Kỹ sư AI của Amazon nhận lương 5 tỷ để xây dựng giao diện giống ChatGPT

Amazon sẽ rút ngắn thời gian giao hàng xuống chỉ còn 1 ngày nhờ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm tăng chất lượng dịch vụ khách hàng trong bối cảnh nhiều đại gia ngành vận chuyển đang tích cực ứng dụng công nghệ cao.
Kỹ sư AI của Amazon nhận lương 5 tỷ để xây dựng giao diện giống ChatGPT
avata
Cryptoday
16/05/2023
06:45
Cryptoday trênGoogle News

Amazon tích hợp AI vào chuỗi cung ứng như thế nào?

Công ty công nghệ đa quốc gia Amazon đang ưu tiên áp dụng AI vào chuỗi cung ứng của mình nhằm giảm khoảng cách cũng như thời gian giao hàng từ kho đến tay khách hàng.

Hôm 15/5, chia sẻ với đài CNBC, phó chủ tịch vấn hàng toàn cầu khu vực Bắc Mỹ và châu Âu của Amazon, Stefano Perego cho biết đối với công ty ông, AI đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong từng hoạt động vận hàng khác nhau. Trong đó phải kể đến, ứng dụng AI trong vận chuyển, lập bản đồ, thiết kế và xem xét đường đi cũng như cập nhật các thông tin về thời tiết,... 

Amazon tích hợp nhằm giảm khoảng cách cũng như thời gian giao hàng từ kho đến tay khách hàng.
Amazon tích hợp nhằm giảm khoảng cách cũng như thời gian giao hàng từ kho đến tay khách hàng.

Bên cạnh đó, Amazon sẽ dùng AI để tạo thêm trải nghiệm thú vị cho khách hàng, dễ dàng tìm kiếm được các sản phẩm theo đúng nhu cầu trên ứng dụng của công ty. Trước mắt, Amazon đang chú trọng đến việc tối ưu hóa kho hàng của mình bằng AI. Stefano Perego nhấn mạnh việc sắp xếp kho hàng rất cần thiết và phải được làm trước đến giảm bớt chi phí cung cấp dịch vụ: “Để tìm được một địa điểm đặt hàng tồn kho rất khó khăn vì phải đáp ứng được 2 tiêu chí của chúng tôi, đó là: giảm khoảng cách với những nơi đông dân cư và rút ngắn thời gian vận chuyển đến người tiêu dùng”.

Xem thêm: Gã khổng lồ Amazon gắn NFT vào tài sản thực, 'ship' tận cửa nhà khách hàng

Tuy nhiên, để làm được điều này, như bao nhiêu doanh nghiệp khác, Amazon cũng cần công nghệ tiên tiến, hiện đại như AI để phân tích thông tin và sản phẩm nhằm dự đoán nhu cầu của khách hàng, xác định được lượng hàng tồn và kho nào đang còn mặt hàng đó.

Amazon công bố chiến lược của công ty là đặt sản phẩm gần khách hàng hơn. Thông qua đây, Amazon muốn tự mình tạo điều kiện thuận lợi khi giao hàng trong ngày hoặc ngày hôm sau, không khắc gì dịch vụ đăng ký Prime của mình. Đây là một dịch vụ tiện ích giúp người tham gia nhận được vô vàn ưu đãi từ Amazon như giao hàng nhanh, miễn phí vận chuyển, chương trình khuyến mãi, tặng vé xem phim,... Perego tiết lộ, Amazon đã thành công trong chiến lược kể trên với hơn 74% đơn đặt hàng được chuyển từ các kho gần địa chỉ của khách hàng.

Amazon tuyển dụng kỹ sư AI để xây dựng giao diện tìm kiếm giống ChatGPT

Tập đoàn này đang chuẩn bị phát triển công cụ tìm kiếm mới cho cửa hàng trực tuyến của mình. Amazon đang nỗ lực tuyển dụng các kỹ sư AI hàng đầu trong ngành để công cụ tìm kiếm của hãng thông minh và tiện ích như ChatGPT của OpenAI.

Amazon đề ra mức lương cực khủng, dao động từ 119.000 USD đến 231.400 USD/năm cho vị trí “Người quản lý chương trình kỹ thuật cấp cao”.
Amazon đề ra mức lương cực khủng, dao động từ 119.000 USD đến 231.400 USD/năm cho vị trí “Người quản lý chương trình kỹ thuật cấp cao”.

Trong một danh sách công việc cho “Người quản lý chương trình kỹ thuật cấp cao”, công ty nêu rõ: “Chúng tôi đang nghiên cứu một sáng kiến ưu tiên AI nhằm tái cấu trúc và đổi mới công cụ tìm kiếm, thông qua việc sử dụng các kỹ thuật học sâu thế hệ tiếp theo trên quy mô cực lớn”.

Với vị trí này, Amazon đề ra mức lương cực khủng, dao động từ 119.000 USD đến 231.400 USD/năm (khoảng 5,4 tỷ đồng) với yêu cầu ứng viên phải có ít nhất 7 năm kinh nghiệm trong ngành AI. Vị trí thứ 2 là kỹ sư Machine Learning (máy học) được trả 134.500 USD đến 261.500 USD/năm. Amazon cho biết thêm: “Chúng tôi đang tái tạo Amazon Search với trải nghiệm trò chuyện tương tác giúp bạn tìm câu trả lời cho các câu hỏi về sản phẩm, thực hiện so sánh sản phẩm, nhận đề xuất sản phẩm được cá nhân hóa,... để dễ dàng tìm thấy sản phẩm hoàn hảo cho nhu cầu của bạn”.

Xem thêm: Sáng kiến NFT của gã khổng lồ Amazon ‘hút hồn’ hàng loạt công ty Web3

Ngày 13/4/2023, Amazon đã công bố Bedrock, một mô hình trí tuệ nhân tạo cho phép người dùng Amazon Web Services xây dựng AI tổng quát từ các nền tảng khác. Dịch vụ chatbot “Titan” của riêng Amazon đã được công bố cùng với Bedrock. Phó chủ tịch công ty Bratin Saha nói, Amazon đã dùng một phiên bản mới và tối ưu hơn, được nâng cấp từ Titan để hiển thị kết quả tìm kiếm trên trang chủ của công ty. Không rõ liệu điều này có liên quan đến các bài đăng công việc gần đây hay không nhưng Amazon đã không tiết lộ thêm bất cứ thông tin gì với giới truyền thông.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload