Kính thực tế ảo của Apple sẽ hỗ trợ các bài tập thể dục ảo

Kính thực tế ảo của Apple, một trong những sản phẩm được giới công nghệ săn đón sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới với những tính năng đặc biệt đang được hé lộ dần.
Kính thực tế ảo của Apple sẽ hỗ trợ các bài tập thể dục ảo
avata
Cryptoday
21/04/2023
13:41
Cryptoday trênGoogle News

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang chuẩn bị một loạt ứng dụng và dịch vụ cho thiết bị thực tế ảo được ra mắt vào Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC vào tháng 6 năm nay. Thiết bị thực tế ảo của Apple được đồn đoán có tên là Reality One hoặc Reality Pro với khả năng chuyển đổi giữa thực tế ảo và thực tế tăng cường. Apple sẽ tập trung vào các ứng dụng chơi game, thể dụng và thể thao. Gã khổng lồ công nghệ cũng đang làm việc với các nhà phát triển để tối ưu hóa ứng dụng cho sản phẩm. Khách hàng sẽ được trải nghiệm “hàng triệu ứng dụng theo giao diện 3D”. 

Tìm hiểu thêm: Vũ khí bí mật của Apple trong cuộc chiến vũ trụ ảo với Mark Zuckerberg

Thiết bị VR mới của Apple được cho là sẽ hỗ trợ các môn thể thao và các bài tập Fitness+ trong môi trường VR. Ứng dụng Apple cũng cung cấp những video trong môi trường ảo. Bản báo cáo cũng tiết lộ: “Apple đang tập trung vào năng suất tương tự như thiết bị Meta Quest Pro. Nền tảng này hỗ trợ xử lý văn bản trên Pages, bảng tính Numbers và các ứng dụng như iMovie, GarageBand”

Tuy nhiên, Apple không quá chú trọng vào mảng game Metaverse thay vào đó, công ty ưu tiên việc giao tiếp từ xa nơi người dùng nhìn thấy hình đại diện toàn thân của bạn bè và người thân trong cuộc gọi từ xa. 

Kính thực tế ảo của Apple
Kính thực tế ảo của Apple sẽ hỗ trợ các bài tập thể dục ảo.

Nhà táo khuyết cũng cho phép người dùng điều khiển bằng cử chỉ mắt để chọn mục menu và bàn phím ảo trong không khí. Thiết bị cũng hỗ trợ khả năng điều khiển bằng giọng nói và quét mắt để bảo mật, giống Face ID và Touch ID. 

Kính thực tế ảo của Apple là sản phẩm đầu tiên được phát triển dưới thời Tim Cook do đó ông đặt rất nhiều kỳ vọng vào thiết bị này. Trước đó, những sản phẩm mang tính thương hiệu của Apple như iPhone, iPad và Apple Watch đều được nghiên cứu và hoàn thành dưới thời Steve Jobs. 

Tìm hiểu thêm: Thiết bị thực tế ảo của Apple sẽ tạo ra 'cơn sốt' giống iPhone

Sau khi Tim Cook trở thành CEO Apple, công ty phát triển vượt bậc. Vốn hóa thị trường từ 350 tỷ USD lên 2,4 nghìn tỷ USD ở hiện tại. Tuy nhiên Apple bị đánh giá là thiếu ý tưởng sáng tạo trong các sản phẩm mới. Đồng hồ Apple Watch và tai nghe Airpod giúp mảng phụ kiện của hãng trở thành bộ phận trị giá 41 tỷ USD nhưng vẫn bị đánh giá chưa đủ đột phá. Kính VR được phát triển trong 7 năm, lâu gấp đôi so với iPhone. Do đó, nó không chỉ làm mới danh sách thiết bị của Apple mà còn thể hiện tầm nhìn của người điều hành.

Apple hi vọng bán được 1 triệu kính trong 12 tháng đầu vì thiết bị phức tạp này có giá 3.000 USD, đắt gấp 3 lần Meta Quest. Doanh thu này ít hơn nhiều so với số lượng iPhone và Apple Watch được bán ra trong vòng một năm. Trước đó vào năm 2017, Apple đã phát triển hệ điều hành “rOS” dành riêng cho thực tế ảo với tên mã là Oak.  Apple cũng đang tìm kiếm những kỹ sư giàu kinh nghiệm về VR để tiếp quản việc xây dựng hệ điều hành Reality này. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có thông tin chính xác và ngày ra mắt của RealityOS. 

Ngoài kính thực tế ảo, Tim Cook, CEO Apple còn lên kế hoạch ra mắt chiếc tai nghe kết hợp thực tế ảo Apple Reality Pro, với độ nhạy và đồ họa sống động dự kiến vượt trội hơn nhiều so với tai nghe VR của Facebook, Sony. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload