Khối lượng giao dịch trên OpenSea Pro vượt mặt ‘em út’ Blur 

Số lượng ví mới, khối lượng giao dịch và địa chỉ hoạt động hàng ngày trên OpenSea Pro đang diễn ra rất sôi nổi kể từ khi tính năng mới này được ra mắt vào tuần trước. 
Khối lượng giao dịch trên OpenSea Pro vượt mặt ‘em út’ Blur 
avata
Cryptoday
10/04/2023
09:15
Cryptoday trênGoogle News

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, số ví mới trên OpenSea Pro đã tăng vọt lên mức 1.800 mỗi ngày. Số ví hoạt động tích cực cũng đạt trên 3.500 địa chỉ/ngày và đang dao động dưới vùng 3.000 ví. Khối lượng giao dịch hàng ngày trên OpenSea Pro cũng cán mốc 3 triệu USD, hiện được duy trì trong khoảng 2,5 triệu USD. 

Khối lượng giao dịch
Khối lượng giao dịch của sàn OpenseaPro. Nguồn: DuneAnalytics.

Tuy nhiên, sau cuộc đua không hồi kết về khối lượng giao dịch, “anh cả” OpenSea và “em út” Blur dường như đã xảy ra mâu thuẫn vào sáng ngày 10/4. Theo trang Wu Blockchain, Blur đã cấm series Gemesis NFT của OpenSea Pro. Cụ thể, Blur đã tắt chức năng tính điểm airdrop cho hoạt động niêm yết và đấu giá NFT Gemesis. 

NFT Gemesis là bộ sưu tập mà OpenSea Pro phát hành airdrop dưới hình thức free mint, cho phép người dùng đã sử dụng nền tảng điều kiện đúc một viên đá quý. Khối lượng giao dịch của người dùng càng lớn thì NFT sẽ càng hiếm và các địa chỉ cá voi lớn sẽ nhận được một NFT phiên bản giới hạn. 

Khối lượng giao dịch
"Kỳ phùng địch thủ" OpenSea và Blur. 

OpenSea cũng “không phải dạng vừa” khi đăng bài chúc mừng bộ sưu tập NFT Gemesis của mình lọt top 1 trending trên sàn Blur cùng dòng chú thích “Nemesis”.

Hai sàn giao dịch NFT OpenSea và Blur được xem là “kỳ phùng địch thủ” trong trận chiến NFT aggregator (là một công cụ dùng để tổ hợp thanh khoản trong nền tảng phi tập trung DeFi). Trước đó vào tháng 2/2023, OpenSea từng bị Blur vượt mặt trở thành nền tảng giao dịch NFT lớn nhất thế giới. 

Theo dữ liệu từ DappRadar, Blur là chợ NFT đầu tiên ghi nhận khối lượng giao dịch 24h vượt ngưỡng 100 triệu USD tính từ tháng 4/2022, cao gấp 5 lần OpenSea. Ngày 14/2, Blur chính thức phát hành miễn phí BLUR (đồng tiền điện tử đại diện cho sàn) và được đồng loạt niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Coinbase, Bybit,… Điều này đã tạo nên một cơn địa chấn nhỏ đối với nhà đầu tư NFT, đây cũng là lý do khiến khối lượng giao dịch NFT của Blur tăng vọt trong những ngày qua. Tiếp đến ngày 18/2, sàn NFT Blur cũng đạt thành tích khối lượng giao dịch 90 triệu USD trong vòng 1 ngày, theo DappRadar. 

Blur là một sàn giao dịch NFT được phát triển trên Ethereum, có nhiều tính năng hỗ trợ trải nghiệm giao dịch NFT tốt hơn và có thể giúp các nhà giao dịch tối ưu hóa lợi nhuận. 

Khối lượng giao dịch
Sàn giao dịch NFT OpenSea ra mắt công cụ tổng hợp thị trường NFT mới có tên là OpenSea Pro. 

Nhiều sàn giao dịch NFT khác như Magic Eden, Dagora,... cũng “đu trend” triển khai chương trình airdrop sau 2 lần airdrop thành công của Blur. Dự án NFT Alienswap chạy trên mạng lưới Ethereum cũng đã thực hiện nhiều chiến dịch airdrop box đến royalty để khuyến khích người dùng sử dụng nền tảng. Nhờ đó, Alineswap đã lọt top 3 về khối lượng giao dịch trên thị trường sàn giao dịch NFT vào đầu năm nay. 

Trước những áp lực từ Blur, OpenSea cũng thông báo sẽ miễn phí giao dịch trong một thời gian ngắn, cũng như cho phép nhà sáng tạo NFT được tùy chỉnh phí bản quyền và bỏ chặn các sàn NFT khác không tôn trọng phí bản quyền. Trong dịp Tết Quý Mão 2023, trào lưu bán NFT bánh chưng cũng nở rộ trên sàn NFT OpenSea. 

Ngày 5/4 vừa qua, OpenSea đã trình làng một công cụ tổng hợp thị trường NFT mới có tên là OpenSea Pro, nhằm phục vụ nhu cầu của nhà đầu tư chuyên nghiệp. Trên thực tế OpenSea Pro là giải pháp NFT aggregator hàng đầu thị trường, Gem.xyz đã được chợ NFT này thâu tóm vào tháng 4 năm ngoái. Nền tảng này cung cấp một loạt tính năng cho người dùng, bao gồm đúc tiền trực tiếp (live minting), phí niêm yết 0%, mua/bán số lượng lớn, tối ưu hóa phí gas và tổng hợp từ hơn 170 thị trường.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload