li đã xả HT ra thị trường làm ảnh hưởng đến giá của token HT. Nhà sáng lập đồng tiền số TRON tuyên bố tổ chức quản lý Huobi Token là HT DAO đã can thiệp. Họ đang đàm phán để thiêu hủy lượng token HT được phân bổ bí mật cho người thân của cựu CEO Huobi và yêu cầu ông Leon Li hoàn tiền, lượng tiền hoàn sẽ được dùng để mua token HT trên thị trường và đốt đi. Justin Sun cũng cho biết Leon Li không còn bất kỳ quan hệ nào với sàn Huobi và không còn đóng góp gì cho sàn cũng như cộng đồng Huobi, vì vậy hông nên nắm giữ lượng lớn token như vậy. 

Justin Sun cáo buộc cựu CEO của Huobi xả token HT ra thị trường
Justin Sun cáo buộc cựu CEO của Huobi xả token HT ra thị trường.

Ngay sau cáo buộc của nhà sáng lập đồng tiền số TRON, cựu CEO Huobi, Leon Li đã phản pháo lại rằng, nếu Justin Sun đưa ra được bằng chứng, ông ấy sẵn sàng bồi thường gấp 10 lần số tiền đã bán ra. 

Tháng 8/2022, cựu CEO của Huobi, Leon Li đã “đánh tiếng” bán 60% cổ phần của mình trong Huobi với mức định giá lên đến 3 tỷ USD. Chủ mới của Huobi được thông báo chính thức là quỹ đầu tư About Capital Management có trụ sở tại Hong Kong. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin phân tích thì Justin Sun mới là nhà đầu tư cốt lõi, đứng đằng sau thương vụ này. Nhưng Sun không công khai lộ diện vì một số lý do khác nhau, hiện đang nắm giữ chức vị cố vấn của sàn Huobi. 

Đọc thêm: Justin Sun chuyển lượng lớn TUSD lên Binance để nhận SUI token? 

Ông Leon Li sẽ bồi thường gấp 10 lần số tiền đã bán ra nếu Justin Sun tìm ra bằng chứng cho cáo buộc trên
Ông Leon Li sẽ bồi thường gấp 10 lần số tiền đã bán ra nếu Justin Sun tìm ra bằng chứng cho cáo buộc trên. 

Kể từ khi tiếp quản, hoạt động kinh doanh của Huobi liên tục lao dốc và không thể giành lấy thị phần từ các các sàn giao dịch lớn như Binance hay Coinbase. Theo Bloomberg, gần đây đã xuất hiện tin đồn Justin Sun đang tìm kiếm các nhà đầu tư tiềm năng cũng như tổ chức các cuộc đàm phán để bán lại cổ phần của Huobi. Thông tin này xuất hiện sau gần nửa năm Justin Sun “rót” 1 tỷ USD để trở thành chủ mới của Huobi. 

Cựu CEO sàn Huobi, Leon Li
Cựu CEO sàn Huobi, Leon Li.

Theo CoinDesk, Justin Sun đã liên hệ với Binance để bán lại cổ phần trong Huobi, thế nhưng Changpeng Zhao đã từ chối lời đề nghị này. Theo tờ CoinDesk, sàn Binance không quan tâm đến lời đề nghị này vì có tin đồn rằng Huobi có quan hệ với Trung Quốc đại lục, điều mà Binance không muốn dính líu đến.

Ngay sau đó, Justin Sun đã lên tiếng phủ nhận thông tin trên và cho biết đây chỉ là một “trò đùa Cá tháng Tư”, đồng thời khẳng định lại mối quan hệ tốt đẹp giữa Huobi và Binance. 

Tuy vậy, Huobi và Justin Sun trong thời gian qua liên tục hứng chịu nhiều thông tin tiêu cực. Ngày 10/3, giá token HT của Huobi bất ngờ giảm mạnh 93%, từ 4,71 USD xuống còn 0,31 USD, sau đó đã nhanh chóng phục hồi về ngưỡng giá cũ chỉ trong 15 phút, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Justin Sun sau đó cũng chuyển 100 triệu USDC lên Huobi để củng cố thanh khoản trên sàn, đúng như cam kết trước đó.

Nhà sáng lập đồng tiền số TRON, Justin Sun
Nhà sáng lập đồng tiền số TRON, Justin Sun. 

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đã đâm đơn kiện Justin Sun cùng 3 công ty của mình là Tron Foundation Limited, BitTorrent Foundation và Rainberry Inc với cáo buộc mở bán chứng khoán trái phép. Theo SEC, hai đồng tiền số TRON (TRX) và BitTorrent (BTT) là loại chứng khoán trái phép. 

Ngoài ra, SEC còn cáo buộc nhà sáng lập TRON có hành vi tự đưa ra các yêu cầu mua bán TRX trên thị trường thứ cấp để tạo số lượng giao dịch giả mạo. Sun cũng bị cho là gian lận thao túng thị trường thứ cấp cho TRX thông qua giao dịch wash trade (rửa tiền) từ 4,5 triệu đến 7,4 triệu TRX mỗi ngày. Ngay sau đó, Justin Sun đã lên tiếng rằng, cáo buộc của SEC về TRX và BTT là sai bởi chúng là tiền tệ hợp pháp ở Dominica. Do đó, việc SEC buộc tội anh là hoàn toàn không có cơ sở. 

Xem thêm: Binance ‘phũ phàng’ với lời đề nghị mua lại Huobi của Justin Sun

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload