Khối lượng giao dịch giao thức NFT Fracton vượt 3 tỷ USD

Giao thức phi tập trung Fracton, nền tảng phân tách NFT hàng đầu, đã đạt được cột mốc quan trọng khi khối lượng giao dịch của nền tảng vượt qua 3 tỷ USD trên sàn KuCoin.
Khối lượng giao dịch giao thức NFT Fracton vượt 3 tỷ USD
avata
Cryptoday
16/04/2023
23:50
Cryptoday trênGoogle News

Chỉ 10 tháng sau khi tung ra token phân đoạn hiNFT, khối lượng giao dịch giao thức NFT này đã tăng vọt, vượt mốc 3 tỷ USD. Nền tảng Fracton cho phép các nhà giao dịch nhỏ lẻ tiếp cận và đầu tư vào các bộ sưu tập NFT có giá trị cao cũng như đảm bảo tính thanh khoản trong suốt quá trình. 

Dù thị trường NFT đã đạt được những thành tựu đáng kể trong những năm gần đây, nhưng việc mở khóa tính thanh khoản trong các bộ sưu tập vẫn là một thách thức đáng kể. 

Điều này chủ yếu là do trên thực tế, các mã thông báo không thể thay thế (NFT) không thể phân chia theo bản chất. Tuy nhiên, giao thức Fracton đã cách mạng hóa câu chuyện này thông qua giải pháp phân đoạn sáng tạo.

Fracton
Giao diện website của Fracton. Ảnh: Fracton.

Bằng cách chia nhỏ các NFT có giá trị cao thành các phần nhỏ của các NFT, giao thức Fracton đã giúp mọi người có thể sở hữu và giao dịch chúng. Cách tiếp cận này đã giúp các nhà giao dịch bán lẻ dễ dàng tiếp cận các bộ sưu tập có giá trị cao như BAYC hoặc CryptoPunks, trước đây chỉ một số ít người mới có thể truy cập được.

Tính đến nay, giao thức đã hỗ trợ "phân mảnh" 25 dự án NFT blue-chip. Một vài cái tên đáng chú ý bao gồm CryptoPunks, BAYC, MAYC, Doodles, Azuki, Fidenza, Chromie Squiggles, Otherdeeds, Sandbox LAND, Gazers và thậm chí cả dịch vụ tên miền hiếm trên Ethereum như 999 Club. NFT blue-chip là các dự án NFT phổ biến được kỳ vọng sẽ ổn định và có lợi nhuận từ việc đầu tư dài hạn.

Các nhà giao dịch bán lẻ quan tâm đến NFT được phân đoạn có thể truy cập chúng thông qua 2 sàn giao dịch: Kucoin và Uniswap. Kucoin đã hợp tác với Fracton để ra mắt khu vực giao dịch ETF HiNFT, nơi người dùng có thể giao dịch NFT phân đoạn trên thị trường giao ngay và tham gia vào các dịch vụ ban đầu phân đoạn thông thường.

Mã thông báo HiNFT đại diện cho một loạt NFT ETF được hỗ trợ bởi một loạt các NFT được phân đoạn được lưu trữ trên chuỗi. Các mã thông báo này cho phép chủ sở hữu tiếp cận với các bộ sưu tập NFT tương ứng của họ, thay vì phải mua từng NFT riêng lẻ. Tuy nhiên, giá trị của mỗi mã thông báo HiNFT được xác định bởi giá trị của NFT mà nó nắm giữ.

Fracton
Khối lượng giao dịch giao thức NFT Fracton vượt quá 3 tỷ USD.

Ngoài ra, hệ sinh thái Fracton bao gồm mã thông báo quản trị, mã thông báo Fracton (FT) được ra mắt vào tháng 8/2022, đóng vai trò là phương thức thanh toán chính trên nền tảng và cung cấp quyền truy cập vào các NFT được phân đoạn. Mã thông báo FT có sẵn trên Kucoin.

Cách tiếp cận sáng tạo của giao thức Fracton đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường NFT tiến lên và thành tựu gần đây của nó là một minh chứng cho sự thành công của nó. Theo Chido, người đứng đầu cộng đồng tại Fracton Protocol, người đã phát biểu tại sự kiện NFT NYC gần đây: “Đạt được cột mốc khối lượng giao dịch này không phải là một kỳ tích nhỏ và chúng tôi vô cùng tự hào về thành tích của mình"

Anh tiếp tục nói thêm: “Đội ngũ tận tâm của chúng tôi đã làm việc không mệt mỏi cả ngày lẫn đêm để giúp giao dịch NFT trở nên dễ tiếp cận, an toàn và dễ dàng. Thành tích này mang lại cho chúng tôi sự tự tin và hài lòng to lớn đối với công việc chúng tôi đang làm. Chúng tôi sẽ giới thiệu các sản phẩm và tính năng sáng tạo hơn nữa, nâng cao hơn nữa trải nghiệm giao thức Fracton cho người dùng”.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload