Bản tin ngày 28/4: Kraken chống lại Sở Thuế vụ Mỹ

Nối gót theo Coinbase Coinbase, Kraken đang nỗ lực đẩy lùi sự giám sát ngày càng tăng của các cơ quan quản lý của Mỹ.
Bản tin ngày 28/4: Kraken chống lại Sở Thuế vụ Mỹ
avata
Cryptoday
28/04/2023
00:48
Cryptoday trênGoogle News

Kraken chống lại Sở Thuế vụ Mỹ

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đang tiến hành cuộc chiến chống lại Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) và yêu cầu của cơ quan này trình bày thông tin quan trọng của người trước tòa án. Kraken coi những gì IRS đang làm với thông tin khách hàng của sàn là một “cuộc săn tìm kho báu phi lý”.

Kraken yêu cầu tòa án San Francisco can thiệp chống lại yêu cầu của IRS
Kraken yêu cầu tòa án San Francisco can thiệp chống lại yêu cầu của IRS.

Theo đó, Kraken đã đã yêu cầu một tòa án liên bang ở San Francisco can thiệp vào vấn đề này, đồng thời thể hiện rõ quan điểm muốn IRS dừng lại. Hành động chống lại IRS xuất phát từ lệnh triệu tập vào tháng 2 của cơ quan yêu cầu cung cấp thêm thông tin người dùng để xác định các tài khoản Kraken đã thực hiện ít nhất 20.000 USD giao dịch tiền điện tử trong bất kỳ năm nào, từ năm 2016 đến năm 2020.

Xem thêm: Chủ tịch SEC lên tiếng vụ lùm xùm với sàn giao dịch Kraken

Trong đơn yêu cầu, Kraken đã trích dẫn trường hợp của Coinbase từ năm 2017 và nói rằng cơ quan thuế đã vượt xa các quy tắc do Thẩm phán Mỹ Jacqueline Scott Corley đặt ra. Tuy nhiên, Thẩm phán Corley đã quyết định rằng lệnh triệu tập được gửi tới hơn 14.000 khách hàng của sàn giao dịch không quá xâm phạm vì IRS có lý do hợp lệ để xem xét những người nộp thuế có thể không tiết lộ lợi nhuận kinh doanh Bitcoin của họ.

Plug and Play mở rộng tiền điện tử theo ngành dọc sang Pháp

Trung tâm công nghệ Plug and Play sẽ thêm tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số vào danh sách ngành dọc tại văn phòng ở Paris nhằm giúp các công ty khởi nghiệp kết nối với các ngành dọc như bán lẻ, fintech, thành phố thông minh và tính bền vững. Người đứng đầu Plug and Play, Maximillian Jungreis cho biết: “Tôi rất vui khi thúc đẩy việc mở rộng sang các thị trường mới như Pháp, nơi Plug and Play đã xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ cùng với những công ty chủ chốt như L'Oréal, PVH, Lacoste,... trong suốt sáu năm qua”. Plug and Play tuyên bố có mạng lưới hơn 500 đối tác công ty và 50.000 công ty khởi nghiệp. Chainalysis và AVA Labs nằm trong số những đối tác cũ của Play and Plug.

Thông báo trên Twitter của Plug and Play
Thông báo trên Twitter của Plug and Play.

Robinhood ra mắt on-ramp fiat-to-crypto

Robinhood Markets đã công bố ra mắt dịch vụ “Robinhood Connect” mới và nhiều bản cập nhật cho ứng dụng của mình. Đây là một đường nối fiat-to-crypto có hỗ trợ cho các ứng dụng phi tập trung (DApps) và ví tự quản, đã được công bố tại Consensus 2023 vào ngày 27/4.

Robinhood Markets ra mắt dịch vụ Robinhood Connect
Robinhood Markets ra mắt dịch vụ Robinhood Connect.

Robinhood Connect về cơ bản cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử trực tiếp đến và từ ví tự quản của họ hoặc trong DApps bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Tính năng Robinhood Connect tích hợp với các dự án Web3, vì các nhà phát triển có thể nhúng dịch vụ trực tiếp vào các ứng dụng. Điều này cho phép khách hàng truy cập thông tin đăng nhập Robinhood của họ nguyên bản trong DApps mà không cần phải mở riêng trang web hoặc ứng dụng Robinhood để đăng nhập và thực hiện giao dịch.

Xem thêm: SEC 'giáng đòn' lên dịch vụ lưu ký tiền số, công ty tài chính Robinhood 'lên thớt'

CEO Circle cảnh báo về sự tiến triển của quá trình phi đô la hóa

CEO Circle, Jeremy Allaire cho biết Mỹ phải thực thi luật về stablecoin và phát hành đồng tiền số quốc gia (CBDC) để giảm thiểu tình trạng phi đô la hóa đang diễn ra rất tích cực trên toàn cầu. Lời kêu gọi hành động được đưa ra khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc lần đầu tiên vượt qua đồng đô la cho các giao dịch xuyên biên giới ở Trung Quốc vào tháng 3, theo Reuters.

CEO Circle cảnh báo về sự tiến triển của quá trình phi đô la hóa
CEO Circle cảnh báo về sự tiến triển của quá trình phi đô la hóa.

Cụ thể, dựa trên dữ liệu từ Cục Quản lý Ngoại hối Mỹ, các khoản thanh toán và biên lai xuyên biên giới bằng đồng nhân dân tệ đã tăng lên mức kỷ lục 549,9 tỷ USD trong tháng 3 so với 434,5 tỷ USD một tháng trước đó. Gần đây, Circle vừa công bố kế hoạch triển Cross-chain Transfer Protocol (CCTP) trên 2 mạng lưới Ethereum và Avalanche. 

Certik bồi thường 2 triệu USD cho vụ hack MAGE

Công ty bảo mật chuỗi khối CertiK đang đưa ra một kế hoạch bồi thường để bù đắp 2 triệu đô la bị mất trong quá trình bán token MAGE của sàn giao dịch phi tập trung Merlin. CertiK cho biết đang ra sức tìm ra tin tặc gây ra vụ tấn công, đồng thời, phối hợp với nhòm phát triển Merlin để giải quyết các thiệt hại cho nạn nhân.

“CertiK sẽ hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật để truy tìm họ nếu đàm phán trực tiếp không thành công”, Certik tuyên bố. Công ty này yêu cầu hacker trả lại 80% số tiền bị đánh cắp. Merlin bị mất khoảng 850.000 USDC và một lượng token có tính thanh khoản thấp vào ngày 26/4 trong đợt bán MAGE kéo dài 3 ngày.

Lens Protocol giới thiệu giải pháp mở rộng chuỗi khối Bonsai

Giao thức Web3 Lens Protocol công bố bản thử nghiệm của Bonsai để đáp ứng lượng giao dịch lớn hơn từ người dùng các ứng dụng phi tập trung dựa trên Lens. Aave Companies, tổ chức phát triển đằng sau Lens Protocol tiết lộ rằng Bonsai được thiết kế đặc biệt để dễ dàng mở rộng quy mô các ứng dụng truyền thông xã hội phi tập trung. Phương pháp này sẽ giảm chi phí và nâng cao tỷ lệ giao dịch. Vì Bonsai là mạng layer-3 nên nó sẽ không gây ảnh hưởng tiêu cực đến các dữ liệu trên layer-2.

Lens Protocol giới thiệu giải pháp mở rộng chuỗi khối Bonsai
Lens Protocol giới thiệu giải pháp mở rộng chuỗi khối Bonsai.

Bonsai hiện đang được chạy và thử nghiệm trên Lenster, một ứng dụng truyền thông xã hội phi tập trung với Lens Protocol. Tuy nhiên, Lens Protocol thừa nhận rằng họ đang mong chờ các ứng dụng khác được thiết lập trên Bonsai.

Bahamas giới thiệu dự luật tài sản kỹ thuật số mới

Sau vụ bê bối của sàn FTX, Ủy ban Chứng khoán Bahamas (SCB) đã hoàn thành cuộc đại tu cơ quan quản lý của mình. Cụ thể, SCB công bố bản dự thảo Dự luật trao đổi đã đăng ký và tài sản kỹ thuật số (DARE) năm 2023.

Được biết, Dự luật năm 2023 cập nhật Đạo luật DARE năm 2020. Công việc xây dựng dự luật này bắt đầu vào tháng 4/2022 nhờ sự hỗ trợ của công ty luật Hogan Lovells. DARE năm 2023 bao gồm các quy định về tư vấn và quản lý tài sản kỹ thuật số, dịch vụ phái sinh, dịch vụ nút và staking. Đáng chú ý là nó cấm stablecoin thuật toán.

 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload