Khối lượng giao dịch hàng ngày của TUSD vượt 1 tỷ USD

Tuần trước, Binance loại bỏ chiết khấu giao dịch không tính phí trên nền tảng ngoại trừ cặp BTC-TUSD. Nhờ đó mà khối lượng giao dịch stablecoin TUSD bật tăng đáng kinh ngạc.
Khối lượng giao dịch hàng ngày của TUSD vượt 1 tỷ USD
avata
Cryptoday
01/04/2023
08:35
Cryptoday trênGoogle News

Khối lượng giao dịch của TUSD đã tăng trong tuần qua, hôm 30/3 và 31/3 đã vượt mức 1 tỷ USD, hiện tại đang hơn 969 triệu USD, theo dữ liệu tử CoinGecko. Đây là kết quả từ chính sách chiết khấu miễn phí để mua và bán Bitcoin của sàn tiền số lớn nhất thế giới, Binance.

TUSD
Khối lượng giao dịch của TUSD một tuần qua. (Nguồn: CoinGecko)

Với sự gia tăng đột biến trên, có thể coi là thành tích đáng kể của TUSD so với đầu tháng 3 khi stablecoin này ghi nhận hầu hết khối lượng giao dịch hàng ngày dưới 100 triệu USD.

Chỉ riêng cặp BTC -TUSD trên Binance đã ghi nhận khối lượng giao dịch 713 triệu USD trong 24 giờ qua, theo dữ liệu của Binance. Sở dĩ, TUSD ngày càng phổ biến trên thị trường tiền điện tử là do Binance đã chọn stablecoin này thế chân thay cho BinanceUSD (BUSD). Nguyên nhân Binance đưa ra chiến lược mới này là do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) áp đặt cáo buộc chứng khoán không đăng ký lên BUSD. Ngoài ra, các cơ quan quản lý của New York đã ra sức đàn áp khiến công ty phát triển BUSD cũng Binance là Paxos phải ngừng đúc đồng này và thiêu hủy 700 triệu BUSD.

TUSD
Khối lượng giao dịch BTC-TUSD trên Binance.

Theo chỉ thị của cơ quan quản lý New York dành cho Paxos, Binance đã giới thiệu lại giao dịch với TUSD vào đầu tháng 3. Sau đó cấp khuyến mãi giao dịch miễn phí dành riêng cho cặp BTC-TUSD bắt đầu từ ngày 22/3. Trong một email gửi tờ Coindesk vào hôm 23/3, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử Kaiko, Clara Medalie viết các cặp giao dịch miễn phí chiếm khoảng 60% tổng khối lượng giao dịch trên Binance. Ngoài ra, Medalie nhấn mạnh TUSD là stablecoin được ưa chuộng của Binance.

Bên cạnh đó, sau khi giới thiệu giao dịch miễn phí cho một số cặp BTC trên toàn cầu vào mùa hè năm ngoái, Binance đã giành được thị phần đáng kể từ các đối thủ trong bối cảnh thị trường đang gặp khó khăn khi các sàn đang vật lộn với khối lượng giao dịch thấp và doanh thu giảm dần. Biện pháp này đã giúp Binance tăng thị phần lên 72% từ 50% vào tháng 7 so với hầu hết các sàn có tính thanh khoản cao.

“Giao dịch miễn phí là không bền vững trong thời gian dài, nhưng trong thời gian ngắn đã giúp Binance giành được thị phần lớn. Nếu không có phí bằng 0 đối với hầu hết các cặp BTC, chúng tôi có thể dự đoán thị phần sẽ giảm trong thời gian ngắn”, Medalie nói với CoinDesk.

Tuần này, Binance đã mở rộng giao dịch TUSD sang các loại tiền điện tử phổ biến, bao gồm cả SOL, OP, MATIC và XRP. Sự tăng trưởng nhanh chóng của mã thông báo làm nổi bật sự cải tổ lớn của thị trường stablecoin trị giá 132 tỷ đô la, vốn đang phải vật lộn với các hành động pháp lý đang diễn ra và cuộc khủng hoảng ngân hàng . TUSD là một trong những người chiến thắng cho đến nay. Vốn hóa thị trường của nó đã tăng vọt lên 2 tỷ đô la từ mức dưới 800 triệu đô la vào đầu tháng 1, khiến nó trở thành stablecoin lớn thứ năm.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload