Khai thác Bitcoin tuần 14: Lợi nhuận của thợ đào tăng cao

Tuần qua chứng kiến lợi nhuận của các thợ đào Bitcoin đã tăng 20% so với cùng thời điểm của tháng 2, một phần cũng do giá Bitcoin tăng mạnh.
Khai thác Bitcoin tuần 14: Lợi nhuận của thợ đào tăng cao
avata
Cryptoday
11/04/2023
05:57
Cryptoday trênGoogle News

Dữ liệu khai thác Bitcoin tuần 14 (3/4 đến 9/4)

Dữ liệu được Cryptoday tổng hợp cho thấy, các máy đào Bitcoin đã khai thác được 755,4 triệu USD trong tháng 3, tăng khoảng 20% ​​so với 613,5 triệu USD trong tháng 2. Phần lớn trong số này là phần thưởng khối với doanh thu phí giao dịch là 23,47 triệu USD. Trước đó, doanh thu khai thác Bitcoin đã có có lúc giảm xuống còn khoảng 470 triệu USD vào tháng 11, tháng 12/2022 và đang có xu hướng tăng lên trong những tháng gần đây. 

1. Công ty khai thác Marathon

Công ty khai thác Marathon đã thông báo rằng họ đã đào được 2.195 BTC trong quý đầu tiên của năm 2023, đạt mức cao nhất trong lịch sử của Marathon, Công ty hiện đang nắm giữ 124,9 triệu USD tiền mặt và 11.466 BTC. Marathon đã bán được 750 BTC vào tháng 3 và một phần doanh thu trong đó để hỗ trợ các hoạt động hàng tháng.

Khai thác Bitcoin

2. Công ty khai thác Riot

Công ty khai thác Riot đã thông báo rằng họ đã đào được 695 BTC vào tháng 3. Tính đến ngày 31/3, Riot nắm giữ khoảng 7.072 BTC. Vào tháng 3, Riot đã bán 675 BTC, tạo ra thu nhập ròng khoảng 16,7 triệu USD Mỹ. Riot hiện đang vận hành 94.176 máy khai thác và dự kiến ​​​​sẽ đạt được tổng tốc độ băm tự khai thác là 12,5 EH/s vào nửa cuối năm 2023.

Khai thác Bitcoin

3. Công ty khai thác tiền mã hóa Argo Blockchain PLC

Công ty khai thác tiền mã hóa Argo Blockchain PLC đã công bố hoạt động vào tháng 3: 161 BTC được đào trong tháng này, với tỷ lệ hoàn vốn trung bình hàng ngày khoảng 5,2 BTC, giảm 10% so với tháng Hai. Nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm trong việc đào BTC hàng ngày là do độ khó của mạng tăng lên. Độ khó mạng trung bình trong tháng 3 cao hơn 11% so với tháng 2. Kể từ ngày 31/3, Argo nắm giữ 85 BTC với tổng sức mạnh tính toán là 2,5 EH/s. Doanh thu khai thác là 4,05 triệu USD trong tháng 3, so với 3,76 triệu USD trong tháng 2. Ngoài ra, ngày 5/4, Argo đã thông báo bổ nhiệm Jim MacCallum làm Giám đốc tài chính.

Khai thác Bitcoin

4. Công ty khai thác Bitcoin TeraWulf

Công ty khai thác bitcoin TeraWulf đã thông báo rằng kể từ ngày 31/3, công suất tỷ lệ băm sẽ tăng 65% lên 3,3EH/s trong quý đầu tiên của năm 2023. Vào tháng 3, sản lượng Bitcoin đã tăng 63% so với tháng trước lên 233 BTC và sản lượng trong quý đầu tiên của năm 2023 là 533 BTC. Nautilus, cơ sở khai thác bitcoin chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên ở Hoa Kỳ vẫn đang tiếp tục phát triển và triển khai công suất tự khai thác hơn 1,2EH/s vào cuối tháng. Công ty vẫn cam kết đạt công suất hoạt động 5,5 EH/s và 160 MW vào quý 2/2023. 

Khai thác Bitcoin

5. Công ty dịch vụ khai thác Foundry

Nhóm khai thác của DCG và công ty dịch vụ khai thác Foundry sẽ bắt đầu tính phí người dùng cho nhóm khai thác Bitcoin của mình. Công ty đã cung cấp dịch vụ miễn phí kể từ khi ra mắt nhóm khai thác vào năm 2019. Cấu trúc định giá "không tính phí" của Foundry đã giúp thúc đẩy công ty trở thành nhóm khai thác Bitcoin lớn nhất, với khoảng 36% thị phần mạng và công ty cũng cung cấp dịch vụ Staking tiền điện tử. 

Khai thác Bitcoin

6. Fog Hashing và Whatsminer

Fog Hashing và Whatsminer đã ra mắt một hệ thống khai thác nhúng, cung cấp bảo hành một năm chính thức từ ép xung 5kW lên 7kW, tuyên bố sẽ tăng 30% sức mạnh tính toán. Theo Giám đốc điều hành của Fog Hashing, Paul Jin Li, ngành khai thác Bitcoin đang bước vào một kỷ nguyên mới được thúc đẩy bởi công nghệ làm mát bằng chất lỏng, đặc biệt là làm mát bằng cách ngâm.

Khai thác Bitcoin

Tin tức ngành khai thác Bitcoin

1. Theo BTC.com, việc khai thác Bitcoin đã dẫn đến việc điều chỉnh độ khó khai thác ở khối 784.224. Độ khó khai thác tăng nhẹ 2,23% lên 47,89T trên cơ sở mức cao lịch sử là 342,19 EH/s.

2. Quận Buncombe ở Bắc Carolina đang xem xét lệnh cấm một năm đối với các hoạt động khai thác Bitcoin mới hiện có trong khu vực và sẽ được thảo luận và hoàn thiện tại phiên điều trần công khai vào ngày 2/5. Vào tháng 11/2022, Thống đốc bang New York đã phê duyệt lệnh cấm tương tự trong 2 năm đối với các hoạt động khai thác Bitcoin bằng chứng công việc (PoW) mới. 

3. SBI Crypto đang kiện trung tâm dữ liệu Whinstone thuộc sở hữu của Riot vì đã lừa đảo và trình bày sai về khả năng tổ chức các hoạt động khai thác quy mô lớn, với các cáo buộc cụ thể về "gian lận, hợp đồng gian lận, lừa đảo không tiết lộ, lưu trữ và vi phạm thỏa thuận dịch vụ lưu trữ. " Riot Blockchain đã mua lại Whinstone US vào tháng 5/2021 với giá 11,8 triệu cổ phiếu công ty và 80 triệu USD tiền mặt. 

4. Theo nghiên cứu của Kommersant, Nga lần đầu tiên đứng thứ hai thế giới về mức tiêu thụ điện năng khai thác Bitcoin trong quý đầu tiên của năm nay. Trong đó, Hoa Kỳ đứng đầu với 3-4 GW, Nga đứng thứ hai với 1 GW . BitRiver tuyên bố rằng điều này có liên quan đến việc hạn chế các hoạt động khai thác ở Kazakhstan vào năm ngoái. Ngoài chi phí điện năng thấp, Nga còn có khí hậu lạnh thuận lợi cho việc khai thác mỏ.

Dự thảo luật về quy định khai thác nội địa của Nga đã được đệ trình lên Duma Quốc gia vào tháng 11/2022, nhưng hiện dự thảo vẫn chưa được thông qua. Đồng thời, rủi ro chính sách đối ngoại mà các công ty khai thác BTC của Nga phải đối mặt đang gia tăng. Phương Tây đã tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với các công ty Nga, cũng như các biện pháp trừng phạt thứ cấp đối với các ngân hàng, sàn giao dịch, nhóm khai thác và những người chơi nước ngoài khác làm việc với các công ty khai thác của Nga.

5. Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ của bang Texas đã bỏ phiếu nhất trí thông qua Dự luật Thượng viện 1751, đề xuất loại bỏ các ưu đãi thuế đối với các hoạt động khai thác Bitcoin tại địa phương. Dự luật, được tài trợ bởi các thượng nghị sĩ bang Cộng hòa Lois Kolkhorst, Donna Campbell và Robert Nichols, tìm cách loại bỏ các khoản giảm thuế và yêu cầu các công ty khai thác sử dụng hơn 10 megawatt phải đăng ký làm nhà khai thác tải linh hoạt với nhà điều hành lưới điện quốc gia ERCOT. Dự luật tiếp theo sẽ được chuyển đến Thượng viện Texas để bỏ phiếu đầy đủ trước khi chuyển đến Hạ viện. Dennis Porte, Giám đốc điều hành của công ty vận động khai thác Bitcoin Satoshi Action Fund, đã viết: “Dự luật sẽ loại bỏ các ưu đãi cho những người khai thác và tạo việc làm cho người dân”.

6. Theo Hu Feitong, trong cuộc họp của nhà phát triển khai thác Filecoin (FIL) vào ngày 7/4, đề xuất FIP-0056 về SDM cuối cùng đã không được thông qua. Đề xuất này chủ yếu khuyến khích thiết lập vòng đời ngành khai thác dài hơn để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của một số khách hàng.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload