PEPE và AIDOGE bùng nổ, làm thế nào để đón mùa meme coin sắp tới?

Sự tăng trưởng của PEPE hay AIDOGE gần đây đang khởi động cho một mùa meme coin sắp tới của thị trường tiền điện tử.
PEPE và AIDOGE bùng nổ, làm thế nào để đón mùa meme coin sắp tới?
avata
Cryptoday
24/04/2023
09:13
Cryptoday trênGoogle News

Meme coin AIDOGE: Giảm airdrop, đẩy mạnh thị trường trò chơi

Trước khi ArbDogeAI (AIDOGE) bùng nổ, auragi - một dự án tạo lập thị trường tự động dựa trên cơ chế ve(3,3) của Velodrome đã tiến hành airdrop cho các địa chỉ người dùng đủ điều kiện đầu tư vào token ARB. Các mã thông báo airdrop của dự án đã được xác nhận quyền sở hữu với mức giá trung bình. 

ArbDogeAI là một token thử nghiệm trong hệ sinh thái Arbitrum, được ra mắt vào ngày 15/4. Phương thức phân phối của AIDOGE coin là các địa chỉ có đủ điều kiện đầu tư mã thông báo ARB. Họ sẽ nhận được 95% token, 5% còn lại được sử dụng để thúc đẩy và mời người dùng mới. Các địa chỉ mời sẽ nhận được 10% tổng số mã thông báo mà địa chỉ được mời nhận được, cho đến khi 5% tổng số phần thưởng được phân phối.

Cách phân phối mã thông báo này khác với phương thức phân phối bình quân của các dự án áp dụng cơ chế nhận token sớm với số lượng lớn. Ngoài ra, AIDOGE đã thiết kế một cơ chế giao dịch đốt thuế. Người dùng có thuế đốt 15% cho mỗi giao dịch trên chuỗi, 3% được sử dụng để phát triển sinh thái, 1% sẽ bị phá hủy, 2% được thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản, 3% được sử dụng để mua ARB token và trợ cấp cho các trò chơi, 3% cho những người nắm giữ AIDOGE coin để cam kết cổ tức. Số còn lại được sử dụng làm phần thưởng, được chuyển đổi thành mã thông báo ARB và gửi vào nhóm may mắn.

Bằng cách này, nhu cầu sử dụng AIDOGE đã tăng mạnh ngay lập tức. AIDOGE coin được sử dụng để khai thác với tỷ lệ hoàn vốn hàng năm cao lên tới 2.360% khi tính lãi kép ngay từ đầu. Bên cạnh đó, thanh khoản có thể được cung cấp và tỷ lệ hoàn vốn hàng năm cao tới 1.039.940.246% trong trường hợp tính lãi kép. Ngoài ra, khi người dùng mua mã thông báo AIDOGE, họ sẽ đủ điều kiện tham gia rút thăm may mắn diễn ra sau mỗi nửa giờ. 

Trọng số may mắn của phần thưởng sẽ tăng tỷ lệ thuận với giá trị của AIDOGE được mua bởi một địa chỉ duy nhất, với tối thiểu là 1 (mua 100 USD) và tối đa là 10 (mua 1000 USD). Trọng số may mắn được làm tròn xuống. Nếu một địa chỉ mua mã thông báo AIDOGE trị giá 180 USD thì trọng số may mắn của địa chỉ đó là 1. Sau mỗi vòng, vé may mắn sẽ được đặt lại. Theo dữ liệu chính thức, số lượng mã thông báo ARB hiện được phân phối thông qua các lượt rơi là 159.000 token, tổng số địa chỉ tham gia rút thăm là 9.500 với 177 địa chỉ đã nhận được phần thưởng.

Theo kế hoạch chính thức, dòng AI NFT sẽ được ra mắt trong tương lai để đào tạo, sáng tạo và sản xuất. Ngoài ra còn có các dự án AICODE và DAO. AIDOGE cũng đã liên tiếp tung ra các sàn giao dịch tập trung như Matcha và Bitget. Lượng người dùng nắm giữ AIDOGE coin trên chuỗi là 109.000 địa chỉ với 100 địa chỉ nắm giữ 81% tổng số mã thông báo. Khối lượng giao dịch token trên các sàn giao dịch tập trung trong 24 giờ qua là 172 triệu USD với khối lượng giao dịch đạt 8,4 triệu USD và giá trị thị trường lưu thông đạt 57 triệu USD.

AIDOGE tăng trưởng mạnh
AIDOGE tăng trưởng mạnh.

PEPE: Sự phát triển của mã thông báo meme thuần túy?

Theo dữ liệu của Lookonchain, một địa chỉ người dùng đã trao đổi 0,125 ETH (khoảng 251 USD) lấy 5,9 nghìn tỷ PEPE trên Uniswap 4 ngày trước. Dựa trên báo giá PEPE là 0,0000003145 USD vào ngày 20/4, giá trị của 5,9 nghìn tỷ PEPE được tích trữ tại địa chỉ này đã lên tới 1,85 triệu USD. 

Mã thông báo PEPE đã được tung ra vào ngày 15/4 với mục đích làm cho memecoin trở nên tuyệt vời trở lại. Pepe đã được tung ra một cách bí mật mà không được bán trước với thuế đốt bằng 0, hủy mã thông báo LP và miễn quyền hợp đồng.

Tổng số mã thông báo PEPE hiện tại là 420.690.000.000.000, trong đó 93,1% token được gửi đến các nhóm thanh khoản và 6,9% mã thông báo được lưu trữ trong ví đa chữ ký.

Kế hoạch của Pepe coin bước đầu là được niêm yết trên CoinGecko và CoinMarketCap dưới dạng meme coin với 1.000 địa chỉ nắm giữ. Sau đó, Vibe và HODL sẽ duy trì quan hệ đối tác cộng đồng với Pepe Times, cung cấp cho người dùng một kênh chuyên dụng và khởi chạy một sàn giao dịch tập trung với 10.000 địa chỉ nắm giữ. Bước thứ ba là phát triển nền kinh tế mã thông báo và tạo ra các sản phẩm theo chủ đề Pepe. Dự án cũng sẽ ra mắt học viện và các công cụ Pepe, cũng như các sàn giao dịch tập trung cấp một với 100.000 địa chỉ đang nắm giữ. 

Từ dữ liệu on-chain, các địa chỉ nắm giữ PEPE coin hiện tại là 21.400 địa chỉ với 100 địa chỉ nắm giữ 44% tổng số mã thông báo. Trong 24 giờ qua, khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch tập trung là 14,87 triệu USD và khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch phi tập trung là 122 triệu USD, giá trị thị trường hiện tại đã đạt 120 triệu USD.

Xem thêm: PEPE Coin là gì? PEPE có phải dự án Ponzi không?

Pepe coin đang trở thành xu hướng
Pepe coin đang trở thành xu hướng.

Meme coin sẽ bùng nổ vào năm 2023?

Miễn phí và công bằng cho nhiều nhóm người dùng

Điểm chung của các meme coin là đều được phân phối cho cộng đồng rộng lớn một cách tự do và công bằng. Điều này giúp thu hút nhiều người dùng hơn do họ có thể thu được một khoản lợi nhuận nhỏ sau khi bán mã thông báo.

Với những dự án phân phối mã thông báo miễn phí và công bằng cho các chủ sở hữu thị trường, họ có thể tích cực tham gia sau khi xác nhận không có rủi ro ủy quyền hợp đồng trong việc thu thập mã thông báo của dự án. Sau khi nhận được mã thông báo, nếu giá trị của chúng không cao, người dùng sẽ không cần vội vàng kiếm lợi nhuận, thay vào đó cần tiếp tục chú ý đến những tiến độ tiếp theo của dự án.

Đối với những người dùng không nhận được mã thông báo dự án tương ứng trong giai đoạn đầu, họ có thể quyết định có tham gia thị trường hay không tùy theo sức nóng từ các cuộc thảo luận. 

Tìm hiểu thêm: Meme coin là gì? Cơn sốt tiền số Meme coin đang quay trở lại?

Tổng lượng mã thông báo cực cao

Ngoài phương thức phân phối, điểm chung khác của meme coin là sở hữu tổng lượng mã thông báo cực kỳ cao và giá thị trường thứ cấp giá trị. 

Khi người dùng mua mã thông báo bằng 100 USD, số tiền được tính bằng tỷ đồng và một số phương pháp hiển thị sẽ được thể hiện bằng phương pháp khoa học và công nghệ, tác động mạnh mẽ đến người dùng, phục vụ cho nhu cầu tâm lý của các các nhà đầu tư.

Hướng đầu cơ của đồng xu meme chủ yếu là do sự tăng vọt của các loại tiền chính thống. Đơn giá của BTC/ETH quá cao, trong khi đơn giá của meme coin thường rẻ. 1 USD có thể mua hàng triệu hoặc thậm chí hàng trăm triệu mã thông báo meme, thu hút nhiều người dùng với chi phí đầu tư thấp. Do đó, giá của hầu hết các đồng tiền meme đều cực kỳ thấp, thường dưới 1 USD.

Chủ đề có sáng tạo và dễ lan truyền

Sự đổi mới hoặc các thuộc tính của các chủ đề meme coin thường dễ lan truyền và gây ấn tượng với cộng đồng người dùng. Pepe coin trở nên phổ biến với tuyên bố sẽ làm cho meme coin trở nên tuyệt vời trở lại. Điều này đã khơi dậy sự cộng hưởng cảm xúc của thị trường, đồng thời, bản thân PEPE cũng là một meme coin được lưu hành rộng rãi gói biểu tượng cảm xúc nổi tiếng.

Việc phát hành NFT vào năm 2022 đã thay đổi các quy tắc trước đây của thị trường, dẫn đến hoạt động đúc tự do của thị trường NFT. Hơn nữa, bằng cách châm biếm nhóm dự án blue-chip, NFT đã kích thích tâm lý người dùng và trở thành chủ đề dễ lan truyền.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload